ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ కేసులు 1.5 లక్షలకు దిగువన ఈరోజు 1.47 లక్షల మంది
దేశవ్యాప్తంగా టీకాలు 1.17 కోట్లు
రోజువారీ మరణాలు 100 లోపు. 21 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో
గత 24 గంటల్లో నమోదు కాని కోవిడ్ మరణాలు
23 FEB 2021 11:38AM by PIB Hyderabad
దేశంలో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య లక్షన్నర లోపుకు పడిపోయి నేడు 1,47,306 గా నమోదయ్యాయి. ఇవి మొత్తం పాజిటివ్ కెసులలో 1.34%. గత 24 గంటలలో 10,584 కొత్త కోవిడ్ కేసులు వచ్చాయి. అదే సమయంలో 13,255 మంది కోలుకున్నారు. దీనివల్ల నికరంగా 2,749 మంది కోలుకున్నారు. దేశవ్యాప్తంగా పాజిటివ్ శాతం 3% లోపే ఉంది.
రోజువారీ మరణాలు కూదా తగ్గుతూ వస్తున్నాయి. దేశంలో గత 24 గంటలలో 78 మరణాలు నమోదయ్యాయి. 21 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవి: మధ్యప్రదేశ్ అస్సాం, రాజస్థాన్, హర్యానా, జమ్మూ-కశ్మీర్, ఒడిశా, ఆంధ్రప్రదేశ్, గోవా, హిమాచల్ ప్రదేశ్, పుదుచ్చేరి, లక్షదీవులు, మణిపూర్, సిక్కిం, త్రిపుర, లద్దాఖ్, మేఘాలయ, మిజోరం, నాగాలాండ్, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు, దాద్రా, నాగర్ హవేలి, డమన్-డయ్యూ.
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 38వ రోజైన ఫిబ్రవరి 22 సాయంత్రం 8 గంటల నాటికి 2,44,877 శిబిరాల ద్వారా 1,17,45,552 టీకాలు ఇవ్వటం పూర్తయింది. ఇందులో 64,51,251మొదటి డోస్ ఆరోగ్య సిబ్బంది టీకాలు, 12,58,177 ఆరోగ్య సిబ్బంది రెండో డోస్ కాగా 40,36,124 మొదటి దశ కోవిడ్ యోధుల డోసులు.
రెండో డోస్ కోవిడ్ టీకాల కార్యక్రమం ఫిబ్రవరి13న మొదలైంది. మొదటి డోస్ తీసుకొని 28 రోజులు పూర్తయినవారు రెండో డోస్ కు అర్హులయ్యారు. కోవిడ్ యోధులకోసం ఫిబ్రవరి2న టీకాలు మొదలయ్యాయి.
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలితప్రాంతం
టీకాల లబ్ధిదారులు
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
మొత్తం డోస్ లు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
5,442
1,870
7,312
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
4,27,444
1,02,376
5,29,820
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
21,318
5,332
26,650
4
ఆస్సాం
1,65,110
13,992
1,79,102
5
బీహార్
5,26,159
56,791
5,82,950
6
చండీగఢ్
14,198
1,089
15,287
7
చత్తీస్ గఢ్
3,50,716
28,186
3,78,902
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
5,019
252
5,271
9
డామన్, డయ్యూ
1,767
254
2,021
10
ఢిల్లీ
3,15,841
22,788
3,38,629
11
గోవా
15,542
1,269
16,811
12
గుజరాత్
8,24,119
73,547
8,97,666
13
హర్యానా
2,13,802
41,811
2,55,613
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
96,278
12,412
1,08,690
15
జమ్మూ-కశ్మీర్
2,10,544
9,315
2,19,859
16
జార్ఖండ్
2,61,339
13,394
2,74,733
17
కర్నాటక
5,53,888
1,40,076
6,93,964
18
కేరళ
4,05,697
56,232
4,61,929
19
లద్దాఖ్
6,610
610
7,220
20
లక్షదీవులు
2,333
591
2,924
21
మధ్యప్రదేశ్
6,43,277
32,124
6,75,401
22
మహారాష్ట్ర
9,16,977
68,978
9,85,955
23
మణిపూర్
41,799
1,798
43,597
24
మేఘాలయ
25,998
960
26,958
25
మిజోరం
15,749
3,052
18,801
26
