पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 9 एप्रिल 2021 रोजी डॉ. हरेकृष्ण महताब यांच्या ओदिशा इतिहासची हिंदी आवृत्ती प्रकाशित करणार
07 APR 2021 1:00PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 9 एप्रिल 2021 रोजी दुपारी 12 वाजता आंबेडकर आंतरराष्ट्रीय केंद्र, जनपथ, नवी दिल्ली येथून ‘उत्कल केसरी’ डॉ. हरेकृष्ण महताब यांनी लिहिलेल्या ‘ओदिशा इतिहास’ पुस्तकाचा हिंदी अनुवाद प्रकाशित करतील. ओडिया आणि इंग्रजी भाषेत आतापर्यंत उपलब्ध असलेल्या या पुस्तकाचे हिंदी भाषांतर शंकरलाल पुरोहित यांनी केले आहे . केंद्रीय मंत्री धर्मेंद्र प्रधान आणि भर्तृहरी महताब खासदार (लोकसभा ), कटक हे या वेळी उपस्थित राहणार आहेत. हिंदी आवृत्ती प्रकाशन कार्यक्रमाचे आयोजन हरेकृष्ण महताब फाउंडेशनतर्फे करण्यात आले आहे.
लेखकाबद्दल
डॉ. हरेकृष्ण महताब हे भारतीय स्वातंत्र्य चळवळीतील एक उल्लेखनीय व्यक्तिमत्व होते. 1946 ते 1950 आणि 1956 ते 1961 या काळात त्यांनी ओडिशाचे मुख्यमंत्री म्हणूनही काम पाहिले. अहमदनगर फोर्ट कारागृहात त्यांनी ‘ओदिशा इतिहास’ हे पुस्तक लिहिले, तेथे 1942-1945 दरम्यान दोन वर्षांपेक्षा जास्त काळ त्यांनी तुरूंगवास भोगला होता.

Prime Minister's Office
PM to release Hindi Version of Odisha Itihaas by Dr. Harekrushna Mahtab on 9th April 2021
07 APR 2021 1:00PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will release the Hindi translation of the book ‘Odisha Itihaas’ written by ‘Utkal Keshari’ Dr. Harekrushna Mahtab on 9th April 2021 at 12 noon from Ambedkar International Center, Janpath, New Delhi. The book, available in Odia and English so far, has been translated into Hindi by Shri. Shankarlal Purohit. Union Minister Shri Dharmendra Pradhan and Shri Bhartruhari Mahtab MP(LS), Cuttack will also be present on the occasion. The event marking the release of the Hindi version has been organised by Harekrushna Mahtab Foundation.
About the Author
Dr. Harekrushna Mahtab was a notable figure in the Indian Independence Movement. He also served as Chief Minister of Odisha from 1946 to 1950 and from 1956 to 1961. He wrote the book ‘Odisha Itihaas’ in Ahmednagar Fort Jail, where he was imprisoned for more than two years during 1942-1945.