Ministry of Health and Family Welfare
Cumulative Vaccination Coverage exceeds 9.43 Crores with over 36 Lakh doses given in the last 24 hours
10 States show an Upward Trajectory of Daily New Cases
Just 5 States contribute 73% of Active Caseload
09 APR 2021 12:07PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 9.43 Cr today.
Cumulatively, 9,43,34,262 vaccine doses have been administered through 14,28,500 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 89,74,511 HCWs who have taken the 1st dose and 54,49,151 HCWs who have taken the 2nd dose, 98,10,164 FLWs (1stdose), 45,43,954 FLWs (2nddose), 3,75,68,0331st dose beneficiaries and 13,61,3672nd dose beneficiaries more than 60 years old and 2,61,03,814 (1st dose) and 5,23,268(2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60.
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
89,74,511
54,49,151
98,10,164
45,43,954
2,61,03,814
5,23,268
3,75,68,033
13,61,367
9,43,34,262
Eight states account for 60% of the total doses given so far in the country.
Over 36 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-83 of the vaccination drive (8thApril, 2021), 36,91,511 vaccine doses were given. Out of which, 32,85,004 beneficiaries were vaccinated across 49,416 sessions for 1st dose and 4,06,507 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 8th April,2021
HCWs
FLWs
45 to <60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
5,792
28,897
41,462
1,26,651
21,67,078
51,231
10,70,672
1,99,728
32,85,004
4,06,507
In terms of the number of daily doses administered globally, India continues to remain at the top with an average of 37,94,328 doses administered per day.
India’s daily new cases continue to rise. 1,31,968 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka, Kerala, Madhya Pradesh, Tamil Nadu, Gujarat and Rajasthan have shown a rise in the COVID daily new cases. 83.29% of the new cases are reported from these 10 states.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 56,286. It is followed by Chhattisgarh with 10,652 while Uttar Pradesh reported 8,474 new cases.
Twelve States, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
The graph below shows the trend of daily positivity and daily tests conducted being in India.
India’s total Active Caseload has reached 9,79,608. It now comprises 7.50% of the country's total Positive Cases. A net incline of 69,289 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The five states of Maharashtra, Chhattisgarh, Karnataka, Uttar Pradeshand Kerala cumulatively account for 73.24% of India’s total active cases. Maharashtra alone accounts for 53.84% of the total active caseload of the country.
India’s cumulative recoveries stand at 1,19,13,292 today. The National Recovery Rate is 91.22%.
61,899 recoveries were registered in the last 24 hours.
780 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 92.82% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (376). Chhattisgarh follows with 94 daily deaths.
TwelveStates/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Rajasthan, Odisha, Puducherry, Ladakh (UT), D&D & D&N, Nagaland, Tripura, Sikkim, Mizoram,Lakshadweep, A&N Islands and Arunachal Pradesh.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
દેશમાં રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત છેલ્લા 24 કલાકમાં 36 લાખથી વધારે ડોઝ આપવાથી કુલ રસીકરણ કવરેજનો આંકડો 9.43 કરોડથી વધારે થઇ ગયો
10 રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે સતત વૃદ્ધિનું વલણ જોવા મળી રહ્યું છે
કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાંથી 73% દર્દીઓ માત્ર 5 રાજ્યોમાં જ છે
09 APR 2021 12:07PM by PIB Ahmedabad
