સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં સક્રિય કેસોનું ભારણ 1.50 લાખથી નીચે; આજે સક્રિય કેસોની સંખ્યા 1.47 લાખ નોંધાઇ
ભારતમાં રસી પ્રાપ્ત કરનારા કુલ લાભાર્થીનો આંકડો 1.17 કરોડથી વધુ થઇ ગયો
દૈનિક ધોરણે મૃત્યુઆંક 100થી નીચે; 21 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નહીં
23 FEB 2021 11:38AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યા ઘટીને 1.50 લાખના મહત્વપૂર્ણ આંકડાથી પણ ઓછી થઇ ગઇ છે. આજે કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ 1,47,306 નોંધ્યું છે. દેશમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી આ આંકડો માત્ર 1.34% જ રહ્યો છે.
દૈનિક ધોરણે છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 10,584 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે જ્યારે છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 13,255 છે. આ કારણે, કુલ સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં 2,749 કેસનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે.
ભારતમાં દૈનિક પોઝિટીવિટી દર 3%થી ઓછો થઇ ગયો છે.
ભારતમાં દૈનિક ધોરને નવા નોંધાતા મૃત્યુઆંકમાં સતત ઘટાડો થઇ રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કુલ 78 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
આ ઉપરાંત, એકવીર રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં મધ્યપ્રદેશ, આસામ, રાજસ્થાન, હરિયાણા, જમ્મુ અને કાશ્મીર, ઓડિશા, આંધ્રપ્રદેશ, ગોવા, હિમાચલ પ્રદેશ, પુડુચેરી, લક્ષદ્વીપ, મણીપુર, સિક્કિમ, ત્રિપુરા, લદાખ, મેઘાલય, મિઝોરમ, નાગાલેન્ડ, અરુણાચલ પ્રદેશ, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી.
આજે સવારે 8 વાગ્યા સુધીના હંગામી આંકડાઓ અનુસાર, 22 ફેબ્રુઆરી 2021 (રસીકરણ કવાયતનો 38મો દિવસ) સુધીમાં દેશમાં કુલ 2,44,877 સત્રોનું આયોજન કરીને 1,17,45,552 લાભાર્થીઓને કોવિડ-19 વિરોધી રસી આપવામાં આવી છે. આમાં 64,51,251 HCW (1લો ડોઝ), 12,58,177 HCW (2જો ડોઝ) અને 40,36,124 FLWs (1લો ડોઝ) છે.
રસીકરણ કવાયતના પ્રથમ 28 દિવસમાં જે લાભાર્થીઓને કોવિડ-19 વિરોધી રસીનો પ્રથમ ડોઝ આપવામાં આવ્યો હોય તેમના માટે 13 ફેબ્રુઆરી 2021ના રોજથી બીજો ડોઝ આપવાની કવાયત શરૂ કરવામાં આવી છે. તેમજ, 2 ફેબ્રુઆરી 2021ના રોજથી FLWનું રસીકરણ પણ શરૂ કરવામાં આવ્યું છે.
અનુક્ર નંબર
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
રસી લેનારા લાભાર્થી
1લો ડોઝ
2જો ડોઝ
કુલ ડોઝ
1
આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ
5,442
1,870
7,312
2
આંધ્રપ્રદેશ
4,27,444
1,02,376
5,29,820
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
21,318
5,332
26,650
4
આસામ
1,65,110
13,992
1,79,102
5
બિહાર
5,26,159
56,791
5,82,950
6
ચંદીગઢ
14,198
1,089
15,287
7
છત્તીસગઢ
3,50,716
28,186
3,78,902
8
દાદરા અને નગર હવેલી
5,019
252
5,271
9
દમણ અને દીવ
1,767
254
2,021
10
દિલ્હી
3,15,841
22,788
3,38,629
11
ગોવા
15,542
1,269
16,811
12
ગુજરાત
8,24,119
73,547
8,97,666
13
હરિયાણા
2,13,802
41,811
2,55,613
14
હિમાચલ પ્રદેશ
96,278
12,412
1,08,690
15
જમ્મુ અને કાશ્મીર
2,10,544
9,315
2,19,859
16
ઝારખંડ
2,61,339
13,394
2,74,733
17
કર્ણાટક
5,53,888
1,40,076
6,93,964
18
કેરળ
4,05,697
56,232
4,61,929
19
લદાખ
6,610
610
7,220
20
લક્ષદ્વીપ
2,333
591
2,924
21
મધ્યપ્રદેશ
6,43,277
32,124
