Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload stands at 1.46 lakh today; Daily recoveries more than the daily new cases in the last 24 hours
India’s Cumulative Vaccination coverage has crossed 1.21 crore
24 FEB 2021 11:13AM by PIB Delhi
India has been containing the country’s Active Caseload under 1.50 lakh. The active cases are 1,46,907 today. The present active caseload now consists of 1.33% of India’s total Positive Cases.
13,742 new daily cases have been recorded in the last 24 hours whereas 14,037 recoveries registered in the last 24 hours. It has led to a net decline of 399 cases in the total active caseload.
The table below shows the change in active cases in the last 24 hours. Maharashtra reported maximum positive changes with an addition of 298 cases whereas Kerala has recorded maximum negative change with subtraction of 803 cases.
In last one week, 12 states have reported more than 100 average daily new cases. These are Maharashtra, Kerala, Tamil Nadu, Karnataka, Punjab, Gujarat, Madhya Pradesh, Chhattisgarh, West Bengal, Telangana, Delhi and Haryana. Two States, Kerala and Maharashtra both report more than 4,000 average daily new cases in past one week.
As on 24thFebruary, 2021, the vaccination coverage was 1,21,65,598 through 2,54,356 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 64,98,300 HCWs (1st dose), 13,98,400 HCWs (2nd dose) and 42,68,898 FLWs (1st dose).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose. Vaccination of the FLWs started on 2nd Feb 2021.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1stDose
2ndDose
Total Doses
1
A&NIslands
5,565
2,018
7,583
2
AndhraPradesh
4,45,327
1,11,483
5,56,810
3
ArunachalPradesh
22,419
5,497
27,916
4
Assam
1,75,185
15,189
1,90,374
5
Bihar
5,32,936
59,521
5,92,457
6
Chandigarh
15,766
1,237
17,003
7
Chhattisgarh
3,58,080
30,946
3,89,026
8
Dadra&NagarHaveli
5,028
261
5,289
9
Daman&Diu
1,808
254
2,062
10
Delhi
3,34,333
24,762
3,59,095
11
Goa
15,804
1,280
17,084
12
Gujarat
8,26,583
78,471
9,05,054
13
Haryana
2,15,743
53,110
2,68,853
14
HimachalPradesh
97,607
12,672
1,10,279
15
Jammu&Kashmir
2,17,910
10,285
2,28,195
16
Jharkhand
2,67,556
14,578
2,82,134
17
Karnataka
5,69,416
1,57,944
7,27,360
18
Kerala
4,14,509
62,299
4,76,808
19
Ladakh
7,368
611
7,979
20
Lakshadweep
2,343
621
2,964
21
MadhyaPradesh
6,44,431
32,529
6,76,960
22
Maharashtra
9,48,539
80,824
10,29,363
23
Manipur
43,507
1,894
45,401
24
Meghalaya
28,190
1,200
29,390
25
Mizoram
17,315
3,490
20,805
26
Nagaland
24,985
4,819
29,804
27
Odisha
4,47,176
1,30,470
5,77,646
28
Puducherry
9,431
1,019
10,450
29
Punjab
1,33,718
23,867
1,57,585
30
Rajasthan
7,83,205
94,838
8,78,043
31
Sikkim
14,721
973
15,694
32
TamilNadu
3,59,063
41,337
4,00,400
33
Telangana
2,81,382
1,06,167
3,87,549
34
Tripura
85,789
16,349
1,02,138
35
UttarPradesh
11,40,754
86,021
12,26,775
36
Uttarakhand
1,36,058
11,242
1,47,300
37
WestBengal
7,20,569
81,108
8,01,677
38
Miscellaneous
4,17,079
37,214
4,54,293
Total
1,07,67,198
13,98,400
1,21,65,598
On Day-39 of the vaccination drive (23rdFebruary, 2021), 4,20,046 vaccine doses were given. Out of which, 2,79,823 beneficiaries were vaccinated across 9,479 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 1,40,223 HCWs received 2nd dose of vaccine.
Out of total 1,21,65,598 vaccine doses, 1,07,67,198 (HCWs and FLWs) have received 1st dose of vaccine and total 13,98,400 HCWs have received the 2nd dose of vaccine.
12 States/UTs have administered more than 75% of the registered HCWs. These are Bihar, Tripura, Odisha, Gujarat, Chhattisgarh, Lakshadweep, Madhya Pradesh, Uttarakhand, Jharkhand, Himachal Pradesh, UP and Rajasthan.
10 States/UTs have vaccinated more than 60% of registered FLWs. These are D&N, Rajasthan, Lakshadweep, Gujarat, Madhya Pradesh, Tripura, Odisha, Himachal Pradesh, Uttarakhand and Chhattisgarh.
India’s cumulative recoveries stand at 1,07,26,702 today. The Recovery Rate is 97.25% today. The gap between total recovered cases and the active cases is constantly rising and stands at 10,579,795 today.
86.26% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 5,869 newly recovered cases.4,823 people recovered in Kerala in the past 24 hours followed by 453 in Tamil Nadu.
