ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1.5 ਲੱਖ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ ; ਅੱਜ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1.47 ਲੱਖ ਰਹਿ ਗਈ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੇ 1.17 ਕਰੋੜ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 100 ਤੋਂ ਘੱਟ ਰਹਿ ਗਈ; ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 21 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਕਿਸੇ ਵੀ ਨਵੀਂ ਮੌਤ ਦੀ ਖਬਰ ਨਹੀਂ ਹੈ
23 FEB 2021 11:38AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1.5 ਲੱਖ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ ; ਅੱਜ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1.47 ਲੱਖ ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ । ਭਾਰਤ ਦੇ ਮੌਜੂਦਾ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ, ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚੋਂ 1.34 ਫੀਸਦ ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ, ਰੋਜ਼ਾਨਾ 10,584 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ਜਦੋਂ ਕਿ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 13,255 ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਸ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ 2,749 ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਧ ਗਿਰਾਵਟ ਨਜ਼ਰ ਆਈ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਮਰ੍ਹਾ ਦੀ ਪੋਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰ 3 ਫ਼ੀਸਦ ਤੋਂ ਘੱਟ ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੀਆਂ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਗਿਰਾਵਟ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ । ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 78 ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਈਆਂ ਹਨ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 21 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਕੋਵਿਡ 19 ਨਾਲ ਮੌਤ ਦੀ ਕੋਈ ਖ਼ਬਰ ਨਹੀਂ ਦਿੱਤੀ ਹੈ । ਇਹ ਹਨ- ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਅਸਾਮ, ਰਾਜਸਥਾਨ, ਹਰਿਆਣਾ, ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ, ਉੜੀਸਾ, ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਗੋਆ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਪੁਡੂਚੇਰੀ, ਲਕਸ਼ਦੀਪ, ਮਨੀਪੁਰ, ਸਿੱਕਮ, ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ, ਲੱਦਾਖ, ਮੇਘਾਲਿਆ, ਮਿਜ਼ੋਰਮ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ, ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ , ਦਮਨ ਤੇ ਦਿਉ, ਅਤੇ ਦਾਦਰਾ ਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ ।
22 ਫਰਵਰੀ, 2021 (ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 38 ਵੇਂ ਦਿਨ) ਤਕ, ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 8 ਵਜੇ ਤੱਕ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਕਵਰੇਜ 2,44,877 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ 1,17,45,552 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ । ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 64,51,251 ਐਚਸੀਡਬਲਯੂਜ਼ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 12,58,177 ਐਚਸੀਡਬਲਯੂਜ਼ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 40,36,124 ਐਫਐਲਡਬਲਯੂਜ਼ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖ਼ੁਰਾਕ 13 ਫਰਵਰੀ 2021 ਤੋਂ ਅਜਿਹੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ , ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 28 ਦਿਨ ਪਹਿਲਾਂ ਕੋਵਿਡ ਰੋਕੂ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖ਼ੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ । ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰਾਂ ਲਈ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ 2 ਫਰਵਰੀ 2021 ਨੂੰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਵੈਕਸੀਨ ਲਗਵਾ ਚੁੱਕੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਕੁੱਲ ਖੁਰਾਕਾਂ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
5,442
1,870
7,312
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4,27,444
1,02,376
5,29,820
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
21,318
5,332
26,650
4
ਅਸਾਮ
1,65,110
13,992
1,79,102
5
ਬਿਹਾਰ
5,26,159
56,791
5,82,950
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
14,198
1,089
15,287
7
ਛੱਤੀਸਗੜ
3,50,716
28,186
3,78,902
8
ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
5,019
252
5,271
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਉ
1,767
254
2,021
10
ਦਿੱਲੀ
3,15,841
22,788
3,38,629
11
ਗੋਆ
15,542
1,269
16,811
12
ਗੁਜਰਾਤ
8,24,119
73,547
8,97,666
13
ਹਰਿਆਣਾ
2,13,802
41,811
2,55,613
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
96,278
12,412
1,08,690
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
2,10,544
9,315
2,19,859
16
ਝਾਰਖੰਡ
2,61,339
13,394
2,74,733
17
ਕਰਨਾਟਕ
5,53,888
1,40,076
6,93,964
18
ਕੇਰਲ
4,05,697
56,232
4,61,929
19
ਲੱਦਾਖ
6,610
610
7,220
20
ਲਕਸ਼ਦੀਪ
2,333
591
2,924
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
6,43,277
32,124
6,75,401
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
9,16,977
68,978
9,85,955
23
ਮਨੀਪੁਰ
41,799
1,798
43,597
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
