Prime Minister's Office
Call on Prime Minister by the Rt Hon Alok Sharma MP, COP26 President-designate
16 FEB 2021 7:01PM by PIB Delhi
The Rt Hon Alok Sharma MP, President-designate of the 26th UN Climate Change Conference of the Parties (COP26) called on Prime Minister Shri Narendra Modi today. COP refers to the decision-making body of the United Nations Framework Convention on Climate Change (UNFCCC), the 26th session of which will be hosted by the UK in November 2021 in Glasgow.
The Prime Minister and Mr. Alok Sharma discussed India-UK collaboration on climate change issues in the run up to COP26. The Prime Minister reiterated India’s commitment to the Paris Agreement and to work constructively for successful outcome at COP26. Mr. Sharma warmly recalled Prime Minister’s address at the Climate Ambition Summit in December, 2020
The Prime Minister also expressed his commitment to work with Mr. Boris Johnson Prime Minister of the United Kingdom to further strengthen India-UK ties.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
సి.ఓ.పి-26 అధ్యక్షునిగా ఎంపికైన పార్లమెంటు సభ్యుడు గౌరవనీయులు అలోక్ శర్మ ను కలిసిన - ప్రధానమంత్రి
16 FEB 2021 7:01PM by PIB Hyderabad
26వ ఐక్యరాజ్యసమితి వాతావరణ మార్పు ల సదస్సుకు చెందిన పక్షాలు (సి.ఓ.పి-26) కు అధ్యక్షునిగా ఎంపికైన గౌరవ పార్లమెంటు సభ్యుడు శ్రీ అలోక్ శర్మ, ఈ రోజు ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోడీని కలుసుకున్నారు. సి.ఓ.పి. అనేది వాతావరణ మార్పుపై ఐక్యరాజ్యసమితి ఫ్రేమ్ వర్క్ కన్వెన్షన్ (యు.ఎన్.ఎఫ్.సి.సి.సి) యొక్క నిర్ణయ-నిర్ణేత సంస్థ. 2021 నవంబర్ లో గ్లాస్గో లో జరిగే, ఈ సంస్థ 26వ సదస్సు కు యు.కే. ఆతిథ్యం ఇవ్వనుంది.
సి.ఓ.పి-26 నేపథ్యంలో, వాతావరణ మార్పు సమస్యలపై భారతదేశం-యు.కె. సహకారం గురించి, ప్రధానమంత్రి మరియు శ్రీ అలోక్ శర్మ చర్చించారు. పారిస్ ఒప్పందానికి భారతదేశం కట్టుబడి ఉందనీ, సి.ఓ.పి-26 లో విజయవంతమైన ఫలితాలకోసం నిర్మాణాత్మకంగా పనిచేయడానికి కృషి చేస్తామనీ, ప్రధానమంత్రి పునరుద్ఘాటించారు. 2020 డిసెంబర్ లో జరిగిన వాతావరణ ఆకాంక్ష సదస్సులో ప్రధానమంత్రి చేసిన ప్రసంగాన్ని శ్రీ శర్మ ఈ సందర్భంగా గుర్తు చేసుకున్నారు.
భారతదేశం - యూ.కే. సంబంధాలను మరింత బలోపేతం చేసేందుకు యునైటెడ్ కింగ్-డమ్ ప్రధానమంత్రి బోరిస్ జాన్సన్ తో కలిసి పనిచేయడానికి కూడా ప్రధానమంత్రి తమ నిబద్ధతను వ్యక్తం చేశారు.