ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 16 ਫਰਵਰੀ ਨੂੰ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾਗਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਬਜਟ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ ਰੋਡਮੈਪ ‘ਤੇ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰਾ ਕਰਨ ਵਾਸਤੇ ਵੈਬੀਨਾਰ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ
15 FEB 2021 8:24PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 16 ਫਰਵਰੀ 2021 ਨੂੰ ਸ਼ਾਮ 4 ਵਜੇ ਕੇਂਦਰੀ ਬਜਟ 2021-22 ਨੂੰ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾਗਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਰੂਪ ਨਾਲ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਰੋਡਮੈਪ ‘ਤੇ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰਾ ਕਰਨ ਵਾਸਤੇ ਵੈਬੀਨਾਰ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ।
ਵੈਬੀਨਾਰ ਬਾਰੇ
ਇਸ ਵੈਬੀਨਾਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵਿੱਤੀ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਅਤੇ ਫੰਡਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧ, ਰਿਆਇਤਕਰਤਾ ਅਤੇ ਠੇਕੇਦਾਰ, ਸਲਾਹਕਾਰ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਾ ਮਾਹਿਰਾਂ ਸਮੇਤ 200 ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਲੋਕ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ। ਪੈਨਲਿਸਟ ਅਡਵਾਂਸਡ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਦੇਣ ਦੇ ਨਾਲ, ਢਾਂਚਾਗਤ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਰਫਤਾਰ ਅਤੇ ਗੁਣਵੱਤਾ ਸੁਧਾਰਨ, ਅਤੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਆਦਾ ਨਿਵੇਸ਼ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਬਾਰੇ ਆਪਣੇ ਵਿਚਾਰ ਸਾਂਝੇ ਕਰਨਗੇ।
ਇਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਬਜਟ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦੇ ਤੇਜ਼ ਲਾਗੂਕਰਨ ਲਈ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਯੋਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਅਤੇ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਯੋਗ ਇੱਕ ਰੋਡਮੈਪ ਦਾ ਡਰਾਫਟ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ ਦੇ ਸਮੂਹ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਮਾਹਿਰਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰੇ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਦੋ ਸਮਾਨਾਂਤਰ ਛੋਟੇ ਸੈਸ਼ਨ ਵੀ ਹੋਣਗੇ। ਅੰਤਿਮ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਤਿਆਰ ਰਣਨੀਤੀ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਵੀ ਮੌਜੂਦਾ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰੇ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਈ ਗਈ ਹੈ।

Prime Minister's Office
PM to address Webinar for consultation on roadmap for effective implementation of Budget in infrastructure sector on 16th February
15 FEB 2021 8:24PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the webinar for consultation on roadmap for effective implementation of Union Budget 2021-22 in the infrastructure sector on 16th February 2021 at 4 PM.
About the webinar
The webinar will witness participation of more than 200 panelists including representatives of major financial institutions and funds, concessionaires & contractors, consultants and subject matter experts. The panelists will share their ideas on improving pace and quality of infrastructure development, with focus on advanced technology, and attracting more investments in the sector.
This will be followed by two parallel breakout sessions involving discussions between senior officials of groups of ministries and cross-sectional experts to compile a list of implementable projects to fast-track implementation of the budget vision and draft an implementation roadmap. Ongoing consultations have also been planned with stakeholders on implementation of the finalized strategy.