నాగాలాండ్
23,391
4,418
27,809
27
ఒడిశా
4,43,401
1,22,741
5,66,142
28
పుదుచ్చేరి
9,356
981
10,337
29
పంజాబ్
1,27,528
20,538
1,48,066
30
రాజస్థాన్
7,82,710
62,183
8,44,893
31
సిక్కిం
13,384
775
14,159
32
తమిళనాడు
3,49,527
36,073
3,85,600
33
తెలంగాణ
2,81,365
1,05,936
3,87,301
34
త్రిపుర
84,254
15,066
99,320
35
ఉత్తరప్రదేశ్
11,40,754
86,021
12,26,775
36
ఉత్తరాఖండ్
1,33,636
9,682
1,43,318
37
పశ్చిమ బెంగాల్
6,73,939
69,651
7,43,590
38
ఇతరములు
3,57,164
35,013
3,92,177
మొత్తం
1,04,87,375
12,58,177
1,17,45,552
కోవిడ్ టీకాలు మొదలైన 38వ రోజైన ఫిబ్రవరి 22న 6,28,696 టీకా డోసులు ఇచ్చారు. అందులో 3,38,373 మంది లబ్ధిదారులకు 12,560 శిబిరాలలో మొదటి డోస్ ఇవ్వగా 2,90,323 మందికి రెండో డోస్ ఇచ్చారు. మొత్తం 1,17,45,552 టీకా డోసులలో 1,04,87,375రోగ్య సిబ్బందికి ఇచ్చిన మొదటొ డోస్ కాగా, 12,58,177 మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది రెండో డోస్ అందుకున్నారు. మొత్తం డోసులలో 51.66% కేవలం ఏడు రాష్ట్రాల్లో కేంద్రీకృతమయ్యాయి. అందులో ఒక్క ఉత్తరప్రదేశ్ రాష్టంలోనే 10.4% (12,26,775 డోసులు) పంపిణీ జరిగింది
రెండో డోస్ టీకా అందుకున్నవారిలో 61.15% మంది కేవలం 8 రాష్ట్రాల్లోనే కేంద్రీకృతమయ్యారు. ఒక్క కర్నాటకలోనే 11.13% (1,40,076 డోసులు) ఇచ్చారు.
భారతదేశంలో కోలుకున్నవారి సంఖ్య నేటికి 1,07,12,665 కి చేరుకుంది. కోలుకున్నవారి శాతం 97.22% అయింది. కోలుకున్నవారికి, చికిత్సలో ఉన్నవారికి మధ్య తేడా పెరుగుతూ నేటికి 10,565,359 కి చేరింది. కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 86.56% మంది కేవలం 6 రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 5,210 కొత్తగా కోలుకోగా, కేరళలో 2212 మంది, తమిళనాడులో 449 మంది కొలుకున్నారు..
కొత్తగా నమోదైన కోవిడ్ కేసులలో 84% కేవలం 6 రాష్ట్రాల్లో వచ్చాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 5,210 కేసులు రాగా కేరళలో 2212, తమిళనాడులో 449 కేసులు వచ్చాయి.
గత 24 గంటల్లో సంభవించిన కోవిడ్ మరణాలలో 84.62% ఆరు రాష్ట్రాల్లోనే నమోదయ్యాయి. అందులో మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 18 మరణాలు, కేరళలో 16, పంజాబ్ లో 15 మరణాలు నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload below 1.5 lakh; stands at 1.47 lakh today
India’s Cumulative Vaccination coverage has crossed 1.17 crore
Daily Fatalities below 100; No new COVID Fatality reported in 21 States/UTs in the last 24 hours
23 FEB 2021 11:38AM by PIB Delhi
The country’s Active Caseload has fallen below 1.50 lakh. It stands at 1,47,306 today. The present active caseload now consists of 1.34% of India’s total Positive Cases.
10,584 new daily cases have been recorded in the last 24 hours whereas 13,255 recoveries registered in the last 24 hours. It has led to a net decline of 2,749 cases in the total active caseload.
India’s daily Positivity Rate remains below 3%.
India has recorded a steady decline in the number of daily new deaths.78 deaths were reported in the last 24 hours.
