પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 16 ફેબ્રુઆરીના રોજ માળખાગત સુવિધા ક્ષેત્રમાં અંદાજપત્રના અસરકારક અમલીકરણ અંગે ભાવિ રૂપરેખા પર આધારિત વિચારવિમર્શ વેબિનારમાં સંબોધન આપશે
15 FEB 2021 8:24PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 16 ફેબ્રુઆરી 2021ના રોજ સાંજે 4 કલાકે માળખાગત સુવિધા ક્ષેત્રમાં અંદાજપત્ર 2021-22ના અસરકારક અમલીકરણ માટે ભાવિ રૂપરેખા અંગે વિચારવિમર્શ માટેના વેબિનારમાં સંબોધન આપશે.
વેબિનાર વિશે
આ વેબિનારમાં 200થી વધારે પેનલિસ્ટ ભાગ લેશે જેમાં મુખ્ય નાણાંકીય સંસ્થાઓ અને ફંડ્સના પ્રતિનિધિઓ, ઇજારેદારો અને કોન્ટ્રાક્ટરો, સલાહકારો અને વિષય નિષ્ણાંતો પણ સામેલ રહેશે. આ પેનલિસ્ટ્સ માળખાગત સુવિધાઓના વિકાસના ઝડપી ગતિએ અમલીકરણ અને ગુણવત્તા વિશે તેમના વિચારોનું આદાનપ્રદાન કરશે જેમાં મુખ્યત્વે અદ્યતન ટેકનોલોજીના ઉપયોગ અને આ ક્ષેત્રમાં વધુને વધુ રોકાણને આકર્ષવા જેવી બાબતો પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવશે.
આ પછી, બે સમાંતર બ્રેકઆઉટ સત્રોનું આયોજન કરવામાં આવશે જેમાં અંદાજપત્રની દૂરંદેશીના ઝડપી અમલીકરણ માટે લાગુ થવા પાત્ર પરિયોજનાઓની યાદી સંકલિત કરવા માટે અને અમલીકરણની ભાવિ રૂપરેખાનો મુસદ્દો તૈયાર કરવા માટે મંત્રીઓના સમૂહના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ અને આંતર-વિભાગીય નિષ્ણાતો દ્વારા ચર્ચા પણ સામેલ છે. અંતિમ તૈયાર કરવામાં આવેલી વ્યૂહનીતિ અમલીકરણ વિશે હિતધારકો સાથે ચાલુ પરામર્શનું પણ આયોજન કરવામાં આવ્યું છે.

Prime Minister's Office
PM to address Webinar for consultation on roadmap for effective implementation of Budget in infrastructure sector on 16th February
15 FEB 2021 8:24PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the webinar for consultation on roadmap for effective implementation of Union Budget 2021-22 in the infrastructure sector on 16th February 2021 at 4 PM.
About the webinar
The webinar will witness participation of more than 200 panelists including representatives of major financial institutions and funds, concessionaires & contractors, consultants and subject matter experts. The panelists will share their ideas on improving pace and quality of infrastructure development, with focus on advanced technology, and attracting more investments in the sector.
This will be followed by two parallel breakout sessions involving discussions between senior officials of groups of ministries and cross-sectional experts to compile a list of implementable projects to fast-track implementation of the budget vision and draft an implementation roadmap. Ongoing consultations have also been planned with stakeholders on implementation of the finalized strategy.