6,75,401
22
મહારાષ્ટ્ર
9,16,977
68,978
9,85,955
23
મણીપુર
41,799
1,798
43,597
24
મેઘાલય
25,998
960
26,958
25
મિઝોરમ
15,749
3,052
18,801
26
નાગાલેન્ડ
23,391
4,418
27,809
27
ઓડિશા
4,43,401
1,22,741
5,66,142
28
પુડુચેરી
9,356
981
10,337
29
પંજાબ
1,27,528
20,538
1,48,066
30
રાજસ્થાન
7,82,710
62,183
8,44,893
31
સિક્કિમ
13,384
775
14,159
32
તમિલનાડુ
3,49,527
36,073
3,85,600
33
તેલંગાણા
2,81,365
1,05,936
3,87,301
34
ત્રિપુરા
84,254
15,066
99,320
35
ઉત્તરપ્રદેશ
11,40,754
86,021
12,26,775
36
ઉત્તરાખંડ
1,33,636
9,682
1,43,318
37
પશ્ચિમ બંગાળ
6,73,939
69,651
7,43,590
38
અન્ય
3,57,164
35,013
3,92,177
કુલ
1,04,87,375
12,58,177
1,17,45,552
રસીકરણ કવાયતના 38મા દિવસે (22 ફેબ્રુઆરી 2021) કુલ 6,28,696 લાભાર્થીઓને રસી આપવામાં આવી છે. આમાંથી 12,560 સત્રોનું આયોજન કરીને 3,38,373 લાભાર્થીઓને 1લો ડોઝ (HCW અને FLW) 2,90,323 HCWને બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો છે.
દેશમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસી લેનારા કુલ 1,17,45,552 લાભાર્થીઓમાંથી 1,04,87,375 (HCW અને FLW)એ પ્રથમ ડોઝ લીધો છે જ્યારે 12,58,177 લાભાર્થીઓને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો છે.
કુલ રસી લેનારા લાભાર્થીઓમાંથી 51.66% લોકો માત્ર 7 રાજ્યોમાં છે. માત્ર ઉત્તરપ્રદેશમાં જ 10.4% (12,26,775 ડોઝ) આપવામાં આવ્યા છે.
બીજો ડોઝ લેનારા 61.15% લાભાર્થીઓ 8 રાજ્યોમાંથી છે. બીજા ડોઝ તરીકે કર્ણાટકમાં સૌથી વધારે 11.13% (1,40,076 ડોઝ) લાભાર્થીઓને રસી આપવામાં આવી છે.
ભારતમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા આજે વધીને 1.07 કરોડ (1,07,12,665) થઇ ગઇ છે. સાજા થવાનો દર આજે 97.22% નોંધાયો હતો. સાજા થયેલા દર્દીઓ અને સક્રિય કેસોની સંખ્યા વચ્ચેનો તફાવત સતત વધી રહ્યો છે જે આજે 10,565,359 નોંધાયો હતો.
નવા સાજા થયેલામાંથી 86.56% દર્દીઓ 6 રાજ્યોમાંથી હોવાનું નોંધાયું છે.
મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ 5035 દર્દી સાજા થયા છે. ત્યારપછીના ક્રમે, કર્ણાટકમાં સૌથી વધુ 2,212 દર્દી છેલ્લા 24 કલાકમાં સજા થયા છે જ્યારે તમિલનાડુમાં વધુ 449 દર્દી સાજા થયા છે.
નવા નોંધાયા 84% પોઝિટીવ કેસ 6 રાજ્યોમાંથી છે.
મહારાષ્ટ્રમાં સતત સૌથી વધુ સંખ્યામાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસો નોંધાઇ રહ્યાં છે. અહીં વધુ 5,210 દર્દીઓ એક દિવસમાં સંક્રમિત થયા છે. તે પછીના ક્રમે કેરળમાં નવા 2,212 દર્દી જ્યારે તમિલનાડુમાં નવા 449 દર્દી પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
દેશમાં એક દિવસમાં નવા નોંધાયેલા મૃત્યુઆંકમાંથી 84.62% દર્દીઓ માત્ર 6 રાજ્યોમાંથી હોવાનું ધ્યાનમાં આવ્યું છે. મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ (18) દર્દી મૃત્યુ પામ્યા છે. કેરળમાં વધુ 16 ને પંજાબમાં 15 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload below 1.5 lakh; stands at 1.47 lakh today
India’s Cumulative Vaccination coverage has crossed 1.17 crore
Daily Fatalities below 100; No new COVID Fatality reported in 21 States/UTs in the last 24 hours
23 FEB 2021 11:38AM by PIB Delhi
The country’s Active Caseload has fallen below 1.50 lakh. It stands at 1,47,306 today. The present active caseload now consists of 1.34% of India’s total Positive Cases.
