ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
వారాణసీ లో కోవిడ్-19 పై ప్రాంతీయ ప్రజా ప్రతినిధులతో, అధికారులతో మాట్లాడిన ప్రధాన మంత్రి
పాలన యంత్రాంగం అత్యంత సూక్ష్మ దృష్టి తో
వారాణసీ ప్రజలకు సాధ్యమైన అన్నివిధాలుగాను సహాయాన్ని అందించాలి: ప్రధాన మంత్రి
‘రెండు గజాల దూరం.. మాస్క్ ధరించడం’ అనే నియమాల ను పాటించాలి; 45 ఏళ్ల వయస్సు పైబడిన అందరికీ టీకామందును వేయించడానికి పాలనయంత్రాంగం చొరవ తీసుకోవాలి: ప్రధాన మంత్రి
‘ట్రాకింగ్, ట్రేసింగ్ ఎండ్ టెస్టింగ్’ పట్ల మళ్లీ శ్రద్ధ వహించడం ముఖ్యం, తొలి వేవ్ మాదిరిగానే ఈ రెండో వేవ్ తో పోరాడటం కూడా ఎంతో ముఖ్యం
కోవిడ్ సంక్రమణ నుంచి రక్షణ కు ప్రభుత్వం, సమాజం.. రెండిటి సహకారం తప్పనిసరి: ప్రధాన మంత్రి
18 APR 2021 1:07PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు న వారాణసీ జిల్లా లో కోవిడ్-19 స్థితి పై వీడియో కాన్ఫరెన్స్ మాధ్యమం ద్వారా సమీక్ష ను నిర్వహించారు. సమావేశం సాగిన క్రమం లో కరోనా బారి నుంచి కాపాడుకోవడం తో పాటు కరోనా సోకిన రోగులకు సముచిత చికిత్స ను అందించడానికి గాను నిర్ధారణ పరీక్షలు, పడక ల అందుబాటు, మందులు- టీకాలు, మానవ వనరుల గురించి ప్రధాన మంత్రి కి వివరాలను తెలియజేయడమైంది. ఆయన ప్రజల కు అన్నివిధాలుగాను అవసరమైన సహాయాన్ని త్వరగా అందించవలసిందిగా అధికారులకు ఆదేశించారు.
ప్రతి ఒక్కరు ‘‘రెండు గజాల దూరం, మాస్కు ను ధరించడం’’ అనే నియమాలను తప్పనిసరిగా పాటించాలని చర్చ లో భాగం గా ప్రధాన మంత్రి నొక్కిచెప్పారు. టీకాకరణ కార్యక్రమం ప్రాధాన్యాన్ని వివరిస్తూ, 45 సంవత్సరాల వయస్సు దాటిన ప్రతి ఒక్కరి కి తప్పకుండా టీకామందును ఇచ్చేలా చూసుకోవాలని అధికార యంత్రాంగాన్ని ఆదేశించారు. వారాణసీ జిల్లావాసులందరికీ అత్యంత సూక్ష్మదృష్టి తో అవసరమైన అన్ని రకాల సహాయం అందించాలని ఆయన సూచించారు.
దేశం లోని వైద్యుల కు, వైద్య సిబ్బంది కి ప్రధాన మంత్రి ఈ సందర్భం లో కృత‌జ్ఞ‌త‌లను వ్యక్తం చేస్తూ ఇటువంటి సంక్షోభ సమయంలోనూ వారు వారి కర్తవ్యాన్ని నిష్ఠ తో నిర్వర్తిస్తున్నారన్నారు. మనం కిందటి ఏడాది లో ఎదురైన అనుభవాల నుంచి పాఠాలను నేర్చుకొని, అప్రమత్తం గా ఉండూ ముందుకు సాగిపోవాలి అని ఆయన అన్నారు.
వారాణసీ కి ప్రతినిధి అయిన తాను, సాధారణ ప్రజానీకం నుంచి కూడా నిరంతరం సమాచారాన్ని స్వీకరిస్తున్నట్లు ప్రధాన మంత్రి వెల్లడించారు. వారాణసీలో గడచిన 5-6 సంవత్సరాలు వైద్యపరంగా మౌలిక సదుపాయాల విస్తరణ-ఆధునికీకరణ చేపట్టడం వల్ల కరోనా పై పోరు లో తోడ్పాటు లభించింది అని ఆయన పేర్కొన్నారు. వారాణసీ లో వైద్య సదుపాయాల మెరుగుదల సహా పడక ల ను, ఐసీయూ సౌకర్యాన్ని, ఆక్సిజన్ లభ్యత ను కూడా పెంచడం జరుగుతోందన్నారు. వ్యాధి పీడితుల సంఖ్య నానాటికీ పెరుగుతున్నందున అన్ని స్థాయులలోనూ ఒత్తిడి ని తట్టుకునేలా అన్ని చర్యలనూ ముమ్మరం చేయవలసి ఉందని ప్రధాన మంత్రి స్పష్టం చేశారు. వారాణసీ పాలన యంత్రాంగం ‘‘కాశీ కోవిడ్ రిస్ పాన్స్ సెంటర్’’ ఏర్పాటు లో ఏ విధమైన వేగాన్ని ప్రదర్శించిందో, అదే మాదిరి వేగాన్ని ప్రతి ఒక్క పని లో కూడాను ప్రదర్శించాలి అని ఆయన అన్నారు.
