आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
ऑक्सिजन कॉन्सन्ट्रेटर्स, ऑक्सिजन सिलेंडर्स , ऑक्सिजन जनरेशन प्लांट्स आणि 3 लाखांहून अधिक रेमडेसव्हिर इंजेक्शनच्या कुप्या यांचा समावेश असलेले जागतिक मदत साहित्य भारतात दाखल, ही मदत कोविड-19 विरूद्ध लढण्यासाठी राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांकडे वेगाने सुपूर्द करण्यात येत आहे
भारतातील एकत्रित लसीकरणाने गाठला 17 कोटी मात्रांचा महत्त्वपूर्ण टप्पा
जागतिक स्तरावर भारत ठरला लसींच्या 17 कोटी मात्रा देणारा सर्वात वेगवान देश
18 ते 44 वयोगटातील 20.31 लाखाहून अधिक लाभार्थ्यांचे लसीकरण पूर्ण
गेल्या दहा दिवसांत सरासरी 3.28 लाखांहून अधिक रूग्ण कोविड मुक्त झाल्याची नोंद
10 MAY 2021 4:10PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 10 मे 2021
6,738 ऑक्सिजन कॉन्सेंट्रेटर्स, 3,856 ऑक्सिजन सिलिंडर्स, 16 ऑक्सिजन निर्मिती प्लांट्स, 4,668 व्हेंटिलेटर / बीआय पीएपी / सी पीएपी आणि 3 लाखांहून अधिक रेमडेस्व्हिर इंजेक्शनच्या कुप्या राज्य आणि केंद्रशासित प्रदेशांना त्यांच्या आवश्यक पायाभूत सुविधांमधे वाढ करण्यासाठी आणि सहाय्य करण्यासाठी वितरीत केल्या जात आहेत. जलद सीमाशुल्क मंजूरी देत केंद्र सरकार हे सुनिश्चित करीत आहे की, ही जागतिक मदत हवाई आणि रस्तामार्गे राज्य आणि केंद्रशासित प्रदेशांकडे त्वरित पोहोचली जाईल.
दुसर्‍या महत्त्वपूर्ण घटनेत, देशभरातील आत्तापर्यंत देण्यात आलेल्या कोविड-19 लसींच्या एकूण मात्रांची संख्या 17 कोटीवर पोहोचली आहे तसेच लसीकरण मोहिमेच्या तिसऱ्या टप्प्यातील लसीकरणाचा वेगही वाढत आहे.
17 कोटी कोविड लसींच्या मात्रा देणारा भारत हा जागतिक स्तरावरील सर्वात वेगवान देश ठरला आहे. चीनला ही महत्वपूर्ण संख्या गाठायला 119 दिवस आणि अमेरिकेला 115 दिवसांचा कालावधी लागला होता.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार एकूण 17,01,76,603 लसींच्या मात्रा 24,70,799 सत्रांद्वारे देण्यात आल्या आहेत. यात 95,47,102 पहिली मात्रा, 64,71,385 दुसरी मात्रा तर 1,39,72,612 आघाडीवरील कर्मचारी (1 ली मात्रा), 77,55,283 आघाडीवरील कर्मचारी (दुसरी मात्रा) 18-45 वयोगटातील, 20,31,854 लाभार्थी (पहिली मात्रा) 45 ते 60 वर्षे वयोगटातील 5,51,79,217 लाभार्थी (पहिली मात्रा) आणि 65,61,851 लाभार्थी (द्वितीय मात्रा) 60 वर्षांपेक्षा जास्त वयोगटातील 5,36,74,082 लाभार्थ्यांना पहिली मात्रा आणि 1,49,83,217 लाभार्थंना द्वितीय मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
HCWs
1st Dose
95,47,102
2nd Dose
64,71,385
FLWs
1st Dose
1,39,72,612
2nd Dose
77,55,283
Age Group 18-44 years
1st Dose
20,31,854
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,51,79,217
2nd Dose
65,61,851
Over 60 years
1st Dose
5,36,74,082
2nd Dose
1,49,83,217
Total
17,01,76,603
देशात आतापर्यंत देण्यात आलेल्या एकूण मात्रांपैकी 66.79% मात्रा दहा राज्यांतून देण्यात आल्या आहेत.
गेल्या 24 तासांत 18 ते 44 वर्षे वयोगटातील 2,46,269 लाभार्थ्यांना कोविड लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली असून आज 30 विविध राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये एकत्रितपणे मिळून 20 ,31,854 लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या.
