ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ವಾರಣಸಿಯಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಕುರಿತು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಜನ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಮತ್ತು ಅಧಿಕಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಸಂವಾದ
ವಾರಣಸಿಯ ಜನರಿಗೆ ಸಾಧ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ಸಹಾಯವನ್ನು ಆಡಳಿತ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಅತ್ಯಂತ ಸೂಕ್ಷ್ಮತೆಯಿಂದ ಒದಗಿಸಬೇಕು: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
“ಎರಡು ಗಜ ಅಂತರ, ಮುಖಗವಸು ಅಗತ್ಯ”; 45 ವಯೋಮಿತಿ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ನೀಡುವುದನ್ನು ಆಡಳಿತ ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು; ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಸೋಂಕಿನ ಜಾಡು, ಪತ್ತೆ ಮತ್ತು ಪರೀಕ್ಷೆ ಸೂತ್ರಗಳನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ: ಮೊದಲ ಅಲೆಯಂತೆ ಎರಡನೇ ಅಲೆಯ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುವುದು ಅತ್ಯಂತ ಅಗತ್ಯ
ಕೋವಿಡ್ ಸೋಂಕು ನಿಯಂತ್ರಣಕ್ಕೆ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಸಮಾಜದ ನಡುವೆ ಸಹಕಾರ ಅಗತ್ಯ: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
18 APR 2021 1:07PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ವಾರಣಸಿ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ 19 ಸ್ಥಿತಿಗತಿ ಕುರಿತು ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಪರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ಪ್ರಗತಿ ಪರಿಶೀಲನೆ ನಡೆಸಿದರು. ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಪರೀಕ್ಷೆ, ಹಾಸಿಗೆಗಳ ಲಭ್ಯತೆ, ಔಷಧ, ಲಸಿಕೆ ಮತ್ತು ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಮತ್ತಿತರ ವಲಯಗಳ ಕುರಿತು ಮಾಹಿತಿ ಪಡೆದುಕೊಂಡರು. ಕೊರೋನಾ ಸೋಂಕು ನಿಯಂತ್ರಣ ಮತ್ತು ಸೋಂಕಿತರಿಗೆ ಸೂಕ್ತ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಬೇಕು. ಸಾರ್ವಜನಿಕರಿಗೆ ಸಾಧ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ನೆರವನ್ನು ಒದಗಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಅವರು ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದರು.
ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು, “ಎರಡು ಗಜ ದೂರ ಮತ್ತು ಮಾಸ್ಕ್ ಧರಿಸುವುದು ಕಡ್ಡಾಯ” ಎಂದು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನದ ಮಹತ್ವ ಕುರಿತು ಗಮನ ಸೆಳೆದ ಅವರು, 45 ವಯೋಮಿತಿ ಮೀರಿದ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರಿಗೂ ಆಡಳಿತ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಬೇಕು. ವಾರಣಸಿಯ ಜನರಿಗೆ ಸಾಧ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ಸಹಾಯವನ್ನು ಆಡಳಿತ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಅತ್ಯಂತ ಸೂಕ್ಷ್ಮತೆಯಿಂದ ಒದಗಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ದೇಶದ ಎಲ್ಲಾ ವೈದ್ಯರು ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದ ಸಮರ್ಪಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು, ಈಗಲೂ ಸಂಕಷ್ಟದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಇವರೆಲ್ಲರೂ ಪ್ರಾಮಾಣಿಕತೆಯಿಂದ ತಮ್ಮ ಕರ್ತವ್ಯ ನಿರ್ವಹಣೆ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಕಳೆದ ವರ್ಷದ ಅನುಭವದಿಂದ ನಾವು ಪಾಠ ಕಲಿಯಬೇಕು ಮತ್ತು ಎಚ್ಚರಿಕೆಯಿಂದ ಮುನ್ನಡೆಯಬೇಕು ಎಂದರು.
