ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಬಜೆಟ್ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕೆ ನೀಲನಕ್ಷೆ ಬಗೆಗಿನ ಸಮಾಲೋಚನೆ ಕುರಿತ ವೆಬಿನಾರ್ ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಫೆಬ್ರವರಿ 16ರಂದು ಪ್ರಧಾನಿ ಭಾಷಣ
15 FEB 2021 8:24PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 2021ರ ಫೆಬ್ರವರಿ 16ರಂದು ಸಂಜೆ 4 ಗಂಟೆಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಬಜೆಟ್ 2021-22 ಅನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಳಿಸುವ ಕುರಿತ ನೀಲನಕ್ಷೆ ಸಮಾಲೋಚನಾ ವೆಬಿನಾರ್ ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಭಾಷಣ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ವೆಬಿನಾರ್ ಕುರಿತು
ಈ ವೆಬಿನಾರ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಹಣಕಾಸು ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ನಿಧಿಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು, ಕನ್ಸೆಷನರಿಗಳು, ಗುತ್ತಿಗೆದಾರರು, ಸಮಾಲೋಚಕರು ಮತ್ತು ವಿಷಯ ತಜ್ಞರೂ ಸೇರಿ 200ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಪ್ಯಾನಲಿಸ್ಟ್ ಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಪ್ಯಾನಲಿಸ್ಟ್ ಗಳು ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ವಲಯಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಹೂಡಿಕೆಗಳ ಆಕರ್ಷಣೆಗೆ ಒತ್ತು ನೀಡಿ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಗುಣಮಟ್ಟ ಮತ್ತು ವೇಗದ ಬಗ್ಗೆ ತಮ್ಮ ಅನಿಸಿಕೆಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲಿದ್ದಾರೆ.
ಅಲ್ಲದೆ, ಬಜೆಟ್ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ತ್ವರಿತ ಜಾರಿಗೆ ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಳಿಸಬೇಕಿರುವ ಯೋಜನೆಗಳ ಪಟ್ಟಿ ತಯಾರಿಸುವುದರ ಕುರಿತು ನಾನಾ ವಲಯದ ತಜ್ಞರು ಮತ್ತು ಸಚಿವರ ಗುಂಪಿನೊಂದಿಗೆ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಎರಡು ಪರ್ಯಾಯ ಗೋಷ್ಠಿಗಳು ಮತ್ತು ಅನುಷ್ಠಾನದ ನೀಲನಕ್ಷೆಯ ಕರಡು ಸಮಾಲೋಚನೆ ನಡೆಯಲಿದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಮಾತುಕತೆಯಲ್ಲಿ ಸಂಬಂಧಿಸಿದವರೊಡನೆ ಅಂತಿಮ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರ ರೂಪಿಸುವ ಕುರಿತು ಚರ್ಚೆ ನಡೆಯಲಿದೆ.

Prime Minister's Office
PM to address Webinar for consultation on roadmap for effective implementation of Budget in infrastructure sector on 16th February
15 FEB 2021 8:24PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the webinar for consultation on roadmap for effective implementation of Union Budget 2021-22 in the infrastructure sector on 16th February 2021 at 4 PM.
About the webinar
The webinar will witness participation of more than 200 panelists including representatives of major financial institutions and funds, concessionaires & contractors, consultants and subject matter experts. The panelists will share their ideas on improving pace and quality of infrastructure development, with focus on advanced technology, and attracting more investments in the sector.
This will be followed by two parallel breakout sessions involving discussions between senior officials of groups of ministries and cross-sectional experts to compile a list of implementable projects to fast-track implementation of the budget vision and draft an implementation roadmap. Ongoing consultations have also been planned with stakeholders on implementation of the finalized strategy.