સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં આજે સક્રિય કેસોનું ભારણ 1.46 લાખ નોંધાયું; છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કેસો કરતાં નવા સાજા થનારાની સંખ્યા વધારે
ભારતમાં રસીકરણ કવાયત હેઠળ આવરી લેવામાં આવેલા કુલ લાભાર્થીનો આંકડો 1.21 કરોડથી વધુ થયો
24 FEB 2021 11:13AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં સક્રિય કેસોનું ભારણ ઘટીને 1.50 લાખથી ઓછું થઇ ગયું છે. આજે કુલ સક્રિય કેસોની સંખ્યા 1,46,907 નોંધાઇ છે. દેશમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી હાલમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યા માત્ર 1.33% રહી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણને નવા 13,742 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે જ્યારે છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 14,037 દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે. આ પ્રકારે, કુલ સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં 399 કેસોનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે.
નીચે આપેલું કોષ્ટક છેલ્લા 24 કલાકમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં થયેલો ફેરફાર દર્શાવે છે. મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 298 કેસોના ઉમેરા સાથે મહત્તમ પોઝિટીવ ફેરફાર નોંધાયો છે જ્યારે કેરળમાં સૌથી વધુ 803 કેસના ઘટાડા સાથે મહત્તમ નેગેટિવ ફેરફાર નોંધાયો છે.
ગત અઠવાડિયામાં, 12 રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે સરેરાશ 100થી વધારે નવા કેસોની સંખ્યા નોંધાઇ છે. આમાં, મહારાષ્ટ્ર, કેરળ, તમિલનાડુ, કર્ણાટક, પંજાબ, ગુજરાત, મધ્યપ્રદેશ, છત્તીસગઢ, પશ્ચિમ બંગાળ, તેલંગાણા, દિલ્હી અને હરિયાણા છે. કેરળ અને મહારાષ્ટ્ર આ બંને રાજ્યોમાં ગત એક અઠવાડિયામાં દૈનિક ધોરણે સરેરાશ 4,000થી વધારે નવા કેસ નોંધાયા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, દેશવ્યાપી રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત 24 ફેબ્રુઆરી 2021સુધીમાં કુલ 2,54,356 સત્રોનું આયોજન કરીને કુલ 1,21,65,598 લાભાર્થીઓને રસીકરણ હેઠળ આવરી લેવામાં આવ્યા છે. આમાં 64,98,300 HCW (1લો ડોઝ), 13,98,400 HCW (2જો ડોઝ) અને 42,68,898 FLW (1લો ડોઝ)નો સમાવેશ થાય છે.
રસીકરણ કવાયતના પ્રથમ 28 દિવસમાં જે લાભાર્થીઓને કોવિડ-19 વિરોધી રસીનો પહેલો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હોય તેમને 13 ફેબ્રુઆરી 2021થી બીજો ડોઝ આપવાનું શરૂ કરવામાં આવ્યું છે. તેમજ, 2 ફેબ્રુઆરી 2021ના રોજથી FLWનું રસીકરણ પણ શરૂ કરવામાં આવ્યું છે.
