ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
మౌలిక స‌దుపాయాల రంగం లో బ‌డ్జెటు ను ప్ర‌భావ‌శీల‌మైన విధం గా అమ‌లు ప‌ర‌చేందుకు మార్గ‌సూచీ సంబంధిత సంప్ర‌దింపుల కు ఏర్పాటు చేసిన వెబినార్ ను ఉద్దేశించి ఈ నెల 16న ప్ర‌సంగించ‌నున్న ప్ర‌ధాన మంత్రి
15 FEB 2021 8:24PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ మంగ‌ళ‌వారం నాడు, అంటే ఈ నెల 16, సాయంత్రం 4 గంట‌ల కు ఒక వెబినార్ ను ఉద్దేశించి ప్ర‌సంగించ‌నున్నారు. ఈ వెబినార్ మౌలిక స‌దుపాయాల క‌ల్ప‌న రంగం లో కేంద్ర బ‌డ్జెటు 2021-22 ను ప్ర‌భావ‌శీల‌మైన విధం గా అమ‌లు ప‌ర‌చ‌డం కోసం ఒక మార్గ‌సూచీ ని రూపొందించేందుకుగాను జ‌రిపే సంప్ర‌దింపుల‌ కు సంబంధించింది.
వెబినార్ ను గురించి
ఈ వెబినార్ లో ప్రముఖ‌ ఆర్థిక సంస్థ‌ ల, ఫండు ల‌ ప్రతినిధులు, క‌న్సెశనేర్‌లు, కాంట్రాక్ట‌ర్ లు, క‌న్ సల్టెంట్ లు, విష‌య నిపుణుల తో పాటు 200 మంది కి పైగా పేన‌లిస్టులు పాలుపంచుకోనున్నారు. వారు ఉన్నతమైన సాంకేతిక విజ్ఞానంపై శ్రద్ధ వహించడం తో పాటు, మౌలిక స‌దుపాయాల అభివృద్ధి ప‌నుల లో వేగాన్ని, నాణ్యత ను మెరుగుప‌ర‌చ‌డం గురించి, ఈ రంగం లోకి మరిన్ని పెట్టుబ‌డుల‌ ను ఆక‌ర్షించ‌డం గురించి కూడా వారి ఆలోచనలను వెల్లడించనున్నారు.
దీని త‌రువాత ఏక‌కాలం లో మ‌రో రెండు స‌మావేశాలు కూడా జ‌రుగుతాయి. ఈ రెండు సమావేశాలలోను, బ‌డ్జెటు లో ప్ర‌స్తావించిన దార్శ‌నిక‌త ను స‌త్వ‌ర ప్రాతిప‌దిక‌ న ఆచ‌ర‌ణ‌ లోకి తీసుకు రావ‌డానికి యోగ్యం గా ఉండేటటువంటి ప్రాజెక్టు ల జాబితా ను రూపొందించ‌డం తో పాటు సంబంధిత మార్గసూచీ ని అమ‌లు చేసేందుకు ఒక ముసాయిదా ను త‌యారు చేయ‌డం పై మంత్రిత్వ శాఖ‌ ల స‌మూహాల లోని సీనియ‌ర్ అధికారులు, వివిధ రంగాల కు చెందిన నిపుణుల మధ్య చ‌ర్చలు జరగనున్నాయి.
తుది రూపు ను ఇచ్చిన వ్యూహాన్ని అమ‌లు లోకి తీసుకురావ‌డం కోసం ఈ ప్ర‌క్రియ లో భాగం పంచుకొనే వ‌ర్గాల తో సైతం ఎప్ప‌టిక‌ప్పుడు సంప్ర‌దింపులను జ‌రుపుతూ ఉండాల‌ని కూడా ప్ర‌తిపాదించడమైంది.

Prime Minister's Office
PM to address Webinar for consultation on roadmap for effective implementation of Budget in infrastructure sector on 16th February
15 FEB 2021 8:24PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the webinar for consultation on roadmap for effective implementation of Union Budget 2021-22 in the infrastructure sector on 16th February 2021 at 4 PM.
About the webinar
The webinar will witness participation of more than 200 panelists including representatives of major financial institutions and funds, concessionaires & contractors, consultants and subject matter experts. The panelists will share their ideas on improving pace and quality of infrastructure development, with focus on advanced technology, and attracting more investments in the sector.
This will be followed by two parallel breakout sessions involving discussions between senior officials of groups of ministries and cross-sectional experts to compile a list of implementable projects to fast-track implementation of the budget vision and draft an implementation roadmap. Ongoing consultations have also been planned with stakeholders on implementation of the finalized strategy.