சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
கொவிட்19 தடுப்பூசிகளுக்கு மத்திய அரசு புதிதாக ஆர்டர் எதுவும் தரவில்லை என ஊடகங்களில் வெளியான செய்தி பொய்
03 MAY 2021 1:50PM by PIB Chennai
கொவிட் -19 தடுப்பூசிகளுக்கு, மத்திய அரசு புதிதாக ஆர்டர் எதுவும் கொடுக்கவில்லை என சில ஊடகங்களில் செய்தி வெளியாகியுள்ளது. சீரம் இந்தியா நிறுவனத்திடம் 100 மில்லியன் டோஸ் தடுப்பூசிகளுக்கும், பாரத் பயோடெக் நிறுவனத்திடம் 20 மில்லியன் டோஸ் தடுப்பூசிகளுக்கும் கடைசியாக கடந்த மார்ச் மாதம் ஆர்டர் கொடுக்கப்பட்டதாக அந்த செய்திகள் கூறுகின்றன.
இந்த செய்தி முற்றிலும் தவறானது மற்றும் அடிப்படை ஆதாரம் அற்றது.
மே, ஜூன் மற்றும் ஜூலை மாதங்களில், 11 கோடி கொவிட் தடுப்பூசி டோஸ்கள் வழங்க சீரம் இந்தியா நிறுவனத்துக்கு 100 சதவீத முன்பணமாக ரூ.1732.50 கோடி ( வரி பிடித்தம் செய்யப்பட்ட பின் ரூ.1699.50 கோடி) 2021 ஏப்ரல் 28ம் தேதி வழங்கப்பட்டது. அதை அந்நிறுவனம் அன்றே பெற்றுக் கொண்டது. தற்போது வரை, கடந்த முறை கொடுக்கப்பட்ட 10 கோடி டோஸ் ஆர்டரில், 3.5.2021 வரை 8.744 கோடி டோஸ் கோவிஷீல்டு தடுப்பூசிகள் வழங்கப்பட்டுள்ளன.
கூடுதலாக, மே, ஜூன் மற்றும் ஜூலை மாதங்களில் பாரத் பயோடெக் இந்தியா நிறுவனம் 5 கோடி கோவாக்சின் டோஸ்கள் வழங்க, 100 சதவீத முன்பணம் ரூ.787.50 கோடி ( வரி பிடித்தத்துக்குப் பின் ரூ.772.50 கோடி) 2021 ஏப்ரல் 28ம் தேதி வழங்கப்பட்டது. அதை அன்றைய தினமே அந்நிறுவனம் பெற்றுக் கொண்டது. தற்போது வரை, கடந்த முறை கொடுக்கப்பட்ட 2 கோடி டோஸ் கோவாக்சின் ஆர்டரில், மே 3ம் தேதி வரை 0.8813 கோடி டோஸ்கள் வழங்கப்பட்டுள்ளன.
ஆகையால், தடுப்பூசிகளுக்கு மத்திய அரசு புதிதாக ஆர்டர் கொடுக்கவில்லை என கூறுவது தவறானது.
2021 மே 2ம் தேி நிலவரப்படி, மத்திய அரசு 16.54 கோடி தடுப்பூசி டோஸ்களை மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு இலவசமாக வழங்கியுள்ளது. 78 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட டோஸ்கள் அவைகளிடம் இன்னும் கையிருப்பில் உள்ளன. கூடுதலாக 56 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட டோஸ்கள் மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு அடுத்த 3 நாட்களில் அனுப்பப்படவுள்ளன.
தாராளமயமாக்கப்பட்ட விலை நிர்ணயம் மற்றும் துரிதப்படுத்தப்பட்ட தேசிய கொவிட்-19 தடுப்பூசி வியூகத்தின் கீழ், மத்திய மருந்துகள் ஆய்வகம் ஒப்புதல் அளித்த தடுப்பூசிகளின் 50 சதவீத மாதாந்திர பங்கை மத்திய அரசு கொள்முதல் செய்து, ஏற்கனவே வழங்கியது போல், மாநில அரசுகளுக்கு தொடர்ந்து இலவசமாக வழங்கும்.

Ministry of Health and Family Welfare
Media reports alleging that Centre has not placed any fresh order for COVID19 Vaccines are Incorrect and not Based on Facts
03 MAY 2021 1:50PM by PIB Delhi
There have been some media reports alleging that the Centre has not placed any fresh order for COVID19 vaccines. The news reports suggest that the last order placed with the two vaccine makers (100 million doses with SII and 20 million doses with Bharat Biotech) was in March 2021.
These media reports are completely incorrect, and are not based on facts.
It is clarified that 100% advance of Rs. 1732.50 cr (after TDS Rs. 1699.50 cr) was released to Serum Institute of India (SII) on 28.04.2021 for 11 crore doses of Covishield vaccine during May, June and July, and was received by them on 28.04.2021.As on date, against the last order of 10 crore doses for supplies of Covishield vaccine, 8.744 crore doses have been delivered till 03.05.2021.
Additionally, 100% advance of Rs. 787.50 cr (after TDS Rs. 772.50 cr) was released on 28.04.2021 to Bharat Biotech India Ltd (BBIL) for 05 crore Covaxin doses during May, June and July, and was received by them on 28.04.2021. As on date against the last order of 02 crore doses for supplies of Covaxin vaccine, 0.8813 crore doses have been delivered till 03.05.2021.
Hence to say that fresh orders have not been placed by Government of India is not correct.
As of 2nd May 2021, Govt. of India has provided more 16.54 crore vaccine doses to States/UTs Free of Cost. More than 78 lakh doses are still available with the States/UTs to be administered. More than 56 Lakh doses in addition will be received by the States/UTs in the next 3 days.
Under the Liberalised Pricing & Accelerated National COVID-19 Vaccination Strategy, Govt of India would continue to procure its share of 50% of the monthly Central Drugs Laboratory (CDL) cleared vaccines & would continue to make it available to the State Govts totally free of cost as was being done earlier.