ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 1.46 ਲੱਖ 'ਤੇ ਪਹੁੰਚੀ; ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਨਾਲੋਂ ਵੱਧ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੇ 1.21 ਕਰੋੜ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ
24 FEB 2021 11:13AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1.50 ਲੱਖ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ । ਅੱਜ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1,46,907 ਲੱਖ ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ । ਭਾਰਤ ਦੇ ਮੌਜੂਦਾ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ, ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚੋਂ 1.33 ਫੀਸਦ ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ, ਰੋਜ਼ਾਨਾ 13,742 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ਜਦੋਂ ਕਿ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 14,037 ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਸ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ 399 ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਧ ਗਿਰਾਵਟ ਨਜ਼ਰ ਆਈ ਹੈ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸਾਰਣੀ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਹੋਈ ਤਬਦੀਲੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 298 ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਹੋਣ ਨਾਲ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਨਜ਼ਰ ਆਈਆਂ ਹਨ, ਜਦੋਂਕਿ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ 803 ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਘਟਣ ਨਾਲ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਨੇਗੈਟਿਵ ਤਬਦੀਲੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ ਇੱਕ ਹਫਤੇ ਦੌਰਾਨ, 12 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਅੋਸਤਨ 100 ਤੋਂ ਵੱਧ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ। ਇਹ ਹਨ - ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਕੇਰਲ, ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ, ਕਰਨਾਟਕ, ਪੰਜਾਬ, ਗੁਜਰਾਤ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ, ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਦਿੱਲੀ ਅਤੇ ਹਰਿਆਣਾ । ਦੋ ਰਾਜ- ਕੇਰਲ ਅਤੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੋਵੇਂ ਪਿਛਲੇ ਇੱਕ ਹਫਤੇ ਦੌਰਾਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਅੋਸਤਨ 4000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲੇ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।
24 ਫਰਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ, ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਕਵਰੇਜ 2,54,356 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ 1,21,65,598 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਮੁਕੰਮਲ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ । ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 64,98,300 ਐਚਸੀਡਬਲਿਊਡਜ਼ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 13,98,400 ਐਚਸੀਡਬਲਿਊਡਜ਼ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 42,68,898 ਐਫਐਲਡਬਲਿਊਡਜ਼ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖ਼ੁਰਾਕ 13 ਫਰਵਰੀ 2021 ਤੋਂ ਅਜਿਹੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ , ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 28 ਦਿਨ ਪਹਿਲਾਂ ਕੋਵਿਡ ਰੋਕੂ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖ਼ੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ । ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰਾਂ ਲਈ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ 2 ਫਰਵਰੀ 2021 ਨੂੰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਵੈਕਸੀਨ ਲਗਵਾ ਚੁੱਕੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਕੁੱਲ ਖੁਰਾਕਾਂ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
5,565
2,018
7,583
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4,45,327
1,11,483
5,56,810
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
22,419
5,497
27,916
4
ਅਸਾਮ
1,75,185
15,189
1,90,374
5
ਬਿਹਾਰ
5,32,936
59,521
5,92,457
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
15,766
1,237
17,003
7
ਛੱਤੀਸਗੜ
3,58,080
30,946
3,89,026
8
ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
5,028
261
5,289
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਉ
1,808
254
2,062
10
ਦਿੱਲੀ
3,34,333
24,762
3,59,095
11
ਗੋਆ
15,804
1,280
17,084
12
ਗੁਜਰਾਤ
8,26,583
78,471
9,05,054
13
ਹਰਿਆਣਾ
2,15,743
53,110
2,68,853
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
97,607
12,672
1,10,279
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
2,17,910
10,285
2,28,195
16
ਝਾਰਖੰਡ
2,67,556
14,578
2,82,134
17
ਕਰਨਾਟਕ
5,69,416
1,57,944
7,27,360
18
ਕੇਰਲ
4,14,509
62,299
4,76,808
19
ਲੱਦਾਖ
7,368
611
7,979
20
ਲਕਸ਼ਦੀਪ
2,343
621
2,964
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
6,44,431
32,529
6,76,960
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
9,48,539
80,824
10,29,363
23
ਮਨੀਪੁਰ
43,507
1,894
45,401
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
28,190
1,200
29,390
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
17,315
3,490
20,805
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
24,985
4,819
29,804
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
4,47,176
1,30,470
5,77,646
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
9,431
1,019
10,450
29
ਪੰਜਾਬ
1,33,718
23,867
1,57,585
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
7,83,205
94,838
8,78,043
31
ਸਿੱਕਮ
14,721
973
15,694
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
3,59,063
41,337
4,00,400
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
2,81,382
1,06,167
3,87,549
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
85,789
16,349
1,02,138
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
11,40,754
86,021
12,26,775
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
1,36,058
11,242