86.15% of the new cases are from 6 States.
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 6,218. It is followed by Kerala with4,034 while Tamil Nadu reported 442 new cases.
104 deaths were reported in the last 24 hours.
Five States account for 81.73%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (51). Kerala reported 14 deaths and Punjab reported 10 deaths.
19 States/UTs have not reported any COVID19 deaths in last 24 hours. These are Gujarat, Haryana, Rajasthan, Odisha, Jharkhand, Chandigarh, Assam, Lakshadweep, Himachal Pradesh, Ladakh, Manipur, Mizoram, Tripura, Meghalaya, A&N Islands, Sikkim, Nagaland, Arunachal Pradesh, D&D and D&N.
Thirteen states have reported 1 to 5 deaths; 2 states have reported 6 to 10 deaths; 1 state has reported 10 to 20 deaths and 1 state has reported more than 20 deaths.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశంలో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ కేసులు 1.46 లక్షలు
గత 24 గంటల్లో కొత్త కేసులకంటే కోలుకున్నవారే ఎక్కువ
దేశమంతటా ఇప్పటిదాకా 1.21 కోట్లకు పైగా టీకాలు
24 FEB 2021 11:13AM by PIB Hyderabad
భారతదేశం చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్యను లక్షన్నరలోపే ఉండేలా జాగ్రత్తపడుతోంది. నేటికి చికిత్సపొందుతున్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 1,46,907 గా నమొదైంది. మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో వీరి వాటా 1.33%. గత 24 గంటలలో కొత్తగా 13,742 పాజిటివ్ కేసులు నమోదు కాగా అదే సమయంలో14,037 మంది బాధితులు కోలుకున్నారు. దీనివలన నికరంగా చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 399 మేరకు తగ్గింది. గత 24 గంటలలో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్యలో మార్పును ఈ క్రింది పట్టిక వివరిస్తుంది.మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 298 కేసులు అధికంగా వచ్చి చేరగా కేరళలో 803 కేసుల తగ్గుదల నమొదైంది.
గత వారం రోజుల్లో 12 రాష్టాలలో సగటున రోజుకు 100 కు పైగా కేసులు నమోదవుతూ వచ్చాయి. అవి: మహారాష్ట, కేరళ, తమిళనాడు, కర్నాటక, పంజాబ్, గుజరాత్, మధ్యప్రదేశ్మ్ చత్తీస్ గఢ్, పశ్చిమ బెంగాల్, తెలంగాణ, ఢిల్లీ, హర్యానా. కేరళ, మహారాష్ట్ర గత వారం సగటున రోజుకు 4,000 కు పైగా కేసులు జోడించాయి.
2021 ఫిబ్రవరి 24న ఉదయం 7 గంటలకు అందిన సమాచారం ప్రకారం 1,21,65,598 మందికి 2,54,356 శిబిరాల ద్వారా టీకాలు అందాయి. అందులో 64,98,300 ఆరోగ్య సిబ్బందికి మొదటి డోస్, 13,98,400 మంది ఆరోగ్య సిబ్బందికి రెండో డోస్, 42,68,898 మంది కోవిడ్ యోధులకు మొదటి డోస్ ఉన్నాయి.
రెండో డో స్టీకాల కార్యక్రమం ఫిబ్రవరి 13న ప్రారంభంకాగా మొదటి డో స్తీసుకొని 28 రోజులు దాటినవారందరీ దీనికి అర్హులయ్యారు. కొవిడ్ యోధులకు మొదటి డోస్ ఫిబ్రవరి 2న మొదలైంది.
