Ministry of Health and Family Welfare
Media reports alleging that Centre has not placed any fresh order for COVID19 Vaccines are Incorrect and not Based on Facts
03 MAY 2021 1:50PM by PIB Delhi
There have been some media reports alleging that the Centre has not placed any fresh order for COVID19 vaccines. The news reports suggest that the last order placed with the two vaccine makers (100 million doses with SII and 20 million doses with Bharat Biotech) was in March 2021.
These media reports are completely incorrect, and are not based on facts.
It is clarified that 100% advance of Rs. 1732.50 cr (after TDS Rs. 1699.50 cr) was released to Serum Institute of India (SII) on 28.04.2021 for 11 crore doses of Covishield vaccine during May, June and July, and was received by them on 28.04.2021.As on date, against the last order of 10 crore doses for supplies of Covishield vaccine, 8.744 crore doses have been delivered till 03.05.2021.
Additionally, 100% advance of Rs. 787.50 cr (after TDS Rs. 772.50 cr) was released on 28.04.2021 to Bharat Biotech India Ltd (BBIL) for 05 crore Covaxin doses during May, June and July, and was received by them on 28.04.2021. As on date against the last order of 02 crore doses for supplies of Covaxin vaccine, 0.8813 crore doses have been delivered till 03.05.2021.
Hence to say that fresh orders have not been placed by Government of India is not correct.
As of 2nd May 2021, Govt. of India has provided more 16.54 crore vaccine doses to States/UTs Free of Cost. More than 78 lakh doses are still available with the States/UTs to be administered. More than 56 Lakh doses in addition will be received by the States/UTs in the next 3 days.
Under the Liberalised Pricing & Accelerated National COVID-19 Vaccination Strategy, Govt of India would continue to procure its share of 50% of the monthly Central Drugs Laboratory (CDL) cleared vaccines & would continue to make it available to the State Govts totally free of cost as was being done earlier.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్‌-19 వ్యాక్సిన్‌ల కొనుగోలుకు కేంద్రం కొత్త ఆర్డర్లివ్వ‌డం లేదంటూ మీడియాలో వ‌చ్చిన‌ నివేదికలు తప్పు, పూర్తిగా అవాస్తవం
03 MAY 2021 1:50PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్‌-19 వ్యాక్సిన్ల నిమిత్తం కేంద్రం ఎలాంటి సరికొత్త ఉత్తర్వులివ్వలేదని కొన్ని మీడియాల‌లో వివిధ రిపోర్టులు ఇచ్చాయి. రెండు వ్యాక్సిన్ తయారీదారు సంస్థ‌ల‌తో (ఎస్ఐఐతో దాదాపు 100 మిలియన్ మోతాదులు, భారత్ బయోటెక్‌తో 20 మిలియన్ మోతాదులు) చివరి ఆర్డర్ మార్చి 2021లో చేసుకోవ‌డం జ‌రిగింద‌ని వార్తా రిపోర్టులు సూచిస్తున్నాయి. ఆయా మీడియా సంస్థ‌ల నివేదికలు పూర్తిగా తప్పు. పూర్తిగా వాస్తవ దూర‌మైన‌వి. మే, జూన్, జూలై నెలల్లో 11 కోట్ల మోతాదుల కోవిషీల్డ్ వ్యాక్సిన్ స‌ర‌ఫ‌రా నిమిత్తం నూటికి నూరు శాతం అడ్వాన్స్ రూపంలో దాదాపు రూ.1732.50 కోట్ల‌ (టీడీఎస్ రూ.1699.50 కోట్లు) సొమ్మును 28.04.2021వ తేదీన ప్ర‌భుత్వం సీరం ఇన్‌స్టిట్యూట్‌ ఆఫ్ ఇండియా(ఎస్‌ఐఐ) కు విడుదల చేసింది. ఈ మొత్తం సొమ్మును ఎస్ఐఐ 28.04.2021న ఈ సొమ్మును అందుకుంది. 10కోట్ల మేర కోవీషీల్డ్ మోతాదుల వ్యాక్సిన్ స‌ర‌ఫ‌రా నిమిత్తం చేసిన చివరి ఆర్డర్‌లో భాగంగా.. 03.05.2021 నాటికి 8.744 కోట్ల మోతాదుల వ్యాక్సిన్‌ పంపిణీ జ‌రిగింది. దీనికి అద‌నంగా మే, జూన్, జూలై నెలల అవ‌స‌రాల‌ మేర‌కు 05 కోట్ల కోవాక్సిన్ స‌ర‌ఫ‌రాకు గాను భారత్ బయోటెక్ ఇండియా లిమిటెడ్‌ (బీబీఐఎల్) సంస్థ‌కు ప్ర‌భుత్వం 28.04.2021న 100% అడ్వాన్స్‌గా దాదాపు రూ. 787.50 కోట్ల‌ (టీడీఎస్ తరువాత రూ. 772.50 కోట్లు) సొమ్మును విడుదల చేశారు. దీనిని సంస్థ 28.04.2021న అందుకున్నారు. దాదాపు 02 కోట్ల మోతాదుల కోవాక్సిన్ అనే వ్యాక్సిన్ సరఫరాకు ఇచ్చిన ఆర్డర్‌లో భాగంగా 03.05.2021 నాటికి 0.8813 కోట్ల మోతాదుల వ్యాక్సిన్‌ను పంపిణీ చేశారు. ఈ నేప‌థ్యంలో భారత ప్రభుత్వం వ్యాక్సిన్ కొనుగోలు నిమిత్తం తాజాగా ఉత్తర్వులు ఇవ్వలేదని చెప్పడం సరైనది కాదు. ఈ నెల 2వ తేదీ (మే 2, 2021) నాటికి ప్రభుత్వం రాష్ట్రాలు/ కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల‌కు దాదాపు 16.54కోట్ల టీకాల మోతాదులను ఉచితంగా అందించింది. రాష్ట్రాలు / యుటీల వ‌ద్ద‌ ఇంకా 78 లక్షలకు పైగా మోతాదుల‌లో వ్యాక్సిన్‌లు అందుబాటులో ఉన్నాయి. రాబోయే 3 రోజుల్లో అదనంగా 56 లక్షలకు పైగా మోతాదులలో రాష్ట్రాలు / యూటీలకు చేర‌నున్నాయి. లిబరలైజ్డ్ ప్రైసింగ్ & యాక్సిలరేటెడ్ నేషనల్ కోవిడ్-19 టీకా వ్యూహం కింద భారత ప్రభుత్వం నెలవారీ సెంట్రల్ డ్రగ్స్ లాబొరేటరీ (సీడీఎల్) క్లియర్ చేసిన వ్యాక్సిన్లలో 50% వాటాను స‌ర్కారు కొనుగోలు చేస్తోంది. దానిని పూర్తిగా ఉచితంగా రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలకు అందుబాటులోకి తెస్తోంది.