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
રસી લેનારા લાભાર્થીની સંખ્યા
1લો ડોઝ
2જો ડોઝ
કુલ ડોઝ
1
આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ
5,565
2,018
7,583
2
આંધ્રપ્રદેશ
4,45,327
1,11,483
5,56,810
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
22,419
5,497
27,916
4
આસામ
1,75,185
15,189
1,90,374
5
બિહાર
5,32,936
59,521
5,92,457
6
ચંદીગઢ
15,766
1,237
17,003
7
છત્તીસગઢ
3,58,080
30,946
3,89,026
8
દાદરા અને નગર હવેલી
5,028
261
5,289
9
દમણ અને દીવ
1,808
254
2,062
10
દિલ્હી
3,34,333
24,762
3,59,095
11
ગોવા
15,804
1,280
17,084
12
ગુજરાત
8,26,583
78,471
9,05,054
13
હરિયાણા
2,15,743
53,110
2,68,853
14
હિમાચલ પ્રદેશ
97,607
12,672
1,10,279
15
જમ્મુ અને કાશ્મીર
2,17,910
10,285
2,28,195
16
ઝારખંડ
2,67,556
14,578
2,82,134
17
કર્ણાટક
5,69,416
1,57,944
7,27,360
18
કેરળ
4,14,509
62,299
4,76,808
19
લદાખ
7,368
611
7,979
20
લક્ષદ્વીપ
2,343
621
2,964
21
મધ્યપ્રદેશ
6,44,431
32,529
6,76,960
22
મહારાષ્ટ્ર
9,48,539
80,824
10,29,363
23
મણીપુર
43,507
1,894
45,401
24
મેઘાલય
28,190
1,200
29,390
25
મિઝોરમ
17,315
3,490
20,805
26
નાગાલેન્ડ
24,985
4,819
29,804
27
ઓડિશા
4,47,176
1,30,470
5,77,646
28
પુડુચેરી
9,431
1,019
10,450
29
પંજાબ
1,33,718
23,867
1,57,585
30
રાજસ્થાન
7,83,205
94,838
8,78,043
31
સિક્કિમ
14,721
973
15,694
32
તમિલનાડુ
3,59,063
41,337
4,00,400
33
તેલંગાણા
2,81,382
1,06,167
3,87,549
34
ત્રિપુરા
85,789
16,349
1,02,138
35
ઉત્તરપ્રદેશ
11,40,754
86,021
12,26,775
36
ઉત્તરાખંડ
1,36,058
11,242
1,47,300
37
પશ્ચિમ બંગાળ
7,20,569
81,108
8,01,677
38
અન્ય
4,17,079
37,214
4,54,293
કુલ
1,07,67,198
13,98,400
1,21,65,598
રસીકરણ કવાયતના 39મા દિવસે (23 ફેબ્રુઆરી 2021) કુલ 4,20,046 લાભાર્થીઓને રસી આપવામાં આવી છે. આમાં, 9,479 સત્રોનું આયોજન કરીને 2,79,823 લાભાર્થીઓને 1લો ડોઝ (HCW અને FLW) તેમજ 1,40,223 HCWને બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો છે.
દેશભરમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીના આપવામાં આવેલા કુલ 1,21,65,598 ડોઝમાંથી 1,07,67,198 (HCW અને FLW)ને પ્રથમ ડોઝ જ્યારે કુલ 13,98,400 HCWને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો છે.
12 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં રસીકરણ માટે નોંધણી કરાવનારા 75%થી વધારે HCWને રસી આપી દેવામાં આવી છે. આમાં બિહાર, ત્રિપુરા, ઓડિશા, ગુજરાત, છત્તીસગઢ, લક્ષદ્વીપ, મધ્યપ્રદેશ, ઉત્તરાખંડ, ઝારખંડ, હિમાચલ પ્રદેશ, ઉત્તરપ્રદેશ અને રાજસ્થાન છે.
10 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોએ કુલ નોંધણી કરવામાં આવેલા FLWમાંથી 60%થી વધારે લાભાર્થીને રસી આપી દીધી છે. આમાં દાદરા અને નગર હવેલી, રાજસ્થાન, લક્ષદ્વીપ, ગુજરાત, મધ્યપ્રદેશ, ત્રિપુરા, ઓડિશા, હિમાચલ પ્રદેશ, ઉત્તરાખંડ અને છત્તીસગઢનો સમાવેશ થાય છે.
ભારતમાં આજે કુલ સાજા થયેલા દર્દીની સંખ્યા વધીને 1,07,26,702 નોંધાઇ છે. સાજા થવાનો દર આજે 97.25% નોંધાયો છે. સાજા થયેલા દર્દીઓ અને સક્રિય કેસોની વચ્ચેનો તફાવત સતત વધી રહ્યો છે જે આજે 10,579,795 નોંધાયો છે.
નવા સાજા થયેલા 86.26% દર્દીઓ છ રાજ્યોમાંથી હોવાનું ધ્યાનમાં આવ્યું છે.