క్రమసంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతం
టీకాల లబ్ధిదారులు
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
మొత్తం డోసులు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
5,565
2,018
7,583
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
4,45,327
1,11,483
5,56,810
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
22,419
5,497
27,916
4
అస్సాం
1,75,185
15,189
1,90,374
5
బీహార్
5,32,936
59,521
5,92,457
6
చండీగఢ్
15,766
1,237
17,003
7
చత్తీస్ గఢ్
3,58,080
30,946
3,89,026
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
5,028
261
5,289
9
డామన్, డయ్యూ
1,808
254
2,062
10
ఢిల్లీ
3,34,333
24,762
3,59,095
11
గోవా
15,804
1,280
17,084
12
గుజరాత్
8,26,583
78,471
9,05,054
13
హర్యానా
2,15,743
53,110
2,68,853
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
97,607
12,672
1,10,279
15
జమ్మూ, కశ్మీర్
2,17,910
10,285
2,28,195
16
జార్ఖండ్
2,67,556
14,578
2,82,134
17
కర్నాటక
5,69,416
1,57,944
7,27,360
18
కేరళ
4,14,509
62,299
4,76,808
19
లద్దాఖ్
7,368
611
7,979
20
లక్షదీవులు
2,343
621
2,964
21
మధ్యప్రదేశ్
6,44,431
32,529
6,76,960
22
మహారాష్ట్ర
9,48,539
80,824
10,29,363
23
మణిపూర్
43,507
1,894
45,401
24
మేఘాలయ
28,190
1,200
29,390
25
మిజోరం
17,315
3,490
20,805
26
నాగాలాండ్
24,985
4,819
29,804
27
ఒడిశా
4,47,176
1,30,470
5,77,646
28
పుదుచ్చేరి
9,431
1,019
10,450
29
పంజాబ్
1,33,718
23,867
1,57,585
30
రాజస్థాన్
7,83,205
94,838
8,78,043
31
సిక్కిం
14,721
973
15,694
32
తమిళనాడు
3,59,063
41,337
4,00,400
33
తెలంగాణ
2,81,382
1,06,167
3,87,549
34
త్రిపుర
85,789
16,349
1,02,138
35
ఉత్తరప్రదేశ్
11,40,754
86,021
12,26,775
36
ఉత్తరాఖండ్
1,36,058
11,242
1,47,300
37
పశ్చిమ బెంగాల్
7,20,569
81,108
8,01,677
38
ఇతరములు
4,17,079
37,214
4,54,293
మొత్తం
1,07,67,198
13,98,400
1,21,65,598
టీకాలు మొదలైన 39వ రోజైన ఫిబ్రవరి 23న 4,20,046 టీకా డోసులిచ్చారు. అందులో of 2,79,823 మంది లబ్ధిదారులు 9,479 శిబిరాలలో మొదటి డోస్ టీకాలందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, కోవిడ్ యోధులు కాగా 1,40,223 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది.
మొత్తం 1,21,65,598 టీకా డోసులలో 1,07,67,198 మొదటి డోస్ ఆరోగ్య సిబ్బంది, కోవిడ్ యోధులు కాగా 13,98,400 మంది రెండో డోస్ అందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది.
రిజిస్టర్ చేసుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బందిలో 75% పైగా 12 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. అవి: బీహార్, త్రిపుర, ఒడిశా, గుజరాత్, చత్తీస్ గఢ్, లక్షదీవులు, మధ్యప్రదేశ్, ఉత్తరాఖండ్, జార్ఖండ్, హిమాచల్ ప్రదేశ్, ఉత్తరప్రదేశ్,రాజస్థాన్
రిజిస్టర్ చేసుకున్న కోవిడ్ యోధులలో 60% పైగా టీకాలిచ్చిన రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు 10. అవి: దాద్రా-నాగర్ హవేలి, రాజస్థాన్, లక్షదీవులు, గుజరాత్, మధ్యప్రదేశ్, త్రిపుర, ఒడిశా, హిమాచల్ ప్రదేశ్, ఉత్తరాఖండ్, చత్తీస్ గఢ్
భారతదేశంలో ఇప్పటివరకు కోలుకున్న మొత్తం కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య నేటికి1,07,26,702 కు చేరింది. దీంతో కోలుకున్నవారి శాతం 97.25% అయింది. కోలుకున్నవారికీ, చికిత్సలో ఉన్నవారికీ మధ్య తేడా పెరుగుతూ నేటికి 10,579,795 అయింది. కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 86.26% మంది కేవలం 6 రాష్ట్రాల్లో కేంద్రీకృతమై ఉన్నారు. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఒక రోజులో 5,869 మంది కోలుకోగా కేరళలో 4,823 మంది, తమిళనాడులో 453 మంది కోలుకున్నారు.
కొత్తగా నమోదైన పాజిటివ్ కేసులలో 86.15% కేవలం 6 రాష్ట్రాలకు చెందినవే. మహారాష్ట్రలో రోజువారీ కేసులు అధికంగా నమోదవుతున్నాయి. గత 24 గంటలలో అక్కడ 6,218 కొత్త కేసులు రాగా, కేరళలో 4,034, తమిళనాడులో 442 నమోదయ్యాయి.
గడిచిన 24 గంటలలో 104 కోవిడ్ మరణాలు నమోదయ్యాయి. అందులో 81.73% ఐదు రాష్టాల్లోనే నమోదు కాగా మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 51 మంది, కేరళలో 14 మంది, పంజాబ్ లో 10 మంది చనిపోయారు.
గత 24 గంటలలో 19 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవి: గుజరాత్, హర్యానా, రాజస్థాన్, ఒడిశా, జార్ఖండ్, చండీగఢ్, అస్సాం, లక్షదీవులు, హిమాచల్ ప్రదేశ్, లద్దాఖ్, మణిపూర్, మిజోరం, త్రిపురమ్ మేఘాలయ, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు, సిక్కిం, నాగాలాండ్, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి.
13 రాష్ట్రాల్లో 1-5 మధ్య మరణాలు నమోదయ్యాయి. 2 రాష్టాల్లో 6-10 మధ్య మరణాలు నమోదు కాగా, ఒక రాష్ట్రంలో 10-20 మంది మధ్య, ఇంకో రాష్ట్రంలో 20 మందికి పైగా చనిపోయారు.