Ministry of Health and Family Welfare
Cumulative Vaccination Coverage exceeds 9.43 Crores with over 36 Lakh doses given in the last 24 hours
10 States show an Upward Trajectory of Daily New Cases
Just 5 States contribute 73% of Active Caseload
09 APR 2021 12:07PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 9.43 Cr today.
Cumulatively, 9,43,34,262 vaccine doses have been administered through 14,28,500 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 89,74,511 HCWs who have taken the 1st dose and 54,49,151 HCWs who have taken the 2nd dose, 98,10,164 FLWs (1stdose), 45,43,954 FLWs (2nddose), 3,75,68,0331st dose beneficiaries and 13,61,3672nd dose beneficiaries more than 60 years old and 2,61,03,814 (1st dose) and 5,23,268(2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60.
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
89,74,511
54,49,151
98,10,164
45,43,954
2,61,03,814
5,23,268
3,75,68,033
13,61,367
9,43,34,262
Eight states account for 60% of the total doses given so far in the country.
Over 36 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-83 of the vaccination drive (8thApril, 2021), 36,91,511 vaccine doses were given. Out of which, 32,85,004 beneficiaries were vaccinated across 49,416 sessions for 1st dose and 4,06,507 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 8th April,2021
HCWs
FLWs
45 to <60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
5,792
28,897
41,462
1,26,651
21,67,078
51,231
10,70,672
1,99,728
32,85,004
4,06,507
In terms of the number of daily doses administered globally, India continues to remain at the top with an average of 37,94,328 doses administered per day.
India’s daily new cases continue to rise. 1,31,968 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka, Kerala, Madhya Pradesh, Tamil Nadu, Gujarat and Rajasthan have shown a rise in the COVID daily new cases. 83.29% of the new cases are reported from these 10 states.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 56,286. It is followed by Chhattisgarh with 10,652 while Uttar Pradesh reported 8,474 new cases.
Twelve States, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
The graph below shows the trend of daily positivity and daily tests conducted being in India.
India’s total Active Caseload has reached 9,79,608. It now comprises 7.50% of the country's total Positive Cases. A net incline of 69,289 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The five states of Maharashtra, Chhattisgarh, Karnataka, Uttar Pradeshand Kerala cumulatively account for 73.24% of India’s total active cases. Maharashtra alone accounts for 53.84% of the total active caseload of the country.
India’s cumulative recoveries stand at 1,19,13,292 today. The National Recovery Rate is 91.22%.
61,899 recoveries were registered in the last 24 hours.
780 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 92.82% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (376). Chhattisgarh follows with 94 daily deaths.
TwelveStates/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Rajasthan, Odisha, Puducherry, Ladakh (UT), D&D & D&N, Nagaland, Tripura, Sikkim, Mizoram,Lakshadweep, A&N Islands and Arunachal Pradesh.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
9.43 కోట్లు దాటిన మొత్తం కోవిడ్ టీకాలు
గత 24 గంటలలో 36 లక్షలకు పైగా టీకాలు
10 రాష్ట్రాలలో పెరుగుతున్న కోవిడ్ కేసులు
చికిత్సపొందుతున్న కేసులలో 5 రాష్ట్రాలవాటా 73%
09 APR 2021 12:07PM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్ టీకాలు తీసుకున్నవారి సంఖ్య 9.43 కోట్లు దాటింది. ఈ ఉదయం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం 14,28,500 శిబిరాల ద్వారా 9,43,34,262 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. ఇందులో 89,74,511 మొదటి డోసులు తీసుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, 54,49,151 రెండో డోసులు తీసుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది. 98,10,164 మొదటి డోసులు తీసుకున్న కోవిడ్ యోధులు, 45,43,954 రెండో డోస్ తీసుకున్న కోవిడ్ యోధులు, 3,75,68,033 డోసుల మొదటి డోస్ తీసుకున్న 65 ఏళ్లు పైబడ్డవారు, 13,61,3672 డోసులు రెండో డోస్ గా తీసుకున్న 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు ఉన్నారు. అదే విధంగా 45-60 ఏళ్ళ మధ్య ఉన్న వారి 2,61,03,814 మొదటి డోసులు, 5,23,268 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ళ మధ్య వయసులు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
89,74,511
54,49,151
98,10,164
45,43,954
2,61,03,814
5,23,268
3,75,68,033
13,61,367
9,43,34,262
ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన టీకాలలో 60 శాతం కేవలం 8 రాష్ట్రాలలోనే ఉండటం గమనార్హం.