દેશભરમાં મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધારે 5,869 નવા દર્દી સાજા થયા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં, 4,823 નવા દર્દીઓ સાજા થવા સાથે કેરળ બીજા ક્રમે છે જ્યારે 453નવા દર્દી સાજા થવા સાથે તમિલનાડુ ત્રીજા ક્રમે છે.
86.15% નવા નોંધાયેલા કેસ 6 રાજ્યોમાંથી છે.
મહારાષ્ટ્રમાં સતત દૈનિક ધોરણે સર્વાધિક નવા કેસો નોંધાઇ રહ્યા છે જ્યાં નવા 6,218 પોઝિટીવ કેસ નોંધાયા હોવાની પુષ્ટિ થઇ છે. તે પછીના ક્રમે, કેરળમાં નવા 4,034 જ્યારે તમિલનાડુમાં નવા 442 કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 104 દર્દીઓના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા મૃત્યુઆંકમાં 81.73% દર્દીઓ પાંચ રાજ્યોમાંથી હતા. મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ મૃત્યુઆંક (51) નોંધાયો છે. ત્યારપછીના ક્રમે, કેરળમાં વધુ 14 જ્યારે પંજાબમાં વધુ 10 દર્દીના મૃત્યુ થયા છે.
19 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં, ગુજરાત, હરિયાણા, રાજસ્થાન, ઓડિશા, ઝારખંડ, ચંદીગઢ, આસામ, લક્ષદ્વીપ, હિમાચલ પ્રદેશ, લદાખ, મણીપુર, મિઝોરમ, ત્રિપુરા, મેઘાલય, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ, સિક્કિમ, નાગાલેન્ડ, અરુણાચલ પ્રદેશ, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી છે.
દેશમાં તેર રાજ્યોમાં 1થી 5 વચ્ચે, 2 રાજ્યોમાં 6થી 10 વચ્ચે, 1 રાજ્યમાં 10થી 20 વચ્ચે અને 1 રાજ્યમાં 20થી વધારે દર્દીનું મૃત્યુ થયું હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload stands at 1.46 lakh today; Daily recoveries more than the daily new cases in the last 24 hours
India’s Cumulative Vaccination coverage has crossed 1.21 crore
24 FEB 2021 11:13AM by PIB Delhi
India has been containing the country’s Active Caseload under 1.50 lakh. The active cases are 1,46,907 today. The present active caseload now consists of 1.33% of India’s total Positive Cases.
13,742 new daily cases have been recorded in the last 24 hours whereas 14,037 recoveries registered in the last 24 hours. It has led to a net decline of 399 cases in the total active caseload.
The table below shows the change in active cases in the last 24 hours. Maharashtra reported maximum positive changes with an addition of 298 cases whereas Kerala has recorded maximum negative change with subtraction of 803 cases.
In last one week, 12 states have reported more than 100 average daily new cases. These are Maharashtra, Kerala, Tamil Nadu, Karnataka, Punjab, Gujarat, Madhya Pradesh, Chhattisgarh, West Bengal, Telangana, Delhi and Haryana. Two States, Kerala and Maharashtra both report more than 4,000 average daily new cases in past one week.
