Ministry of Health and Family Welfare
With 21.23 Lakh Tests, India sets a New Record again with Highest ever Tests Conducted in the last 24 hours
More than 20 Lakh Daily Tests conducted for Five Successive Days
At 2.4 Lakh, Lowest Daily New Cases after 36 days
Daily Positivity Rate Declines to 11.34%
23 MAY 2021 11:25AM by PIB Delhi
With more than 21.23 Lakh tests conducted in the last 24 hours, India has again set a new record of highest tests conducted in a single day. This is also the fifth successive day of more than 20 lakh tests in India. India has significantly ramped up its testing capacity to about 25 lakh tests per day, since Jan 2020.
Cumulatively, 21,23,782 tests conducted in the last 24 hours in the country.
On a declining trajectory, the Daily Positivity Rate has declined to 11.34%.
The Daily Positivity Rate (7 day moving average) is depicted below. Observed to be lowest since 10th May.
In another positive development, India has recorded less than 3 lakh Daily New Cases for seven consecutive days now.
2,40,842 Daily New Cases were registered in the last 24 hours. This is the lowest figure since 17th April 2021, when the daily new cases were 2.34 lakh.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the ninth consecutive day. 3,55,102 recoveries were registered in the last 24 hours.
India’s cumulative recoveries have reached 2,34,25,467 today. The National Recovery Rate has grown further to touch 88.30%.
On the other hand, India’s total Active Caseload has decreased to 28,05,399 today.
A net decline of 1,18,001 is witnessed in the last 24 hours. It now comprises 10.57% of the country's total Positive Cases.
7 States cumulatively account for 66.88% of India’s total Active Cases.
The National Mortality Rate currently stands at 1.13%.
3,741 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 73.88% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (682). Karnataka follows with 451 daily deaths.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country exceeded 19.50 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 19,50,04,184 vaccine doses have been administered through 28,00,808sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 97,52,900 HCWs who have taken the 1st dose and 67,00,614 HCWs who have taken the 2nddose, 1,49,52,345 FLWs (1stdose), 83,26,534 FLWs (2nddose), 99,93,908 beneficiaries under 18-44 age group (1stdose), 6,06,90,560 (1stdose) and 97,87,289 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,65,55,558 1stdose beneficiaries and 1,82,44,476 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
97,52,900
2nd Dose
67,00,614
FLWs
1st Dose
1,49,52,345
2nd Dose
83,26,534
Age Group 18-44 years
1st Dose
99,93,908
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,06,90,560
2nd Dose
97,87,289
Over 60 years
1st Dose
5,65,55,558
2nd Dose
1,82,44,476
Total
19,50,04,184
Ten states account for 66.27% of the total doses given so far in the country.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
એક જ દિવસમાં 21.23 લાખ પરીક્ષણ, ભારતે છેલ્લા 24 કલાકમાં અત્યાર સુધીમાં સૌથી વધુ દૈનિક પરીક્ષણ કરીને ફરી નવો વિક્રમ સ્થાપિત કર્યો
સળંગ પાંચમા દિવસે દૈનિક પરીક્ષણોનો આંકડો 20 લાખ કરતાં વધારે રહ્યો
36 દિવસ પછી દૈનિક ધોરણે નવા કેસની સંખ્યા સૌથી ઓછી એટલે કે 2.4 લાખ નોંધાઇ
દૈનિક પોઝિટીવિટી દર ઘટીને 11.34% થયો
23 MAY 2021 11:25AM by PIB Ahmedabad
ભારતે છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે અત્યાર સુધીમાં સર્વાધિક 21.33 લાખ કરતાં વધારે પરીક્ષણો કરીને ફરી વખત એક જ દિવસમાં સૌથી વધારે પરીક્ષણોનો વિક્રમ સ્થાપિત કર્યો છે. આ સાથે, સળંગ પાંચમા દિવસે ભારતમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોનો આંકડો 20 લાખથી વધારે નોંધાયો છે. ભારતે જાન્યુઆરી 2020થી અત્યાર સુધીમાં પોતાની દૈનિક પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં નોંધપાત્ર વૃદ્ધિ કરી છે અને હાલમાં દૈનિક લગભગ 25 લાખ પરીક્ષણોની ક્ષમતા પ્રાપ્ત કરી છે.
દેશભરમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કરવામા આવેલા કુલ પરીક્ષણોની સંખ્યા 21,23,782 છે.