గత 24 గంటలలో 36 లక్షలకు పైగా కొకోవిడ్ టీకాలిచ్చారు. టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 83వ రోజు ఏప్రిల్ 8న 36,91,511 టీకా డోసులివ్వగా అందులో 32,85,004 మంది లబ్ధిదారులు శిబిరాలద్వారా 49,416 మొదటి డోస్ అందుకోగా 4,06,507 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు.
తేదీ: ఏప్రిల్ 8, 2021
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 -60 ఏళ్ళమధ్య ఉన్నవారు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
5,792
28,897
41,462
1,26,651
21,67,078
51,231
10,70,672
1,99,728
32,85,004
4,06,507
ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఇచ్చిన రోజువారీ కోవిడ్ టీకాల దృష్ట్యా చూస్తే భారతదేశం రోజువారీ సగటు 37,94,328టీకా డొసులతో ప్రపంచంలోనే అగ్ర స్థానంలో ఉంది.
భారత దేశంలో రోజువారీ కోవిడ్ కేసులు పెరుగుతూ ఉన్నాయి. గత 24 గంటలలో 1,31,968 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. పది రాష్ట్రాలు – మహారాష్ట్ర, చత్తీస్ గఢ్, ఉత్తరప్రదేశ్, ఢిల్లీ, కర్నాటక, మధ్యప్రదేశ్, తమిళనాడు, గుజరాత్, రాజస్థాన్ పెరుగుదల నమోదు చేస్తున్నాయి. కొత్త కేసులలో 83.29% ఈ రాష్ట్రాలకు చెందినవే. ఇందులో మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 56,286 కేసులు రాగా చత్తీస్ గఢ్ లో 10,652, ఉత్తరప్రదేశ్ లో 8,474 కేసులు వచ్చాయి.
క్రింద చూపిన విధంగా పన్నెండు రాష్ట్రాలు కోవిడ్ కేసుల పెరుగుదల చూపుతున్నాయి.
రోజువారీ పాజిటివ్ కేసులను వ్యాధి నిర్థారణ పరీక్షలను ఈ క్రింది చిత్రపటం చూపుతోంది
దేశవ్యాప్తంగా చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ కేసుల సంఖ్య 9,79,608 కి చేరింది. ఇది ఇప్పటివరకు నమోదైన పాజిటివ్ కేసులలో 7.50%. గత 24 గంటలలో చికిత్సలో ఉన్న కేసుల పెరుగుదల నికరంగా 69,289 గా నమోదైంది. ఈ కేసులలో 73.24% కేవలం ఐదు రాష్ట్రాలలో – మహారాష్ట్ర, చత్తీఎస్ గఢ్, కర్నాటక, ఉత్తరప్రదేశ్, కేరళలో నమోదయ్యాయి. ఒక్క మహారాష్ట్రలోనే 53.84% కేసులు నమోదయ్యాయి.
దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్ బారి నుంచి కోలుకున్నవారి సంఖ్య 1,19,13,292 కాగా జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్న శాతం 91.22%.
గడిచిన 24 గంటలలో 61,899 మంది కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నారు.
గత 24 గంటలలో 780 మంది కోవిడ్ తో మరణించారు. ఇందులో 10 రాష్ట్రాలవాటా 92.82%. ఒక్క మహారాష్ట్రలోనే 376 మంది మరణించగా చత్తీస్ గఢ్ లో 94 మంది కోవిడ్ తో చనిపోయారు.
పన్నెండు రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో గత 24 గంటలలో ఒక్క కొవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవి: రాజస్థాన్, ఒడిశా, పుదుచ్చేరి, లద్దాఖ్, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, నాగాలాండ్, త్రిపుర, సిక్కిం, మిజోరం, లక్షదీవులు, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు, అరుణాచల్ ప్రదేశ్