10,584 new daily cases have been recorded in the last 24 hours whereas 13,255 recoveries registered in the last 24 hours. It has led to a net decline of 2,749 cases in the total active caseload.
India’s daily Positivity Rate remains below 3%.
India has recorded a steady decline in the number of daily new deaths.78 deaths were reported in the last 24 hours.
Also, twenty one States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Madhya Pradesh, Assam, Rajasthan, Haryana, J&K, Odisha, Andhra Pradesh, Goa, Himachal Pradesh, Puducherry, Lakshadweep, Manipur, Sikkim, Tripura, Ladakh, Meghalaya, Mizoram, Nagaland, Arunachal Pradesh, A&N Islands, D&D and D&N.
As on 22nd February, 2021, the vaccination coverage was 1,17,45,552 through 2,44,877 sessions, as per the provisional report till 8 am today. These include 64,51,251 HCWs (1st dose), 12,58,177 HCWs (2nd dose) and 40,36,124 FLWs (1st dose).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose. Vaccination of the FLWs started on 2nd Feb 2021.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
5,442
1,870
7,312
2
Andhra Pradesh
4,27,444
1,02,376
5,29,820
3
Arunachal Pradesh
21,318
5,332
26,650
4
Assam
1,65,110
13,992
1,79,102
5
Bihar
5,26,159
56,791
5,82,950
6
Chandigarh
14,198
1,089
15,287
7
Chhattisgarh
3,50,716
28,186
3,78,902
8
Dadra & Nagar Haveli
5,019
252
5,271
9
Daman & Diu
1,767
254
2,021
10
Delhi
3,15,841
22,788
3,38,629
11
Goa
15,542
1,269
16,811
12
Gujarat
8,24,119
73,547
8,97,666
13
Haryana
2,13,802
41,811
2,55,613
14
Himachal Pradesh
96,278
12,412
1,08,690
15
Jammu & Kashmir
2,10,544
9,315
2,19,859
16
Jharkhand
2,61,339
13,394
2,74,733
17
Karnataka
5,53,888
1,40,076
6,93,964
18
Kerala
4,05,697
56,232
4,61,929
19
Ladakh
6,610
610
7,220
20
Lakshadweep
2,333
591
2,924
21
Madhya Pradesh
6,43,277
32,124
6,75,401
22
Maharashtra
9,16,977
68,978
9,85,955
23
Manipur
41,799
1,798
43,597
24
Meghalaya
25,998
960
26,958
25
Mizoram
15,749
3,052
18,801
26
Nagaland
23,391
4,418
27,809
27
Odisha
4,43,401
1,22,741
5,66,142
28
Puducherry
9,356
981
10,337
29
Punjab
1,27,528
20,538
1,48,066
30
Rajasthan
7,82,710
62,183
8,44,893
31
Sikkim
13,384
775
14,159
32
Tamil Nadu
3,49,527
36,073
3,85,600
33
Telangana
2,81,365
1,05,936
3,87,301
34
Tripura
84,254
15,066
99,320
35
Uttar Pradesh
11,40,754
86,021
12,26,775
36
Uttarakhand
1,33,636
9,682
1,43,318
37
West Bengal
6,73,939
69,651
7,43,590
38
Miscellaneous
3,57,164
35,013
3,92,177
Total
1,04,87,375
12,58,177
1,17,45,552
On Day-38 of the vaccination drive (22ndFebruary, 2021), 6,28,696 vaccine doses were given. Out of which, 3,38,373 beneficiaries were vaccinated across 12,560 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 2,90,323 HCWs received 2nd dose of vaccine.
Out of total 1,17,45,552 vaccine doses, 1,04,87,375 (HCWs and FLWs) have received 1st dose of vaccine and total 12,58,177 HCWs have received the 2nd dose of vaccine.
51.66% of the total vaccine doses are concentrated in 7 States. Uttar Pradesh alone accounts for 10.4% (12,26,775 doses).
61.15% of the second vaccine doses are concentrated in 8 States. Karnataka alone accounts for 11.13% (1,40,076 doses).
India’s cumulative recoveries stand at 1.07 Cr (1,07,12,665) today. The Recovery Rate is 97.22% today. The gap between total recovered cases and the active cases is constantly rising and stands at 10,565,359 today.
86.56% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported maximum number of single daily recoveries with 5,037 newly recovered cases. 5,035 people recovered in Maharashtra followed by 461 in Tamil Nadu.
84% of the new cases are from 6 States.
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 5,210. It is followed by Kerala with 2,212 while Tamil Nadu reported 449 new cases.
Six States account for 84.62% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (18). Kerala reported 16 deaths and Punjab reported 15 deaths.