1,47,300
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
7,20,569
81,108
8,01,677
38
ਫੁਟਕਲ
4,17,079
37,214
4,54,293
ਕੁੱਲ
1,07,67,198
13,98,400
1,21,65,598
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 39 ਵੇਂ ਦਿਨ (23 ਫਰਵਰੀ, 2021) ਨੂੰ, 4,20,046 ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਦੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ । ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ 2,79,823 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵੈਕਸੀਨ ਦੇ ਟੀਕੇ 9,479 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ (ਐਚ.ਸੀ. ਡਬਲਿਊਜ਼ ਅਤੇ ਐਫ.ਐਲ. ਡਬਲਿਊਜ਼) ਲਈ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਅਤੇ 1,40,223 ਐਚ.ਸੀ. ਡਬਲਿਊਜ਼ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਕੁੱਲ 1,21,65,598 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਵਿਚੋਂ, 1,07,67,198 (ਐਚ.ਸੀ. ਡਬਲਿਊਜ਼ ਅਤੇ ਐਫ.ਐਲ. ਡਬਲਿਊਜ਼ ) ਨੇ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਕੁੱਲ 13,98,400 ਐਚ.ਸੀ. ਡਬਲਿਊਜ਼ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
12 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ 75 ਫੀਸਦ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰਜਿਸਟਰਡ ਐਚ.ਸੀ. ਡਬਲਿਊਜ਼ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਕੰਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਇਹ ਹਨ - ਬਿਹਾਰ, ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ, ਉੜੀਸਾ, ਗੁਜਰਾਤ, ਛੱਤੀਸਗੜ, ਲਕਸ਼ਦੀਪ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਉਤਰਾਖੰਡ, ਝਾਰਖੰਡ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਰਾਜਸਥਾਨ ।
10 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵੱਲੋਂ 60 ਫੀਸਦ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰਜਿਸਟਰਡ ਐੱਫ.ਐੱਲ. ਡਬਲਿਊਜ਼ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਰੋਕੂ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਇਹ ਹਨ- ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ, ਰਾਜਸਥਾਨ, ਲਕਸ਼ਦੀਪ, ਗੁਜਰਾਤ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ, ਓਡੀਸ਼ਾ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਉਤਰਾਖੰਡ ਅਤੇ ਛੱਤੀਸਗੜ ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 1,07,26,702 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਕੌਮੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਅੱਜ 97.25 ਫ਼ੀਸਦ ਹੋ ਗਈ ਹੈ । ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਕੇਸਾਂ ਅਤੇ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚਲਾ ਪਾੜਾ ਲਗਾਤਾਰ ਵੱਧਦਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਅੱਜ ਇਹ ਵੱਧ ਕੇ 10,579,795 ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਕੋਵਿਡ -19 ਵਿਰੁੱਧ ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 86.26 ਫੀਸਦ ਮਾਮਲੇ 6 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਨੇ ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਕੇਸਾਂ 5,869 ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਹੈ। ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ 4,823 ਅਤੇ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਵਿੱਚ 453 ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
86.15 ਫ਼ੀਸਦ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸ 6 ਰਾਜਾਂ ਤੋਂ ਦਰਜ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ 6,218 ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੇਰਲ ਅਤੇ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 4,034 ਅਤੇ 442 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 104 ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਈ ਹੈ।
5 ਰਾਜ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 81.73 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 51 ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਮੌਤ ਹੋਈ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 14 ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਪੰਜਾਬ ਵਿੱਚ 10 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ।
19 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੋਈ ਨਵੀਂ ਮੌਤ ਹੋਣ ਦੀ ਖਬਰ ਨਹੀਂ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਇਹ ਹਨ – ਗੁਜਰਾਤ, ਹਰਿਆਣਾ, ਰਾਜਸਥਾਨ, ਉੜੀਸਾ, ਝਾਰਖੰਡ, ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ, ਅਸਾਮ, ਲਕਸ਼ਦੀਪ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਲੱਦਾਖ, ਮਨੀਪੁਰ, ਮਿਜ਼ੋਰਮ, ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ, ਮੇਘਾਲਿਆ, ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ, ਸਿੱਕਮ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ, ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਦਮਨ ਤੇ ਦਿਉ, ਅਤੇ ਦਾਦਰਾ ਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ ।
ਤੇਰ੍ਹਾਂ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ 1 ਤੋਂ 5 ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਈਆਂ ਹਨ; 2 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ 6 ਤੋਂ 10 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ; 1 ਰਾਜ ਵਿੱਚ 10 ਤੋਂ 20 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ ਅਤੇ 1 ਰਾਜ ਵਿੱਚ 20 ਤੋਂ ਵੱਧ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload stands at 1.46 lakh today; Daily recoveries more than the daily new cases in the last 24 hours
India’s Cumulative Vaccination coverage has crossed 1.21 crore
24 FEB 2021 11:13AM by PIB Delhi
India has been containing the country’s Active Caseload under 1.50 lakh. The active cases are 1,46,907 today. The present active caseload now consists of 1.33% of India’s total Positive Cases.
13,742 new daily cases have been recorded in the last 24 hours whereas 14,037 recoveries registered in the last 24 hours. It has led to a net decline of 399 cases in the total active caseload.
The table below shows the change in active cases in the last 24 hours. Maharashtra reported maximum positive changes with an addition of 298 cases whereas Kerala has recorded maximum negative change with subtraction of 803 cases.