Also, twenty one States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Madhya Pradesh, Assam, Rajasthan, Haryana, J&K, Odisha, Andhra Pradesh, Goa, Himachal Pradesh, Puducherry, Lakshadweep, Manipur, Sikkim, Tripura, Ladakh, Meghalaya, Mizoram, Nagaland, Arunachal Pradesh, A&N Islands, D&D and D&N.
As on 22nd February, 2021, the vaccination coverage was 1,17,45,552 through 2,44,877 sessions, as per the provisional report till 8 am today. These include 64,51,251 HCWs (1st dose), 12,58,177 HCWs (2nd dose) and 40,36,124 FLWs (1st dose).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose. Vaccination of the FLWs started on 2nd Feb 2021.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
5,442
1,870
7,312
2
Andhra Pradesh
4,27,444
1,02,376
5,29,820
3
Arunachal Pradesh
21,318
5,332
26,650
4
Assam
1,65,110
13,992
1,79,102
5
Bihar
5,26,159
56,791
5,82,950
6
Chandigarh
14,198
1,089
15,287
7
Chhattisgarh
3,50,716
28,186
3,78,902
8
Dadra & Nagar Haveli
5,019
252
5,271
9
Daman & Diu
1,767
254
2,021
10
Delhi
3,15,841
22,788
3,38,629
11
Goa
15,542
1,269
16,811
12
Gujarat
8,24,119
73,547
8,97,666
13
Haryana
2,13,802
41,811
2,55,613
14
Himachal Pradesh
96,278
12,412
1,08,690
15
Jammu & Kashmir
2,10,544
9,315
2,19,859
16
Jharkhand
2,61,339
13,394
2,74,733
17
Karnataka
5,53,888
1,40,076
6,93,964
18
Kerala
4,05,697
56,232
4,61,929
19
Ladakh
6,610
610
7,220
20
Lakshadweep
2,333
591
2,924
21
Madhya Pradesh
6,43,277
32,124
6,75,401
22
Maharashtra
9,16,977
68,978
9,85,955
23
Manipur
41,799
1,798
43,597
24
Meghalaya
25,998
960
26,958
25
Mizoram
15,749
3,052
18,801
26
Nagaland
23,391
4,418
27,809
27
Odisha
4,43,401
1,22,741
5,66,142
28
Puducherry
9,356
981
10,337
29
Punjab
1,27,528
20,538
1,48,066
30
Rajasthan
7,82,710
62,183
8,44,893
31
Sikkim
13,384
775
14,159
32
Tamil Nadu
3,49,527
36,073
3,85,600
33
Telangana
2,81,365
1,05,936
3,87,301
34
Tripura
84,254
15,066
99,320
35
Uttar Pradesh
11,40,754
86,021
12,26,775
36
Uttarakhand
1,33,636
9,682
1,43,318
37
West Bengal
6,73,939
69,651
7,43,590
38
Miscellaneous
3,57,164
35,013
3,92,177
Total
1,04,87,375
12,58,177
1,17,45,552
On Day-38 of the vaccination drive (22ndFebruary, 2021), 6,28,696 vaccine doses were given. Out of which, 3,38,373 beneficiaries were vaccinated across 12,560 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 2,90,323 HCWs received 2nd dose of vaccine.
Out of total 1,17,45,552 vaccine doses, 1,04,87,375 (HCWs and FLWs) have received 1st dose of vaccine and total 12,58,177 HCWs have received the 2nd dose of vaccine.
51.66% of the total vaccine doses are concentrated in 7 States. Uttar Pradesh alone accounts for 10.4% (12,26,775 doses).
61.15% of the second vaccine doses are concentrated in 8 States. Karnataka alone accounts for 11.13% (1,40,076 doses).
India’s cumulative recoveries stand at 1.07 Cr (1,07,12,665) today. The Recovery Rate is 97.22% today. The gap between total recovered cases and the active cases is constantly rising and stands at 10,565,359 today.
86.56% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported maximum number of single daily recoveries with 5,037 newly recovered cases. 5,035 people recovered in Maharashtra followed by 461 in Tamil Nadu.
84% of the new cases are from 6 States.
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 5,210. It is followed by Kerala with 2,212 while Tamil Nadu reported 449 new cases.
Six States account for 84.62% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (18). Kerala reported 16 deaths and Punjab reported 15 deaths.