ವಾರಣಸಿಯ ಜನಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು, ಸಾಮಾನ್ಯ ಜನರಿಂದಲೂ ಸಹ ಸೂಕ್ತ ಮಾಹಿತಿ ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಕಳೆದ 5 ರಿಂದ 6 ವರ್ಷಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ವಾರಣಸಿಯಲ್ಲಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮೂಲ ಸೌಕರ್ಯ ಆಧುನೀಕರಣ ಮತ್ತು ವಿಸ್ತರಣೆಯಿಂದಾಗಿ ಕೋರೋನಾ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಟ ಮಾಡಲು ಸಹಕಾರಿಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಇದೇ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಹಾಸಿಗೆಗಳ ಲಭ್ಯತೆ, ತೀವ್ರ ನಿಗಾಘಟಕ – ಐಸಿಯು ಮತ್ತು ಆಮ್ಲಜನಕದ ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ ಸೋಂಕಿತರ ಸಂಖ್ಯೆ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತಿರುವ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ನಿಭಾಯಿಸಲು ಎಲ್ಲಾ ಹಂತಗಳಲ್ಲಿ ತನ್ನ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಇನ್ನಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. “ಕಾಶಿ ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಾ ಕೇಂದ್ರ” ವನ್ನು ಶೀಘ್ರವಾಗಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಿರುವ ಮಾದರಿಯಲ್ಲಿ ವಾರಣಸಿ ಆಡಳಿತ ಎಲ್ಲಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲಸದ ವೇಗ ಹೆಚ್ಚಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಎಂದು ಸಲಹೆ ಮಾಡಿದರು.
ಸೋಂಕಿನ ಜಾಡು, ಪತ್ತೆ ಮತ್ತು ಪರೀಕ್ಷೆ ಸೂತ್ರಗಳನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ: ಕೊರೋನಾ ವಿರುದ್ಧ ಗೆಲುವು ಸಾಧಿಸಲು ಮೊದಲ ಅಲೆಯಂತೆ ಎರಡನೇ ಅಲೆಯ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಅದೇ ರೀತಿಯ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರ ಅನುಸರಿಸುವುದು ಅಗತ್ಯ. ಸೋಂಕಿನ ಜಾಡು ಪತ್ತೆ ಮಾಡಿ ಸೋಂಕಿತರ ಪರೀಕ್ಷಾ ವರದಿಯನ್ನು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಪಡೆಯಬೇಕು. ಮನೆಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ ವಾಸಿಸುವ ರೋಗಿಗಳು ಮತ್ತು ಅವರ ಕುಟುಂಬಗಳ ಕುರಿತು ಎಲ್ಲಾ ಜವಾಬ್ದಾರಿಗಳನ್ನು ಸೂಕ್ಷ್ಮ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ನಿರ್ವಹಿಸುವಂತೆ ಅವರು ಆಡಳಿತಕ್ಕೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದರು.
ವಾರಣಸಿಯಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರದೊಂದಿಗೆ ನಿಕಟವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿರುವ ಸ್ವಯಂ ಸೇವಾ ಸಂಘಟನೆಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ ಅವರು, ಇವರನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಬೇಕು. ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ಹೆಚ್ಚಿನ ಜಾಗರೂಕತೆ ಮತ್ತು ಎಚ್ಚರಿಕೆಯಿಂದ ಇರುವಂತೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ಕೋವಿಡ್-19 ನಿಯಂತ್ರಣ ಮತ್ತು ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಕುರಿತಂತೆ ವಾರಣಸಿಯ ವಲಯದ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಜನಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಪರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕವೇ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು. ಸೋಂಕಿತರ ಪತ್ತೆಗಾಗಿ ನಿಯಂತ್ರಣ ಕೊಠಡಿಗಳ ಸ್ಥಾಪನೆ, ಗೃಹ ವಾಸ್ತವ್ಯದ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಾಗಿ ಕಮಾಂಡ್ ಮತ್ತು ಕಂಟ್ರೋಲ್ ಸೆಂಟರ್ ಗಳ ಸ್ಥಾಪನೆ, ಅಂಬ್ಯುಲೆನ್ಸ್ ಸೌಲಭ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಸಹಾಯವಾಣಿ, ನಗರ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ತ್ವರಿತ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಾ ತಂಡಗಳ ಸ್ಥಾಪನೆ ಮತ್ತಿತರ ವಿವರಗಳನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರಿಗೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಈವರೆಗೆ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕು ನಿಯಂತ್ರಣ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ 1,98,383 ಮಂದಿ ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದ್ದು, 35,014 ಮಂದಿ ಎರಡೂ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರಿಗೆ ತಿಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಪರೆನ್ಸಿಂಗ್ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಎಂ.ಎಲ್.ಸಿ ಮತ್ತು ವಾರಣಸಿಯ ಕೋವಿಡ್ ಉಸ್ತುವಾರಿ ಶ್ರೀ ಎ.ಕೆ. ಶರ್ಮಾ, ವಲಯದ ಮುಖ್ಯಸ್ಥ ದೀಪಕ್ ಅಗರ್ ವಾಲ್, ಪೊಲೀಸ್ ಆಯುಕ್ತ ಶ್ರೀ ಎ. ಸತೀಶ್ ಗಣೇಶ್, ಜಿಲ್ಲಾಧಿಕಾರಿ ಶ್ರೀ ಕೌಶಲ್ ರಾಜ್ ಶರ್ಮಾ, ನಗರ ಸಭೆ ಆಯುಕ್ತ ಶ್ರೀ ಗೌರಂಗ್ ರಥಿ, ಮುಖ್ಯ ವೈದ್ಯಾಧಿಕಾರಿ ಡಾ. ಎನ್.ಪಿ.ಸಿಂಗ್, ಐ.ಎಂ.ಎಸ್, ಬಿ.ಎಚ್.ಯು ನ ನಿರ್ದೇಶಕ ಮತ್ತು ಪ್ರಾಧ್ಯಾಪಕರಾದ ಬಿ.ಆರ್. ಮಿತ್ತಲ್, ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ನೀಲಕಂಠ ತಿವಾರಿ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ರವೀಂದ್ರ ಜೈಸ್ವಾಲ್, ಸೊಹನಿಯಾದ ಶಾಸಕ ಶ್ರೀ ಸುರೇಂದ್ರ ನಾರಾಯಣ ಸಿಂಗ್, ಎಂ.ಎಲ್.ಸಿಗಳಾದ ಶ್ರೀ ಅಶೋಕ್ ಧವನ್ ಮತ್ತು ಲಕ್ಷ್ಮಣ್ ಆಚಾರ್ಯ ಮತ್ತಿತರರು ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.