In last one week, 12 states have reported more than 100 average daily new cases. These are Maharashtra, Kerala, Tamil Nadu, Karnataka, Punjab, Gujarat, Madhya Pradesh, Chhattisgarh, West Bengal, Telangana, Delhi and Haryana. Two States, Kerala and Maharashtra both report more than 4,000 average daily new cases in past one week.
As on 24thFebruary, 2021, the vaccination coverage was 1,21,65,598 through 2,54,356 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 64,98,300 HCWs (1st dose), 13,98,400 HCWs (2nd dose) and 42,68,898 FLWs (1st dose).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose. Vaccination of the FLWs started on 2nd Feb 2021.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1stDose
2ndDose
Total Doses
1
A&NIslands
5,565
2,018
7,583
2
AndhraPradesh
4,45,327
1,11,483
5,56,810
3
ArunachalPradesh
22,419
5,497
27,916
4
Assam
1,75,185
15,189
1,90,374
5
Bihar
5,32,936
59,521
5,92,457
6
Chandigarh
15,766
1,237
17,003
7
Chhattisgarh
3,58,080
30,946
3,89,026
8
Dadra&NagarHaveli
5,028
261
5,289
9
Daman&Diu
1,808
254
2,062
10
Delhi
3,34,333
24,762
3,59,095
11
Goa
15,804
1,280
17,084
12
Gujarat
8,26,583
78,471
9,05,054
13
Haryana
2,15,743
53,110
2,68,853
14
HimachalPradesh
97,607
12,672
1,10,279
15
Jammu&Kashmir
2,17,910
10,285
2,28,195
16
Jharkhand
2,67,556
14,578
2,82,134
17
Karnataka
5,69,416
1,57,944
7,27,360
18
Kerala
4,14,509
62,299
4,76,808
19
Ladakh
7,368
611
7,979
20
Lakshadweep
2,343
621
2,964
21
MadhyaPradesh
6,44,431
32,529
6,76,960
22
Maharashtra
9,48,539
80,824
10,29,363
23
Manipur
43,507
1,894
45,401
24
Meghalaya
28,190
1,200
29,390
25
Mizoram
17,315
3,490
20,805
26
Nagaland
24,985
4,819
29,804
27
Odisha
4,47,176
1,30,470
5,77,646
28
Puducherry
9,431
1,019
10,450
29
Punjab
1,33,718
23,867
1,57,585
30
Rajasthan
7,83,205
94,838
8,78,043
31
Sikkim
14,721
973
15,694
32
TamilNadu
3,59,063
41,337
4,00,400
33
Telangana
2,81,382
1,06,167
3,87,549
34
Tripura
85,789
16,349
1,02,138
35
UttarPradesh
11,40,754
86,021
12,26,775
36
Uttarakhand
1,36,058
11,242
1,47,300
37
WestBengal
7,20,569
81,108
8,01,677
38
Miscellaneous
4,17,079
37,214
4,54,293
Total
1,07,67,198
13,98,400
1,21,65,598
On Day-39 of the vaccination drive (23rdFebruary, 2021), 4,20,046 vaccine doses were given. Out of which, 2,79,823 beneficiaries were vaccinated across 9,479 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 1,40,223 HCWs received 2nd dose of vaccine.
Out of total 1,21,65,598 vaccine doses, 1,07,67,198 (HCWs and FLWs) have received 1st dose of vaccine and total 13,98,400 HCWs have received the 2nd dose of vaccine.
12 States/UTs have administered more than 75% of the registered HCWs. These are Bihar, Tripura, Odisha, Gujarat, Chhattisgarh, Lakshadweep, Madhya Pradesh, Uttarakhand, Jharkhand, Himachal Pradesh, UP and Rajasthan.
10 States/UTs have vaccinated more than 60% of registered FLWs. These are D&N, Rajasthan, Lakshadweep, Gujarat, Madhya Pradesh, Tripura, Odisha, Himachal Pradesh, Uttarakhand and Chhattisgarh.
India’s cumulative recoveries stand at 1,07,26,702 today. The Recovery Rate is 97.25% today. The gap between total recovered cases and the active cases is constantly rising and stands at 10,579,795 today.
86.26% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 5,869 newly recovered cases.4,823 people recovered in Kerala in the past 24 hours followed by 453 in Tamil Nadu.
86.15% of the new cases are from 6 States.
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 6,218. It is followed by Kerala with4,034 while Tamil Nadu reported 442 new cases.
104 deaths were reported in the last 24 hours.
Five States account for 81.73%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (51). Kerala reported 14 deaths and Punjab reported 10 deaths.
19 States/UTs have not reported any COVID19 deaths in last 24 hours. These are Gujarat, Haryana, Rajasthan, Odisha, Jharkhand, Chandigarh, Assam, Lakshadweep, Himachal Pradesh, Ladakh, Manipur, Mizoram, Tripura, Meghalaya, A&N Islands, Sikkim, Nagaland, Arunachal Pradesh, D&D and D&N.
Thirteen states have reported 1 to 5 deaths; 2 states have reported 6 to 10 deaths; 1 state has reported 10 to 20 deaths and 1 state has reported more than 20 deaths.