ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశంలో చికిత్సలో ఉన్న కరోనా కేసులు 22,28,724 కు తగ్గుదల; గత 24 గంటల్లో తగ్గిన కేసులు 1,14,428
1.73 లక్షలతో గత 45 రోజుల దిగువకు చేరిన కొత్త కేసులు
రెండు రోజులుగా రోజువారీ కొత్త కేసులు 2 లక్షలలోపే
16 రోజులుగా కొత్తకేసుల కంటే కోలుకుంటున్నవారే అధికం
కోలుకున్నవారి శాతం మరింత పెరిగి 90.80% కి చేరిక
రోజువారీ పాజిటివిటీ 8.36%; 5 రోజులుగా 10% లోపు
పరీక్షల సామర్థ్యం పెంపు; ఇప్పటిదాకా దాదాపు 34.1 కోటి పరీక్షలు
29 MAY 2021 10:20AM by PIB Hyderabad
భారతదేశంలో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 22,28,724 కు తగ్గింది. గత 24 గంటలలో తగ్గిన సంఖ్య మే 10 తరువాత నమోదైన అతి పెద్ద సంఖ్య. గత 24 గంటలలో నికరంగా 1,14,428 కేసులు తగ్గాయి. ప్రస్తుతం ఇవి మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 8.04% మాత్రమే.
రోజువారీ కొత్త కేసులు తగ్గుతూ ఉన్న క్రమంలో వరుసగా 13వ రోజుకూడా రోజుకు 3 లక్షలలోపు కొత్త కేసులు నమోదవుతూ వస్తున్నాయి. గత రెండు రోజులుగా రెండు లక్షలలోపే కేసులు నమోదవుతున్నాయి. గత 24 గంటల్లో 1,73,790 కేసులు వచ్చాయి
వరుసగా 16 రోజులుగా దేశంలో కొత్త కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారే ఎక్కువగా నమోదవుతున్నారు. గత 24 గంటల్లో 2,84,601 మంది కోలుకోగా ఈ సంఖ్య అంతకు ముందు రోజుకంటే 1,10,811 ఎక్కువ కావటం గమనార్హం.
కరోనా సంక్షోభం మొదలైనప్పటినుంచి ఇప్పటిదాకా 2,51,78,011 కోవిడ్ బారి నుంచి బైటపడ్దారు. గత 24 గంటలలో 2,84,601 మంది కోలుకున్నారు. దీంతో మొత్తంగా కోలుకున్నవారి శాతం 90.80% గా నమోదైంది.
గత 24 గంటలలో 20,80,048 కోవిడ్ పరీక్షలు జరగ్గా ఇప్పటిదాకా జరిపిన మొత్తం పరీక్షలు 34.11 కోట్లు. ఒకవైపు పరీక్షల సంఖ్య పెరుగుతూ ఉండగా వారపు పాజిటివిటీ తగ్గుతోంది. ప్రస్తుతం అది 9.84% కాగా రోజువారీ పాజిటివిటీ ఈరోజు 8.36% గా నమోదైంది. వరుసగా ఐదు రోజులుగా ఇది 10% కంటే దిగువన ఉంది.
దేశవ్యాప్తంగా టీకాల కార్యక్రమం వేగం పుంజుకోవటంతో మొత్తం టీకా డోసుల సంఖ్య 20.89 కోట్లు అయింది. 20 కోట్ల మైలురాయి వేగంగా దాటిన దేశాల్లో అమెరికా తరువాత స్థానం భారత దేశానిదే. ఉదయం 7 గంటలకు అందిన సమాచారం ప్రకారం 29,72,971 శిబిరాల ద్వారా ఇప్పటిదాకా 20,89,02,445 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. అవి:
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
98,43,534
రెండో డోస్
67,60,010
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,54,62,813
రెండో డోస్
84,63,622
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
1,67,66,581
రెండో డోస్
298
45 - 60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
6,45,90,833
రెండో డోస్
1,03,52,228
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
5,81,15,492
రెండో డోస్
1,85,47,034
మొత్తం
20,89,02,445

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload slides down to 22,28,724; decrease by 1,14,428 in last 24 hours
At 1.73 Lakh Cases, Daily New Cases are lowest in last 45 days
Less than 2 lakh Daily New Cases since last two days
Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 16th consecutive day
Recovery Rate further increases to 90.80%
Daily Positivity Rate at 8.36%; less than 10% for 5 consecutive days
Testing capacity substantially ramped up- 34.1 cr tests total conducted so far
29 MAY 2021 10:20AM by PIB Delhi
India’s Active Caseload has reduced to 22,28,724 today. Active Cases have decreased since the last peak on 10th May 2021.
A net decline of 1,14,428 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 8.04% of the country's total Positive Cases.
As part of continued decline in the daily new cases, the country has recorded less than 3 lakh Daily New Cases for thirteen consecutive days now. Less than 2 lakh daily new cases are being reported since the last two days. 1,73,790 Daily New Cases were registered in the last 24 hours.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 16th consecutive day. 2,84,601 recoveries were registered in the last 24 hours.
1,10,811 more recoveries during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since beginning of the pandemic 2,51,78,011 people have already recovered from COVID-19 & 2,84,601 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 90.80%.
A total of 20,80,048 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively India has conducted 34.11 crore tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 9.84% while the Daily Positivity rate has reduced and is at 8.36% today. It has remained less than 10% for 5 consecutive days now.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 20.89 Cr today under the Nationwide Vaccination Drive. India is the second country after the US to achieve the vaccination landmark of 20 Crore.
A total of 20,89,02,445 vaccine doses have been administered through 29,72,971 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
98,43,534
2nd Dose
67,60,010
FLWs
1st Dose
1,54,62,813
2nd Dose
84,63,622
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,67,66,581
2nd Dose
298
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,45,90,833
2nd Dose
1,03,52,228
Over 60 years
1st Dose
5,81,15,492
2nd Dose
1,85,47,034
Total
20,89,02,445