खालील तक्ता आतापर्यंत 18 ते 44 वर्षे वयोगटातील लाभार्थ्यांना मिळालेल्या लसीचा एकत्रित आलेख दर्शवित आहे.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
904
2
Andhra Pradesh
520
3
Assam
80,796
4
Bihar
88,743
5
Chandigarh
2
6
Chhattisgarh
1,026
7
Delhi
3,02,153
8
Goa
1,126
9
Gujarat
2,94,785
10
Haryana
2,54,811
11
Himachal Pradesh
14
12
Jammu & Kashmir
28,658
13
Jharkhand
82
14
Karnataka
10,782
15
Kerala
209
16
Ladakh
86
17
Madhya Pradesh
29,322
18
Maharashtra
4,36,302
19
Meghalaya
2
20
Nagaland
2
21
Odisha
42,979
22
Puducherry
1
23
Punjab
3,531
24
Rajasthan
3,16,767
25
Tamil Nadu
14,153
26
Telangana
500
27
Tripura
2
28
Uttar Pradesh
1,18,008
29
Uttarakhand
21
30
West Bengal
5,567
Total
20,31,854
गेल्या 24 तासांत 6.8 लाख लाभार्थ्यांना लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या.
आज लसीकरणाच्या 114व्या दिवशी (9 मे 2021) 6,89,652 लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या. एकूण 5,685 सत्रांमध्ये 4,05,325 लाभार्थ्यांना लसीची पहिली मात्रा तर 2,84,327 लाभार्थ्यांना त्यांच्या लसीची दुसरी मात्रा मिळाली.
तारीखः 9 मे 2021 (दिवस -114)
HCWs
1stDose
4,897
2ndDose
7,192
FLWs
1stDose
26,082
2nd Dose
21,599
18-44 years
1st Dose
2,46,269
45 to 60 years
1stDose
92,769
2nd Dose
1,38,198
Over 60 years
1stDose
35,308
2nd Dose
1,17,338
Total Achievement
1stDose
4,05,325
2ndDose
2,84,327
आज भारतात एकूण 1,86,71,222 रूग्ण कोविडमुक्त झाले. बरे झालेल्या रुग्णांचा राष्ट्रीय दर 82.39% इतका आहे.
गेल्या 24 तासांत 3,53,818 रूग्ण कोविडमुक्त झाले असल्याची नोंद झाली आहे.
बरे झालेल्या रुग्णांपैकी 74.38% रूग्ण दहा राज्यांतील आहेत.
खालील आलेखात गेल्या दहा दिवसांत दररोज नोंद होत असलेल्या सरासरी 3.28. लाखांहून अधिक रुग्णांची नोंद दर्शविलेली आहे.
गेल्या 24 तासांत 3,66,161 नवीन रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासांत दहा राज्यांमध्ये 73.91% नवीन रुग्णांची नोंद झाली.
महाराष्ट्रात सर्वाधिक नवीन 48,401 रुग्णांची नोंद झाली आहे. त्यापाठोपाठ कर्नाटकमध्ये रुग्णांची नोंद झाली 47,930 आहे तर केरळमध्ये 35,801 नवीन रुग्णांची नोंद केली गेली आहे.
भारतातील एकूण सक्रिय रुग्णांची संख्या 37,45,237 वर पोहोचली आहे. हे प्रमाण आता देशातील एकूण रुग्णसंख्येच्या 16.53% आहे. गेल्या 24 तासांत एकूण सक्रिय रूग्णसंख्येत 8,589 रुग्णांची भर पडल्याची नोंद झाली आहे.
भारतातील एकूण सक्रिय रुग्णांपैकी 82.89 %रूग्ण हे 13 राज्यांत एकवटले आहेत.
राष्ट्रीय मृत्यू दरात घट होत आहे आणि सध्या तो 1.09% इतका आहे.
गेल्या 24 तासांत 3,754 मृत्यूची नोंद झाली.
दहा राज्यांत नवीन मृत्यूंचे प्रमाण 72.86% इतके आहे. महाराष्ट्रात सर्वाधिक मृत्यू झाले (572). त्याखालोखाल कर्नाटकमध्ये दैनंदिन 490 मृत्यू झाले.