દેશમાં ચાલી રહેલી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત આપવામાં આવેલા કુલ ડોઝની સંખ્યા આજે 9.43 કરોડનો આંકડો ઓળંગી ગઇ છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશમાં અત્યાર સુધીમાં 14,28,500 સત્રોનું આયોજન કરીને દેશમાં કુલ 9,43,34,262 રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાં 89,74,511 HCWsએ પ્રથમ ડોઝ લીધો છે, 54,49,151 HCWsએ બીજો ડોઝ લીધો છે, 98,10,164 FLWs (પથમ ડોઝ) અને 45,43,954 FLWs (બીજો ડોઝ) છે, તેમજ 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થીઓમાં 3,75,68,033 એ પ્રથમ ડોઝ, 13,61,367 એ બીજો ડોઝ અને 45 વર્ષથી 60 વર્ષની વચ્ચેના લાભાર્થીઓમાં 2,61,03,814 પ્રથમ ડોઝ અને 5,23,268 બીજો ડોઝ લેનારા લાભાર્થીઓ સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45થી 60 વર્ષની વચ્ચેના વયજૂથના લાભાર્થી
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
89,74,511
54,49,151
98,10,164
45,43,954
2,61,03,814
5,23,268
3,75,68,033
13,61,367
9,43,34,262
દેશમાં આપવામાં આવેલા રસીના કુલ ડોઝમાંથી 60% ડોઝ આઠ રાજ્યોમાં આપવામાં આવ્યા છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાક દરમિયાન રસીના 36 લાખથી વધારે ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
દેશમાં કોવિડ વિરોધી રસીકરણ કવાયતના 83મા દિવસે (8 એપ્રિલ 2021ના રોજ) રસીના કુલ 36,91,511 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આમાં, 49,416 સત્રોનું આયોજન કરીને 32,85,004 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 4,06,507 લાભાર્થીને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 8 એપ્રિલ, 2021
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષ
60 વર્ષથી વધુ
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
5,792
28,897
41,462
1,26,651
21,67,078
51,231
10,70,672
1,99,728
32,85,004
4,06,507
દૈનિક ધોરણે આપવામાં આવતા ડોઝના સંદર્ભમાં સમગ્ર દુનિયામાં ભારત દૈનિક ધોરણે રસીના સરેરાશ 37,94,328 આપીને સૌથી ટોચના સ્થાને છે.
ભારતમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ જોવા મળી રહ્યું છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા સંક્રમિત થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 1,31,968 નોંધાઇ છે.
મહારાષ્ટ્ર, છત્તીસગઢ, ઉત્તરપ્રદેશ, દિલ્હી, કર્ણાટક, કેરળ, મધ્યપ્રદેશ, તમિલનાડુ, ગુજરાત અને રાજસ્થાન આ દસ રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે કોવિડના નવા કેસોમાં વૃદ્ધિ જોવા મળી રહી છે. એક દિવસમાં નવા નોંધાયેલા કુલ કેસોમાંથી 83.29% દર્દીઓ આ દસ રાજ્યોમાંથી હોવાનું સામે આવ્યું છે.
દેશમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 56,286 નવા દર્દીઓ મહારાષ્ટ્રમાં નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે, છત્તીસગઢમાં એક દિવસમાં નવા 10,652 જ્યારે ઉત્તરપ્રદેશમાં નવા 8,474 કેસ નોંધાયા છે.
નીચેના આલેખમાં દર્શાવ્યા અનુસાર, બાર રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં સતત વૃદ્ધિ થઇ રહી છે.
નીચે આપેલો આપેલ ભારતમાં પોઝિટીવિટીનો દર અને દૈનિક ધોરણે હાથ ધરવામાં આવતા પરીક્ષોનો ચિતાર આપે છે.
ભારતમાં હાલમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ 9,79,608 સુધી પહોંચી ગયું છે. કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોનો આંકડો હવે 7.50% થઇ ગયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાં 69,289 દર્દીનો ચોખ્ખો વધારો થયો છે.
પાંચ રાજ્યો એટલે કે, મહારાષ્ટ્ર, છત્તીસગઢ, કર્ણાટક, ઉત્તરપ્રદેશ અને કેરળમાં કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 73.24% દર્દીઓ છે. માત્ર મહારાષ્ટ્રમાં જ દેના 53.84% સક્રિય કેસોનું ભારણ છે.
ભારતમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓનો આંકડો આજે વધીને 1,19,13,292 સુધી પહોંચી ગઇ છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો સરેરાશ દર 91.22% નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 61,899 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 780 દર્દીઓના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા નોંધાયેલા દૈનિક મૃત્યુઆંકમાંથી 92.82% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાં છે. મહારાષ્ટ્રમાં મહત્તમ મૃત્યુઆંક (376) નોંધાયો છે. છત્તીસગઢમાં એક દિવસમાં વધુ 94 દર્દીના મૃત્યુ થયા છે.
બાર રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં રાજસ્થાન, ઓડિશા, પુડુચેરી, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, નાગાલેન્ડ, ત્રિપુરા, સિક્કિમ, મિઝોરમ, લક્ષદ્વીપ, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ તેમજ અરુણાચલ પ્રદેશનો સમાવેશ થાય છે.