25,998
960
26,958
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
15,749
3,052
18,801
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
23,391
4,418
27,809
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
4,43,401
1,22,741
5,66,142
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
9,356
981
10,337
29
ਪੰਜਾਬ
1,27,528
20,538
1,48,066
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
7,82,710
62,183
8,44,893
31
ਸਿੱਕਮ
13,384
775
14,159
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
3,49,527
36,073
3,85,600
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
2,81,365
1,05,936
3,87,301
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
84,254
15,066
99,320
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
11,40,754
86,021
12,26,775
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
1,33,636
9,682
1,43,318
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
6,73,939
69,651
7,43,590
38
ਫੁਟਕਲ
3,57,164
35,013
3,92,177
ਕੁੱਲ
1,04,87,375
12,58,177
1,17,45,552
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 38 ਵੇਂ ਦਿਨ (22 ਫਰਵਰੀ, 2021) ਨੂੰ, 6,28,696 ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਦੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ।. ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ 3,38,373 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵੈਕਸਿਨ ਦੇ ਟੀਕੇ 12,560 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ (ਐਚ.ਸੀ.ਡਬਲਯੂਜ਼ ਅਤੇ ਐਫ.ਐਲ.ਡਬਲਯੂ) ਲਈ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਅਤੇ 2,90,323 ਐਚ.ਸੀ.ਡਬਲਯੂਜ਼ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਕੁੱਲ 1,17,45,552 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਵਿਚੋਂ, 1,04,87,375 (ਐਚ.ਸੀ.ਡਬਲਯੂ ਅਤੇ ਐਫ.ਐਲ.ਡਬਲਯੂ) ਨੇ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਕੁੱਲ 12,58,177 ਐਚ.ਸੀ.ਡਬਲਯੂਜ਼ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ ਖੁਰਾਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 51.66 ਫ਼ੀਸਦ 7 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਹਨ। ਇਕੱਲੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 10.4 ਫੀਸਦ (12,26,775 ਖੁਰਾਕਾਂ) ਦਿੱਤੀਆਂ ਜਾ ਚੁੱਕਿਆ ਹਨ।
ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਵਾਲੇ 61.15 ਫ਼ੀਸਦ ਲਾਭਪਾਤਰੀ 8 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰਿਤ ਹਨ। ਇਕੱਲੇ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ 11.13 ਫੀਸਦ (1,40,076 ਖੁਰਾਕਾਂ) ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ।
ਹੁਣ ਤੱਕ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 1.07 ਕਰੋੜ (1,07,12,665) ਹੋ ਗਈ ਹੈ । ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਦਰ 97.22 ਫੀਸਦ ਹੋ ਗਈ ਹੈ । ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਮਾਮਲਿਆਂ ਅਤੇ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚਲਾ ਪਾੜਾ ਲਗਾਤਾਰ ਵੱਧਦਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਪਾੜਾ ਅੱਜ 10,565,359 ‘ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਕੋਵਿਡ -19 ਵਿਰੁੱਧ ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 86.56 ਫੀਸਦ ਮਾਮਲੇ 6 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਨੇ ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ 5,210 ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੇਸਾਂ ਨਾਲ ਰਿਕਵਰੀ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਹੈ। ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ 2,212 ਅਤੇ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਵਿੱਚ 499 ਰਿਕਵਰੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
84 ਫ਼ੀਸਦ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸ 6 ਰਾਜਾਂ ਤੋਂ ਦਰਜ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੇਸ 5,210 ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ 2,212 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ । ਜਦੋਂਕਿ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਵਿੱਚ 449 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
ਨਵੀਆਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ 5 ਸੂਬਿਆਂ ਦਾ ਹਿੱਸਾ 84.62 ਫੀਸਦ ਹੈ । ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ (18) ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਈਆਂ ਹਨ । ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 16 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਅਤੇ ਪੰਜਾਬ ਵਿੱਚ 15 ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਖਬਰ ਮਿਲੀ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload below 1.5 lakh; stands at 1.47 lakh today
India’s Cumulative Vaccination coverage has crossed 1.17 crore
Daily Fatalities below 100; No new COVID Fatality reported in 21 States/UTs in the last 24 hours
23 FEB 2021 11:38AM by PIB Delhi
The country’s Active Caseload has fallen below 1.50 lakh. It stands at 1,47,306 today. The present active caseload now consists of 1.34% of India’s total Positive Cases.
10,584 new daily cases have been recorded in the last 24 hours whereas 13,255 recoveries registered in the last 24 hours. It has led to a net decline of 2,749 cases in the total active caseload.