మహమ్మారి వంటి వైర‌స్‌ల పై విజయం దిశ గా తొలి దశ తరహా లోనే మలి దశ లోనూ ‘టెస్ట్, ట్రాక్ ఎండ్ ట్రీట్’ వ్యూహం తో పోరు ను కొనసాగించవలసి ఉందని ప్రధాన మంత్రి నొక్కిచెప్పారు. అదే సమయం లో వ్యాధిగ్రస్తులను కలసిన వారందరి జాడ ను వీలైనంత వేగం గా కనుగొని, పరీక్షల నిర్వహణ కు ప్రాధాన్యాన్ని ఇవ్వాలి అని ఆయన స్పష్టం చేశారు. వ్యాధి పీడితులు, ఇంటి వద్ద నిర్బంధ వైద్య పర్యవేక్షణ లో గల వారి కుటుంబ సభ్యుల విషయంలో అన్ని బాధ్యతలనూ నిర్వర్తించాలని అధికార యంత్రాంగాన్ని ఆయన ఆదేశించారు. ఈ చర్యల సమయం లో అత్యంత సూక్ష్మదృష్టి తో వ్యవహరించవలసిన అవసరాన్ని గుర్తించాలని మరీ మరీ చెప్పారు.
వారాణసీ లో స్వచ్ఛంద సంస్థ లు ప్రశంసనీయమైన విధం గా ప్రభుత్వానికి సహకరిస్తున్నాయి అని ప్రధాన మంత్రి కొనియాడుతూ, అలాంటి సంస్థల ను అధికార యంత్రాంగం మరింత ప్రోత్సహించాలని సూచన చేశారు. ప్రస్తుత పరిస్థితులను చక్కదిద్దడంలో పటిష్ఠమైన నిఘా, నిశిత దృష్టి అవసరం అని ఆయన పేర్కొన్నారు. కోవిడ్ బారి నుంచి కాపాడుకోవడం- చికిత్స లకు సంబంధించి చేసిన వివిధ ఏర్పాటులను గురించి వారాణసీ ప్రాంతీయ ప్రజా ప్రతినిధులు, అధికారులు వీడియో కాన్ఫరెన్స్ లో ప్రధాన మంత్రి కి నివేదించారు. వ్యాధిగ్రస్తుల తో సంబంధాలు ఉన్న వారి జాడ తీసేందుకు కంట్రోల్ రూములతో పాటు నిర్బంధ గృహ వాసం లో చికిత్స పర్యవేక్షణ కు గాను కమాండ్ కంట్రోల్ సెంటర్ ల ను ఏర్పాటు చేసిన సంగతి ని ప్రధాన మంత్రి దృష్టి కి వారు తీసుకువచ్చారు. అలాగే ఏమ్ బ్యులన్స్ వసతి కల్పన కు ప్రత్యేకమైనటువంటి ఫోన్ నంబరు, కంట్రోల్ రూము ల నుంచి టెలిమెడిసిన్ సదుపాయం, పట్టణ ప్రాంతాల లో అదనం గా ర్యాపిడ్ రిస్ పాన్స్ టీమ్ నియామకం వగైరాలను గురించి ప్రధాన మంత్రి కి తెలియజేయడమైంది. కోవిడ్ నియంత్రణ లో భాగంగా ఇప్పటి వరకు 1,98,383 మంది వ్యక్తులకు ఒకటో మోతాదు టీకామందు ను, 35,014 మంది వ్యక్తులకు టీకా మందు తాలూకు రెండో మోతాదు ను ఇవ్వడం పూర్తి అయిందని ప్రధాన మంత్రి కి తెలియజేయడం జరిగింది.
