मंत्रिमंडळ
भारत आणि मालदीव दरम्यान क्रीडा आणि युवक कल्याण क्षेत्रातील सहकार्याबाबतच्या सामंजस्य कराराला केंद्रीय मंत्रिमंडळाची मान्यता
16 MAR 2021 5:38PM by PIB Mumbai
भारताचे युवक कल्याण आणि क्रीडा मंत्रालय आणि मालदीवच्या युवक, क्रीडा व समुदाय सशक्तीकरण मंत्रालय यांच्यात क्रीडा आणि युवक कल्याण क्षेत्रातील सहकार्याबाबत झालेल्या सामंजस्य कराराला पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखालील केंद्रीय मंत्रिमंडळाने आज मान्यता दिली. नोव्हेंबर, 2020 मध्ये हा सामंजस्य करार झाला होता.
उद्देश-
भारत आणि मालदीव यांच्यात क्रीडा आणि युवक कल्याण विषयक द्विपक्षीय देवाणघेवाण कार्यक्रमांमुळे माहितीत भर पडेल तसेच क्रीडा विज्ञान, क्रीडा चिकित्सा, प्रशिक्षण तंत्र यात तज्ज्ञ तयार होतील आणि युवा महोत्सव व शिबिरामध्ये भाग घेण्यास मदत होईल ज्यामुळे आपल्या आंतरराष्ट्रीय स्पर्धांमधील खेळाडूंच्या कामगिरीत सुधारणा होईल आणि भारत व मालदीव दरम्यान द्विपक्षीय संबंध मजबूत होतील.
फायदे -
मालदीवबरोबर क्रीडा आणि युवक कल्याणातील द्विपक्षीय सहकार्यामुळे होणारे फायदे सर्व क्रीडापटूंना सारखेच मिळतील मग ते कोणत्याही जात, पंथ, प्रांत, धर्म आणि लिंगाचे असोत.

Cabinet
Cabinet approves MoU between India and Maldives on Cooperation in Sports and Youth Affairs
16 MAR 2021 4:01PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi, was apprised of a Memorandum of Understanding (MoU) signed between the Ministry of Youth Affairs and Sports of the Republic of India and the Ministry of Youth, Sports and Community Empowerment of the Republic of Maldives for cooperation in Sports and Youth Affairs. The MoU was signed on November, 2020.
Objectives
Bilateral exchange programmes in the field of sports and youth affairs between India and Maldives will help in expanding knowledge and expertise in the area of sports science, sports medicine, coaching techniques, participation in youth festivals and camps which would result in improvement in performance of our sportspersons in international tournaments and strengthening of bilateral relations between India and Maldives.
Benefits
Benefits arising from bilateral cooperation in the field of sports and youth affairs with Maldives would be equally applicable to all sportspersons irrespective or their caste, creed, region, religion and gender.