India’s daily Positivity Rate remains below 3%.
India has recorded a steady decline in the number of daily new deaths.78 deaths were reported in the last 24 hours.
Also, twenty one States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Madhya Pradesh, Assam, Rajasthan, Haryana, J&K, Odisha, Andhra Pradesh, Goa, Himachal Pradesh, Puducherry, Lakshadweep, Manipur, Sikkim, Tripura, Ladakh, Meghalaya, Mizoram, Nagaland, Arunachal Pradesh, A&N Islands, D&D and D&N.
As on 22nd February, 2021, the vaccination coverage was 1,17,45,552 through 2,44,877 sessions, as per the provisional report till 8 am today. These include 64,51,251 HCWs (1st dose), 12,58,177 HCWs (2nd dose) and 40,36,124 FLWs (1st dose).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose. Vaccination of the FLWs started on 2nd Feb 2021.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
5,442
1,870
7,312
2
Andhra Pradesh
4,27,444
1,02,376
5,29,820
3
Arunachal Pradesh
21,318
5,332
26,650
4
Assam
1,65,110
13,992
1,79,102
5
Bihar
5,26,159
56,791
5,82,950
6
Chandigarh
14,198
1,089
15,287
7
Chhattisgarh
3,50,716
28,186
3,78,902
8
Dadra & Nagar Haveli
5,019
252
5,271
9
Daman & Diu
1,767
254
2,021
10
Delhi
3,15,841
22,788
3,38,629
11
Goa
15,542
1,269
16,811
12
Gujarat
8,24,119
73,547
8,97,666
13
Haryana
2,13,802
41,811
2,55,613
14
Himachal Pradesh
96,278
12,412
1,08,690
15
Jammu & Kashmir
2,10,544
9,315
2,19,859
16
Jharkhand
2,61,339
13,394
2,74,733
17
Karnataka
5,53,888
1,40,076
6,93,964
18
Kerala
4,05,697
56,232
4,61,929
19
Ladakh
6,610
610
7,220
20
Lakshadweep
2,333
591
2,924
21
Madhya Pradesh
6,43,277
32,124
6,75,401
22
Maharashtra
9,16,977
68,978
9,85,955
23
Manipur
41,799
1,798
43,597
24
Meghalaya
25,998
960
26,958
25
Mizoram
15,749
3,052
18,801
26
Nagaland
23,391
4,418
27,809
27
Odisha
4,43,401
1,22,741
5,66,142
28
Puducherry
9,356
981
10,337
29
Punjab
1,27,528
20,538
1,48,066
30
Rajasthan
7,82,710
62,183
8,44,893
31
Sikkim
13,384
775
14,159
32
Tamil Nadu
3,49,527
36,073
3,85,600
33
Telangana
2,81,365
1,05,936
3,87,301
34
Tripura
84,254
15,066
99,320
35
Uttar Pradesh
11,40,754
86,021
12,26,775
36
Uttarakhand
1,33,636
9,682
1,43,318
37
West Bengal
6,73,939
69,651
7,43,590
38
Miscellaneous
3,57,164
35,013
3,92,177
Total
1,04,87,375
12,58,177
1,17,45,552
On Day-38 of the vaccination drive (22ndFebruary, 2021), 6,28,696 vaccine doses were given. Out of which, 3,38,373 beneficiaries were vaccinated across 12,560 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 2,90,323 HCWs received 2nd dose of vaccine.
Out of total 1,17,45,552 vaccine doses, 1,04,87,375 (HCWs and FLWs) have received 1st dose of vaccine and total 12,58,177 HCWs have received the 2nd dose of vaccine.
51.66% of the total vaccine doses are concentrated in 7 States. Uttar Pradesh alone accounts for 10.4% (12,26,775 doses).
61.15% of the second vaccine doses are concentrated in 8 States. Karnataka alone accounts for 11.13% (1,40,076 doses).
India’s cumulative recoveries stand at 1.07 Cr (1,07,12,665) today. The Recovery Rate is 97.22% today. The gap between total recovered cases and the active cases is constantly rising and stands at 10,565,359 today.
86.56% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported maximum number of single daily recoveries with 5,037 newly recovered cases. 5,035 people recovered in Maharashtra followed by 461 in Tamil Nadu.
84% of the new cases are from 6 States.
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 5,210. It is followed by Kerala with 2,212 while Tamil Nadu reported 449 new cases.
Six States account for 84.62% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (18). Kerala reported 16 deaths and Punjab reported 15 deaths.