ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ఒక రోజులో 21.23 లక్షల కోవిడ్ పరీక్షలతో భారత్ సరికొత్త రికార్డ్ రోజుకు 20 లక్షల పరీక్షలు దాటటం వరుసగాఇది ఐదో రోజు
36 రోజుల తరువాత 2.4 లక్షల స్థాయికి తగ్గిన కొత్త కేసులు
రోజువారీ పాజిటివిటీ 11.34% కు తగ్గుదల
23 MAY 2021 11:25AM by PIB Hyderabad
గత 24 గంటలలో 21.23 లక్షలకు పైగా కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షలు జరపటంతో భారతదేశం ఒకరోజులో అత్యధిక కోవిడ్ పరీక్షలలో మరో సరికొత్త రికార్డు నెలకొల్పింది. పైగా వరుసగా రోజుకు 20 లక్షలకు పైగా పరీక్షలు జరపటం ఇది ఐదవ రోజు. భారత్ 2020 జనవరి తరువాత పరీక్షల సామర్థ్యం పెంచి రోజుకు 25 లక్షలు చేయగలిగే స్థితికి వచ్చింది. గత 24 గంటలలో మొత్తం 21,23,782 కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షలు జరిగాయి.
రోజువారీ పాజిటివిటీ క్రమంగా తగ్గుతూ ప్రస్తుతం 11.34% కు చేరింది. వారం రోజుల పాజిటివిటీ 10 వతేదీ నుంచి తగ్గటం ఈ క్రింది చిత్రపటంలో చూడవచ్చు.
వరుసగా గడిచిన మూడు రోజుల్లో రోజుకు కొత్త కేసులు 3 లక్షలలోపే ఉండటం మరో సానుకూల పరిణామం. గత 24 గంటలలో 2,40,842 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. ఏప్రిల్ 17న మాత్రమే ఈ స్థాయిలో 2.34 లక్షలమ్ కేసులు వచ్చాయి. అదే విధంగా కొత్తకేసుల కంటే కోలుకుంటున్నవారే ఎక్కువ ఉంటున్న పరిస్థితి వరుసగా తొమ్మిది రోజులుగా కనబడుతోంది. గత 24 గంటలలో 3,55,102 మంది కోలుకున్నారు. భారత్ లో ఇప్పటిదాకా కోలుకున్నవారి సంఖ్య 2,34,25,467 కు చేరుకోగా జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్నవారి శాతం 88.30% అయింది.
మరోవైపు దేశంలో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 28,05,399 కి తగ్గింది. గత 24 గంతలలో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య నికరంగా 1,18,001 తగ్గింది. ఇది దేశంలోని మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 10.57% . చికిత్సలో ఉన్న కేసులన్నిటిలో 66.88% వాటా ఏడు రాష్ట్రాలదే.
జాతీయ స్థాయిలో కోవిడ్ కేసులలో మరణాల శాతం 1.13%. గత 24 గంటలలో 3,741 కోవిడ్ మరణాలు నమోదయ్యాయి. ఇందులో పది రాష్ట్రాల వాటా 73.88% కాగా మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో 682 మంది, కర్నాటకలో 451 మంది చనిపోయారు.
మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమం కూడా పుంకుకోవటంతో దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన టీకాడోసుల సంఖ్య 19.5 కోట్లు దాటింది. మొత్తం 28,00,808 శిబిరాల ద్వారా 19,50,04,184 టీకా డొసులివ్వగా అందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది అందుకున్న 97,52,900 మొదటి డోసులు, 67,00,614 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులు తీసుకున్న 1,49,52,345 మొదటి డోసులు, 83,26,534 రెండో డోసులు, 18-44 వయోవర్గపు లబ్ధిదారులు తీసుకున్న 99,93,908 మొదటీ డోసులు, 45-60 ఏళ్ళవారు తీసుకున్న 6,06,90,560 మొదటి డోసులు, 97,87,289 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు తీసుకున్న 5,65,55,558 మొదటి డోసులు, 1,82,44,476 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
97,52,900
రెండో డోస్
67,00,614
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,49,52,345
రెండో డోస్
83,26,534
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
99,93,908
45-60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
6,06,90,560
రెండో డోస్
97,87,289
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
5,65,55,558
రెండో డోస్
1,82,44,476
మొత్తం
19,50,04,184
మొత్తం ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన టీకా డోసులలో 66.27% కేవలం 10 రాష్ట్రాలే వాడుకున్నాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
With 21.23 Lakh Tests, India sets a New Record again with Highest ever Tests Conducted in the last 24 hours
More than 20 Lakh Daily Tests conducted for Five Successive Days
At 2.4 Lakh, Lowest Daily New Cases after 36 days
Daily Positivity Rate Declines to 11.34%
23 MAY 2021 11:25AM by PIB Delhi
With more than 21.23 Lakh tests conducted in the last 24 hours, India has again set a new record of highest tests conducted in a single day. This is also the fifth successive day of more than 20 lakh tests in India. India has significantly ramped up its testing capacity to about 25 lakh tests per day, since Jan 2020.
Cumulatively, 21,23,782 tests conducted in the last 24 hours in the country.
On a declining trajectory, the Daily Positivity Rate has declined to 11.34%.
The Daily Positivity Rate (7 day moving average) is depicted below. Observed to be lowest since 10th May.
In another positive development, India has recorded less than 3 lakh Daily New Cases for seven consecutive days now.
2,40,842 Daily New Cases were registered in the last 24 hours. This is the lowest figure since 17th April 2021, when the daily new cases were 2.34 lakh.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the ninth consecutive day. 3,55,102 recoveries were registered in the last 24 hours.
India’s cumulative recoveries have reached 2,34,25,467 today. The National Recovery Rate has grown further to touch 88.30%.
On the other hand, India’s total Active Caseload has decreased to 28,05,399 today.
A net decline of 1,18,001 is witnessed in the last 24 hours. It now comprises 10.57% of the country's total Positive Cases.
7 States cumulatively account for 66.88% of India’s total Active Cases.
The National Mortality Rate currently stands at 1.13%.
3,741 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 73.88% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (682). Karnataka follows with 451 daily deaths.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country exceeded 19.50 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 19,50,04,184 vaccine doses have been administered through 28,00,808sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 97,52,900 HCWs who have taken the 1st dose and 67,00,614 HCWs who have taken the 2nddose, 1,49,52,345 FLWs (1stdose), 83,26,534 FLWs (2nddose), 99,93,908 beneficiaries under 18-44 age group (1stdose), 6,06,90,560 (1stdose) and 97,87,289 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,65,55,558 1stdose beneficiaries and 1,82,44,476 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
97,52,900
2nd Dose
67,00,614
FLWs
1st Dose
1,49,52,345
2nd Dose
83,26,534
Age Group 18-44 years
1st Dose
99,93,908
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,06,90,560
2nd Dose
97,87,289
Over 60 years
1st Dose
5,65,55,558
2nd Dose
1,82,44,476
Total
19,50,04,184
Ten states account for 66.27% of the total doses given so far in the country.