गेल्या 24 तासांत तीन राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशात कोविड-19 मुळे एकाही मृत्यूची नोंद झालेली नाही. यात दीव आणि दमण, दादरा आणि नगरहवेली , अरुणाचल प्रदेश आणि लक्षद्वीप यांचा समावेश आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
Global Aid comprising of Oxygen concentrators, cylinders, generation plants and more than 3 L Remdesivir Vials received and expedited to States/UTs in their fight against COVID-19
India’s Cumulative Vaccination Coverage achieves the Landmark of 17 Cr doses
India Fastest globally to Administer 17 cr vaccine doses
More than 20.31 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated
Average daily recovery of more than 3.28 lakh cases recorded in last 10 days
10 MAY 2021 10:49AM by PIB Delhi
6,738 Oxygen Concentrators, 3,856 Oxygen Cylinders, 16 Oxygen Generation Plants, 4,668 ventilators/ Bi PAP/ C PAP and more than 3L Remdesivir vials received as part of global aid to India have been delivered/ dispatched to States and UTs to augment and supplement their infrastructure, so far. The Union Government is ensuring that the global aid is being expeditiously delivered to States and UTs through fast custom clearances, and use of air and road.
In another significant development, the cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has crossed the landmark of 17 Cr as the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive expands further.
India is the fastest country globally to administer 17 crore COVID vaccine doses. China took 119 days and USA took 115 days for reaching the same landmark.
A total of 17,01,76,603 vaccine doses have been administered through 24,70,799 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 95,47,102 HCWs who have taken the 1st dose and 64,71,385 HCWs who have taken the 2nddose, 1,39,72,612 FLWs (1stdose), 77,55,283
FLWs (2nddose), 20,31,854 beneficiaries under 18-45 age group (1stdose), 5,51,79,217 (1stdose) and 65,61,851 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,36,74,082 1stdose beneficiaries and 1,49,83,217 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
95,47,102
2nd Dose
64,71,385
FLWs
1st Dose
1,39,72,612
2nd Dose
77,55,283
Age Group 18-44 years
1st Dose
20,31,854
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,51,79,217
2nd Dose
65,61,851
Over 60 years
1st Dose
5,36,74,082
2nd Dose
1,49,83,217
Total
17,01,76,603
Ten states account for 66.79% of the cumulative doses given so far in the country.
2,46,269 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine today and cumulatively 20,31,854 across 30 States/UTs during the last 24 hours. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
904
2
Andhra Pradesh
520
3
Assam
80,796
4
Bihar
88,743
5
Chandigarh
2
6
Chhattisgarh
1,026
7
Delhi
3,02,153
8
Goa
1,126
9
Gujarat
2,94,785
10
Haryana
2,54,811
11
Himachal Pradesh
14
12
Jammu & Kashmir
28,658
13
Jharkhand
82
14
Karnataka
10,782
15
Kerala
209
16
Ladakh
86
17
Madhya Pradesh
29,322
18
Maharashtra
4,36,302
19
Meghalaya
2
20
Nagaland
2
21
Odisha
42,979
22
Puducherry
1
23
Punjab
3,531
24
Rajasthan
3,16,767
25
Tamil Nadu
14,153
26
Telangana
500
27
Tripura
2
28
Uttar Pradesh
1,18,008
29
Uttarakhand
21
30
West Bengal
5,567
Total
20,31,854
More than 6.8 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-114 of the vaccination drive (9th May, 2021), 6,89,652 vaccine doses were given. Across 5,685 sessions, 4,05,325 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 2,84,327 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 9th May,2021 (Day-114)
HCWs
1stDose
4,897
2ndDose
7,192
FLWs
1stDose
26,082
2nd Dose
21,599
18-44 years
1st Dose
2,46,269
45 to 60 years
1stDose
92,769
2nd Dose
1,38,198
Over 60 years
1stDose
35,308
2nd Dose
1,17,338
Total Achievement
1stDose
4,05,325
2ndDose
2,84,327
India’s cumulative recoveries stand at 1,86,71,222 today. The National Recovery Rate is 82.39%.
3,53,818 recoveries were registered in the last 24 hours.
Ten states account for 74.38% of the new recoveries.
Average daily recovery of more than 3.28 lakh cases has been recorded in last 10 days as shown below.
3,66,161 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 73.91% of the new cases in last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 48,401. It is followed by Karnataka with 47,930 while Kerala reported 35,801 new cases.
India’s total Active Caseload has reached 37,45,237. It now comprises 16.53% of the country's total Positive Cases. A net incline of 8,589cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
13 States cumulatively account for 82.89% of India’s total Active Cases.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.09%.
3,754 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 72.86% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (572). Karnataka follows with 490 daily deaths.
Three States/UTs have not reported any COVID-19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N, Arunachal Pradesh and Lakshadweep.