ఈ వీడియో కాన్ఫ‌రెన్స్‌ లో ఎమ్ ఎల్ సి/ కోవిడ్ వారాణసీ ఇన్‌ చార్జి శ్రీ ఎ.కె.శర్మ, జోనల్ హెడ్ శ్రీ దీపక్ అగ్రవాల్, పోలీస్ కమిషనర్ శ్రీ ఎ. సతీశ్ గణేశ్, జిల్లా కలెక్టర్ శ్రీ కౌశల్ రాజ్ శర్మ, మ్యూనిసిపల్ కమిశనర్ శ్రీ గౌరాంగ్ రాఠీ, ముఖ్య చికిత్స అధికారి డాక్టర్ ఎన్.పి. సింహ్, ఐఎమ్ ఎస్- బిహెచ్ యు సంచాలకులు ప్రొఫెసర్ బి.ఆర్. మిత్తల్ , రాష్ట్ర మంత్రులు శ్రీ నీలకంఠ్ తివారీ, శ్రీ రవీంద్ర జాయస్ వాల్, రోహనియా ఎమ్ ఎల్ ఎ శ్రీ సురేంద్ర నారాయణ్ సింహ్, ఎమ్ ఎల్ సి శ్రీ అశోక్ ధవన్, ఎమ్ ఎల్ సి శ్రీ లక్ష్మణ్ ఆచార్య పాల్గొన్నారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister interacts with regional public representatives and officials on Covid-19 in Varanasi
Administration should extend all possible help to the people of Varanasi with utmost sensitivity: PM
Adherence to "Distance of two yards, mask is essential" and the administration should ensure vaccination of all people above 45 years: PM
The Prime Minister re-emphasized on tracking, tracing and testing. As in the first wave, it is also important to fight the second wave
Cooperation of both government and society is essential to prevent Covid infection: PM
18 APR 2021 1:07PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today reviewed the status of Covid-19 in Varanasi district through video conferencing. During the meeting, the Prime Minister took stock of testing, availability of beds, medicines, vaccines and manpower etc. for prevention of Corona and proper treatment of Corona infected patients. He directed the officers to provide all possible assistance to the public expeditiously.
During the discussion, the Prime Minister emphasized that everybody should follow the "distance of two yards and mask is essential". Stressing the importance of the vaccination campaign, the Prime Minister said that the administration should make everyone above the age of 45 aware of this. He also asked the administration to extend all possible assistance to the people of Varanasi with utmost sensitivity.
The Prime Minister thanked all the doctors and medical staff of the country and said that even in this hour of crisis, they are doing their duty sincerely. He said that we have to learn from last year's experiences and move forward cautiously.
The Prime Minister said that as a representative of Varanasi, he is also taking constant feedback from the general public. He said the expansion and modernization of medical infrastructure in Varanasi in the last 5-6 years has helped in fighting Corona. Simultaneously, the availability of beds, ICU and oxygen in Varanasi is being augmented. The Prime Minister also emphasized the need to increase efforts at all levels in view of the stress due to the increased number of patients. He said that the Varanasi administration should step up the pace of work in all the fields in the same way it has rapidly set up the 'Kashi Covid Response Centre'.
The Prime Minister emphasized on "Test, Track and Treat" and said that like the first wave, the same strategy has to be adopted to win over viruses. He also emphasized on providing contract tracing and test reports of infected persons at the earliest. He also directed the administration to discharge all responsibilities towards the patients and their families living in home isolation in a sensitive manner.
The Prime Minister praised the voluntary organisations of Varanasi for working closely with the Government and said they should be further encouraged. He again emphasized on greater vigilance and caution in view of the situation.
The public representatives and officials of Varanasi region informed the Prime Minister about the preparations for prevention and treatment of Covid, through video conferencing. In this regard, the Prime Minister was briefed on the issues of control rooms set up for contact tracing, command and control centres set up for home isolation, dedicated phone line ambulances, provision of telemedicine from control rooms, deployment of additional rapid response teams in urban areas etc. The Prime Minister was informed that so far 19,8,383 persons have received the first dose and 35,014 persons have received both the doses of vaccination to prevent Covid.
During this video conferencing, M.L.C and Covid in-charge of Varanasi Shri A.K. Sharma, zonal head Shri Deepak Agarwal, Police Commissioner Shri A.Satish Ganesh, district collector Shri Kaushal Raj Sharma, Municipal Commissioner Shri Gaurang Rathi, Chief Medical Officer Dr. N.P. Singh, Director IMS BHU Prof. B.R. Mittal, State Ministers Shri Neelkanth Tiwari and Shri Ravindra Jaiswal, Legislator from Rohaniya Shri Surendra Narayan Singh, MLCs Shri Ashok Dhawan and Shri Lakshman Acharya were also present.