As on 24thFebruary, 2021, the vaccination coverage was 1,21,65,598 through 2,54,356 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 64,98,300 HCWs (1st dose), 13,98,400 HCWs (2nd dose) and 42,68,898 FLWs (1st dose).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose. Vaccination of the FLWs started on 2nd Feb 2021.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1stDose
2ndDose
Total Doses
1
A&NIslands
5,565
2,018
7,583
2
AndhraPradesh
4,45,327
1,11,483
5,56,810
3
ArunachalPradesh
22,419
5,497
27,916
4
Assam
1,75,185
15,189
1,90,374
5
Bihar
5,32,936
59,521
5,92,457
6
Chandigarh
15,766
1,237
17,003
7
Chhattisgarh
3,58,080
30,946
3,89,026
8
Dadra&NagarHaveli
5,028
261
5,289
9
Daman&Diu
1,808
254
2,062
10
Delhi
3,34,333
24,762
3,59,095
11
Goa
15,804
1,280
17,084
12
Gujarat
8,26,583
78,471
9,05,054
13
Haryana
2,15,743
53,110
2,68,853
14
HimachalPradesh
97,607
12,672
1,10,279
15
Jammu&Kashmir
2,17,910
10,285
2,28,195
16
Jharkhand
2,67,556
14,578
2,82,134
17
Karnataka
5,69,416
1,57,944
7,27,360
18
Kerala
4,14,509
62,299
4,76,808
19
Ladakh
7,368
611
7,979
20
Lakshadweep
2,343
621
2,964
21
MadhyaPradesh
6,44,431
32,529
6,76,960
22
Maharashtra
9,48,539
80,824
10,29,363
23
Manipur
43,507
1,894
45,401
24
Meghalaya
28,190
1,200
29,390
25
Mizoram
17,315
3,490
20,805
26
Nagaland
24,985
4,819
29,804
27
Odisha
4,47,176
1,30,470
5,77,646
28
Puducherry
9,431
1,019
10,450
29
Punjab
1,33,718
23,867
1,57,585
30
Rajasthan
7,83,205
94,838
8,78,043
31
Sikkim
14,721
973
15,694
32
TamilNadu
3,59,063
41,337
4,00,400
33
Telangana
2,81,382
1,06,167
3,87,549
34
Tripura
85,789
16,349
1,02,138
35
UttarPradesh
11,40,754
86,021
12,26,775
36
Uttarakhand
1,36,058
11,242
1,47,300
37
WestBengal
7,20,569
81,108
8,01,677
38
Miscellaneous
4,17,079
37,214
4,54,293
Total
1,07,67,198
13,98,400
1,21,65,598
On Day-39 of the vaccination drive (23rdFebruary, 2021), 4,20,046 vaccine doses were given. Out of which, 2,79,823 beneficiaries were vaccinated across 9,479 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 1,40,223 HCWs received 2nd dose of vaccine.
Out of total 1,21,65,598 vaccine doses, 1,07,67,198 (HCWs and FLWs) have received 1st dose of vaccine and total 13,98,400 HCWs have received the 2nd dose of vaccine.
12 States/UTs have administered more than 75% of the registered HCWs. These are Bihar, Tripura, Odisha, Gujarat, Chhattisgarh, Lakshadweep, Madhya Pradesh, Uttarakhand, Jharkhand, Himachal Pradesh, UP and Rajasthan.
10 States/UTs have vaccinated more than 60% of registered FLWs. These are D&N, Rajasthan, Lakshadweep, Gujarat, Madhya Pradesh, Tripura, Odisha, Himachal Pradesh, Uttarakhand and Chhattisgarh.
India’s cumulative recoveries stand at 1,07,26,702 today. The Recovery Rate is 97.25% today. The gap between total recovered cases and the active cases is constantly rising and stands at 10,579,795 today.
86.26% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 5,869 newly recovered cases.4,823 people recovered in Kerala in the past 24 hours followed by 453 in Tamil Nadu.
86.15% of the new cases are from 6 States.
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 6,218. It is followed by Kerala with4,034 while Tamil Nadu reported 442 new cases.
104 deaths were reported in the last 24 hours.
Five States account for 81.73%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (51). Kerala reported 14 deaths and Punjab reported 10 deaths.
19 States/UTs have not reported any COVID19 deaths in last 24 hours. These are Gujarat, Haryana, Rajasthan, Odisha, Jharkhand, Chandigarh, Assam, Lakshadweep, Himachal Pradesh, Ladakh, Manipur, Mizoram, Tripura, Meghalaya, A&N Islands, Sikkim, Nagaland, Arunachal Pradesh, D&D and D&N.
Thirteen states have reported 1 to 5 deaths; 2 states have reported 6 to 10 deaths; 1 state has reported 10 to 20 deaths and 1 state has reported more than 20 deaths.