દેશમાં દૈનિક પોઝિટીવિટી દર સતત ઘટી રહ્યો છે અને હાલમાં તે ઘટીને 11.34% થઇ ગયો છે.
દૈનિક પોઝિટીવિટી દર (7 દિવસની સરેરાશ)નો ચિતાર નીચેના આલેખમાં આપ્યો છે. 10 મેથી અત્યાર સુધીમાં તે સૌથી ઓછો નોંધાયો છે.
અન્ય એક સકારાત્મક સુધારારૂપે, ભારતમાં સળંગ 7 દિવસથી દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાતા કેસોની સંખ્યા 3 લાખ કરતાં ઓછી જળવાઇ રહી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં દૈનિક ધોરણે નવા 2,40,842 દર્દીઓ સંક્રમિત થયા હોવાની પુષ્ટિ થઇ છે. અગાઉ 17 એપ્રિલ 2021ના રોજ 2.34 લાખ કેસ એક દિવસમાં નોંધાયા હતા ત્યારથી અત્યાર સુધીમાં આ સૌથી ઓછો આંકડો છે.
ભારતમાં સતત નવમા દિવસે પણ દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા દર્દીઓની સરખામણીએ નવા સાજા થયેલા કેસોની સંખ્યા વધારે રહી છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 3,55,102 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે.
ભારતમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા વધીને આજે 2,34,25,467 સુધી પહોંચી ગઇ છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો સરેરાશ દર 88.30% સુધી પહોંચી ગયો છે.
બીજી તરફ, ભારતમાં કુલ સક્રીય કેસોનું ભારણ આજે 28,05,399 નોંધાયું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ સક્રીય કેસોની સંખ્યામાં 1,18,001 દર્દીનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે. દેશમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી હવે સક્રીય કેસોની ટકાવારી 10.57% રહી છે.
ભારતમાં કુલ સક્રીય કેસોમાંથી 66.88% દર્દી 7 રાજ્યોમાં છે.
રાષ્ટ્રીય મૃત્યુદર હાલમાં 1.13% છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 3,741 દર્દીઓ મૃત્યુ પામ્યા હોવાનું નોંધાયું છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુમાંથી 73.88% દર્દીઓ દસ રાજ્યમાંથી હતા. મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ મૃત્યુ (682) નોંધાયા છે. તે પછી, દૈનિક ધોરણે 451 દર્દીના મૃત્યુ સાથે કર્ણાટક છે.
દેશભરમાં ચાલી રહેલા કોવિડ રસીકરણ અભિયાનના તબક્કા-3 અંતર્ગત આજદિન સુધીમાં આપવામાં આવેલા કોવિડ-19 વિરોધી રસીના કુલ ડોઝનો આંકડો આજે 19.50 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે.
આજે સવારે 7 વાગે પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશભરમાં આજદિન સુધીમાં સંયુક્ત રીતે કુલ 28,00,808 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 19,50,04,184 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાંથી 97,52,900 HCWs એ પ્રથમ ડોઝ અને 67,00,614 HCWs એ બીજો ડોઝ લીધો છે. આ ઉપરાંત, 1,49,52,345 FLWs એ પ્રથમ ડોઝ અને 83,26,534 FLWs એ બીજો ડોઝ લીધો છે. 18થી 45 વર્ષના વયજૂથના 99,93,908 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ લીધો છે, 45 થી 60 વર્ષ સુધીના વયજૂથમાં 6,06,90,560 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ અને 97,87,289 લાભાર્થીએ બીજો ડોઝ લીધો છે અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 5,65,55,558 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 1,82,44,476 લાભાર્થીએ બીજો ડોઝ લીધો છે.
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
97,52,900
બીજો ડોઝ
67,00,614
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,49,52,345
બીજો ડોઝ
83,26,534
18-44 વર્ષના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
99,93,908
45થી 60 વર્ષની વચ્ચેના વયજૂથના
પ્રથમ ડોઝ
6,06,90,560
બીજો ડોઝ
97,87,289
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
5,65,55,558
બીજો ડોઝ
1,82,44,476
કુલ
દેશમાં આજદિન સુધીમાં આપવામાં રસીના કુલ ડોઝમાંથી 66.27% ડોઝ દસ રાજ્યોમાં આપવામાં આવ્યા છે.