ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 21.23 ਲੱਖ ਟੈਸਟਾਂ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਨੇ ਇੱਕ ਹੋਰ ਨਵਾਂ ਰਿਕਾਰਡ ਕਾਇਮ ਕੀਤਾ
ਲਗਾਤਾਰ ਪੰਜ ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 20 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ
36 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 2.4 ਲੱਖ ਦਰਜ
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪੌਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰ ਘਟ ਕੇ 11.34 ਫੀਸਦ ਹੋਈ
23 MAY 2021 11:25AM by PIB Chandigarh
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 21.23 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਨਾਲ, ਭਾਰਤ ਨੇ ਫਿਰ ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਕਰਵਾਏ ਗਏ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੈਸਟਾਂ ਦਾ ਨਵਾਂ ਰਿਕਾਰਡ ਕਾਇਮ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕਰਵਾਏ ਗਏ 20 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੈਸਟਾਂ ਦਾ ਲਗਾਤਾਰ ਪੰਜਵਾਂ ਦਿਨ ਹੈ। ਜਨਵਰੀ 2020 ਤੋਂ, ਭਾਰਤ ਨੇ ਆਪਣੀ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਇਸ ਨੂੰ ਵਧਾ ਕੇ ਲਗਭਗ 25 ਲੱਖ ਟੈਸਟ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਤੱਕ ਕੀਤਾ ਹੈ ।
ਸਮੁੱਚੇ ਤੌਰ ਤੇ , ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 21,23,782 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਲਗਾਤਾਰ ਗਿਰਾਵਟ ਦੇ ਰੁਝਾਨ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹੋਏ, ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪੌਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰ ਘਟ ਕੇ 11.34 ਫੀਸਦ ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪੌਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰ (7 ਦਿਨ ਦੇ ਅੋਸਤਨ ਰੁਝਾਨ ਅਨੁਸਾਰ ) ਹੇਠਾਂ ਦਰਸਾਈ ਗਈ ਹੈ। 10 ਮਈ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਜਿਸ ਨੂੰ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਮੰਨਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਪੌਜ਼ੀਟਿਵ ਰੁਝਾਨ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖਦਿਆਂ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਸੱਤ ਦਿਨਾਂ ਦੌਰਾਨ 3 ਲੱਖ ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 2,40,842 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ । ਇਹ 17 ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅੰਕੜਾ ਹੈ, ਜਦੋਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 2.34 ਲੱਖ ਸੀ।
ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰਿਕਵਰੀਆਂ, ਲਗਾਤਾਰ ਨੌਵੇਂ ਦਿਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 3,55,102 ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਰਜਿਸਟਰ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 2,34,25,467 ਤੇ ਪੁੱਜ ਗਈ ਹੈ । ਕੌਮੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ 88.30 ਫੀਸਦ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ,ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ ਘਟ ਕੇ 28,05,399 ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ ।
ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 1,18,001 ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਸ਼ੁੱਧ ਗਿਰਾਵਟ
ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ । ਇਹ ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੌਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 10.57 ਫੀਸਦ ਬਣਦਾ ਹੈ ।
7 ਸੂਬੇ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 66.88 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਰਹੇ ਹਨ ।
ਕੌਮੀ ਪੱਧਰ ਤੇ ਕੁੱਲ ਮੌਤ ਦਰ ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ 1.13 ਫੀਸਦ ਤੇ ਖੜ੍ਹੀ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 3,741 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਨਵੀਆਂ ਦਰਜ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ 10 ਸੂਬਿਆਂ ਵੱਲੋਂ 73.88 ਫੀਸਦ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਪਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ (682 ) ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ । ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 451 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਫੇਜ਼-3 ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਨਾਲ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਲਗਾਈਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਕੋਵਿਡ-19
ਟੀਕਾ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 19.50 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਚ ਆਰਜੀ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਕੁਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 28,00,808 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ
ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 19,50,04,184 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 97,52,900 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 67,00,614 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
(ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 1,49,52,345 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 83,26,534 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ
ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 18-44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ 99,93,908 ਲਾਭਪਾਤਰੀ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ
ਹਨ, 45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ 6,06,90,560 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ) ਅਤੇ
97,87,289 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), ਅਤੇ 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ 5,65,55,558
(ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 1,82,44,476 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
97,52,900
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
67,00,614
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,49,52,345
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
83,26,534
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
99,93,908
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
6,06,90,560
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
97,87,289
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,65,55,558
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,82,44,476
ਕੁੱਲ
19,50,04,184
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਕੁੱਲ ਖੁਰਾਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 66.27 ਫੀਸਦ ਖੁਰਾਕਾਂ 10 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।

Ministry of Health and Family Welfare
With 21.23 Lakh Tests, India sets a New Record again with Highest ever Tests Conducted in the last 24 hours
More than 20 Lakh Daily Tests conducted for Five Successive Days
At 2.4 Lakh, Lowest Daily New Cases after 36 days
Daily Positivity Rate Declines to 11.34%
23 MAY 2021 11:25AM by PIB Delhi
With more than 21.23 Lakh tests conducted in the last 24 hours, India has again set a new record of highest tests conducted in a single day. This is also the fifth successive day of more than 20 lakh tests in India. India has significantly ramped up its testing capacity to about 25 lakh tests per day, since Jan 2020.
Cumulatively, 21,23,782 tests conducted in the last 24 hours in the country.
On a declining trajectory, the Daily Positivity Rate has declined to 11.34%.
The Daily Positivity Rate (7 day moving average) is depicted below. Observed to be lowest since 10th May.
In another positive development, India has recorded less than 3 lakh Daily New Cases for seven consecutive days now.
2,40,842 Daily New Cases were registered in the last 24 hours. This is the lowest figure since 17th April 2021, when the daily new cases were 2.34 lakh.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the ninth consecutive day. 3,55,102 recoveries were registered in the last 24 hours.
India’s cumulative recoveries have reached 2,34,25,467 today. The National Recovery Rate has grown further to touch 88.30%.
On the other hand, India’s total Active Caseload has decreased to 28,05,399 today.
A net decline of 1,18,001 is witnessed in the last 24 hours. It now comprises 10.57% of the country's total Positive Cases.
7 States cumulatively account for 66.88% of India’s total Active Cases.
The National Mortality Rate currently stands at 1.13%.
3,741 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 73.88% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (682). Karnataka follows with 451 daily deaths.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country exceeded 19.50 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 19,50,04,184 vaccine doses have been administered through 28,00,808sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 97,52,900 HCWs who have taken the 1st dose and 67,00,614 HCWs who have taken the 2nddose, 1,49,52,345 FLWs (1stdose), 83,26,534 FLWs (2nddose), 99,93,908 beneficiaries under 18-44 age group (1stdose), 6,06,90,560 (1stdose) and 97,87,289 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,65,55,558 1stdose beneficiaries and 1,82,44,476 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
97,52,900
2nd Dose
67,00,614
FLWs
1st Dose
1,49,52,345
2nd Dose
83,26,534
Age Group 18-44 years
1st Dose
99,93,908
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,06,90,560
2nd Dose
97,87,289
Over 60 years
1st Dose
5,65,55,558
2nd Dose
1,82,44,476
Total
19,50,04,184
Ten states account for 66.27% of the total doses given so far in the country.