Prime Minister's Office
Prime Minister interacts with regional public representatives and officials on Covid-19 in Varanasi
Administration should extend all possible help to the people of Varanasi with utmost sensitivity: PM
Adherence to "Distance of two yards, mask is essential" and the administration should ensure vaccination of all people above 45 years: PM
The Prime Minister re-emphasized on tracking, tracing and testing. As in the first wave, it is also important to fight the second wave
Cooperation of both government and society is essential to prevent Covid infection: PM
18 APR 2021 1:07PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today reviewed the status of Covid-19 in Varanasi district through video conferencing. During the meeting, the Prime Minister took stock of testing, availability of beds, medicines, vaccines and manpower etc. for prevention of Corona and proper treatment of Corona infected patients. He directed the officers to provide all possible assistance to the public expeditiously.
During the discussion, the Prime Minister emphasized that everybody should follow the "distance of two yards and mask is essential". Stressing the importance of the vaccination campaign, the Prime Minister said that the administration should make everyone above the age of 45 aware of this. He also asked the administration to extend all possible assistance to the people of Varanasi with utmost sensitivity.
The Prime Minister thanked all the doctors and medical staff of the country and said that even in this hour of crisis, they are doing their duty sincerely. He said that we have to learn from last year's experiences and move forward cautiously.
The Prime Minister said that as a representative of Varanasi, he is also taking constant feedback from the general public. He said the expansion and modernization of medical infrastructure in Varanasi in the last 5-6 years has helped in fighting Corona. Simultaneously, the availability of beds, ICU and oxygen in Varanasi is being augmented. The Prime Minister also emphasized the need to increase efforts at all levels in view of the stress due to the increased number of patients. He said that the Varanasi administration should step up the pace of work in all the fields in the same way it has rapidly set up the 'Kashi Covid Response Centre'.
The Prime Minister emphasized on "Test, Track and Treat" and said that like the first wave, the same strategy has to be adopted to win over viruses. He also emphasized on providing contract tracing and test reports of infected persons at the earliest. He also directed the administration to discharge all responsibilities towards the patients and their families living in home isolation in a sensitive manner.
The Prime Minister praised the voluntary organisations of Varanasi for working closely with the Government and said they should be further encouraged. He again emphasized on greater vigilance and caution in view of the situation.
The public representatives and officials of Varanasi region informed the Prime Minister about the preparations for prevention and treatment of Covid, through video conferencing. In this regard, the Prime Minister was briefed on the issues of control rooms set up for contact tracing, command and control centres set up for home isolation, dedicated phone line ambulances, provision of telemedicine from control rooms, deployment of additional rapid response teams in urban areas etc. The Prime Minister was informed that so far 19,8,383 persons have received the first dose and 35,014 persons have received both the doses of vaccination to prevent Covid.
During this video conferencing, M.L.C and Covid in-charge of Varanasi Shri A.K. Sharma, zonal head Shri Deepak Agarwal, Police Commissioner Shri A.Satish Ganesh, district collector Shri Kaushal Raj Sharma, Municipal Commissioner Shri Gaurang Rathi, Chief Medical Officer Dr. N.P. Singh, Director IMS BHU Prof. B.R. Mittal, State Ministers Shri Neelkanth Tiwari and Shri Ravindra Jaiswal, Legislator from Rohaniya Shri Surendra Narayan Singh, MLCs Shri Ashok Dhawan and Shri Lakshman Acharya were also present.