ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో చికిత్స పొందుతున్న కోవిడ్ బాధితులు 1.7 లక్షలలోపు;
మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో వీరు1.58% కంటే తక్కువ
వరుసగా రెండు రోజులుగా 5,70,000 కంటే ఎక్కువ టీకాలు
ఇప్పటిదాకా కోవిడ్ టీకాలు తీసుకున్నవారు 35 లక్షల పైమాటే
30 JAN 2021 10:52AM by PIB Hyderabad
భారత్ లో కోవిడ్ చికిత్స తీసుకుంటున్నవారి సంఖ్య ఈ రోజుకు 1.7 లక్షల లోపుకు ( 1,69,824) చేరింది. దేశంలో మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో వీరి వాటా 1.58% మాత్రమే
9 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో వారపు పాజిటివ్ శాతం జాతీయ సగటు కంటే ఎక్కువగా ఉంది. కేరళలో అత్యధికంగా 12.20% ఉండగా, చత్తీస్ గఢ్ లో అది 7.30% గా నమోదైంది.
27 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలితప్రాంతాలలో వారపు పాజిటివ్ శాతం జాతీయ సగటు కంటే తక్కువగా ఉంది.
కోలుకుంటున్నవారి మొత్తం సంఖ్య వేగంగా పెరుగుతూ ఉండగా భారత్ లో కోలుకున్నవారి శాతం 96.98% కి చేరింది. ఇది ప్రపంచ దేశాల్లో నమోదైన అత్యధిక శాతాల్లో ఒకటి. ప్పటివరకు కోటికి పైగా ( కచ్చితంగా చెప్పాలంటే 1,04,09,160 మంది) కోలుకున్నారు. గత 24 గంటలలో 14,808 మంది కోవిడ్ బాధితులు కోలుకొన్నారు. టీకాల కార్యక్రమం ఉద్ధృతంగా సాగుతూ ఉండగా గత రెండు రోజులుగా రోజుకు 5.7 లక్షలకంటే ఎక్కువమంది టీకాలు తీసుకున్నారు.
దేశ వ్యాప్త కోవిడ్-19 టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా 2021 జనవరి 30 ఉదయం 8 గంటలవరకు మొత్తం 35 లక్షల 27 మంది టీకాలు తీసుకున్నారు.
గత 24 గంటలలో 5,71,974 మందికి 10,809 శిబిరాలలో టీకాలు వేశారు. ఇప్పటివరకు
63,687 శిబిరాలు నిర్వహించారు.
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతం
టీకాల లబ్ధిదారులు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
2,727
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
1,79,038
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
9,265
4
ఆస్సాం
36,932
5
బీహార్
1,10,396
6
చండీగఢ్
2,977
7
చత్తీస్ గఢ్
62,529
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
607
9
డామన్, డయ్యూ
333
10
ఢిల్లీ
48,008
11
గోవా
3,391
12
గుజరాత్
2,21,675
13
హర్యానా
1,23,935
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
22,918
15
జమ్మూ, కశ్మీర్
26,634
16
జార్ఖండ్
33,119
17
కర్నాటక
3,07,891
18
కేరళ
1,35,835
19
లద్దాఖ్
989
20
లక్షదీవులు
746
21
మధ్యప్రదేశ్
2,46,181
22
మహారాష్ట్ర
2,61,320
23
మణిపూర్
3,399
24
మేఘాలయ
4,200
25
మిజోరం
8,497
26
నాగాలాండ్
3,973
27
ఒడిశా
2,05,200
28
పుదుచ్చేరి
2,299
29
పంజాబ్
54,988
30
రాజస్థాన్
3,24,973
31
సిక్కిం
2,020
32
తమిళనాడు
97,126
33
తెలంగాణ
1,66,606
34
త్రిపుర
27,617
35
ఉత్తరప్రదేశ్
4,63,793
36
ఉత్తరాఖండ్
25,818
37
పశ్చిమ బెంగాల్
2,21,994
38
ఇతరములు
50,078
మొత్తం
35,00,027
కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 85.10% మంది 10 రాష్ట్రాల్లోనే కేంద్రీకృతమయ్యారు. కేరళలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో 6,398 మంది కోలుకోగా, మహారాష్ట్రలో 2,613 మంది, కర్నాటకలో 607 మంది కోలుకున్నారు.
గత 24 గంటలలో 13,083 కొత్త కోవిడ్ కేసులు వచ్చాయి, అందులో 81.95% మంది ఆరు రాష్టాలకు చెందినవారు. కేరళలో అత్యధికంగా ఒక రోజులో 6,268 కేసులు రాగా, ఆ తరువాత స్థానాల్లో మహారాష్ట ( 2771), తమిళనాడు (509) ఉన్నాయి.
గడిచిన 24 గంటలలో 137 మంది కోవిడ్ బాధితులు చనిపోయారు. ఏడు రాష్ట్రాల్లొనే 83.94% మరణాలు నమోదయ్యాయి. మహారాష్ట్ర్లో అత్యధికంగా 56 మంది మరణించగా, కేరళలో 22 మంది, పంజాబ్ లో 11 మంది చనిపోయారు.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Cases drops to less than 1.7 lakh today; now consists just 1.58% of Total Positive Cases
Over 5,70,000 vaccinations conducted for two successive days
More than 35 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
30 JAN 2021 10:52AM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload has dropped to less than 1.7 lakh (1,69,824) today.
The active caseload now consists of less than 1.6% (just 1.58%) of India’s total Positive Cases.
9 States/UTs have a higher weekly Positivity Rate than the national average. Kerala records highest weekly positivity rate with 12.20%, followed by Chhattisgarh with 7.30%.
27 States/UTs have weekly Positivity Rate less than the national average.
With a consistent rise in cumulative recoveries, India’s Recovery Rate has reached nearly 97% (96.98%). India’s recovery rate is one of the highest globally.
More than 1.04 cr (1,04,09,160) people have recovered so far. 14,808 patients have recovered and got discharged in the last 24 hours.
India has also significantly scaled up its COVID19 inoculation drive.
Over 5.7 lakh people have been vaccinated successively for the last 2 days.
As on 30thJanuary, 2021, till 8:00 AM, more than 35 lakh (35,00,027) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
In the last 24 hours, 5,71,974 people were vaccinated across 10,809 sessions. 63,687 sessions have been conducted so far.
S. No.
States/UTs
Beneficiaries Vaccinated
1
A & N Islands
2,727
2
Andhra Pradesh
1,79,038
3
Arunachal Pradesh
9,265
4
Assam
36,932
5
Bihar
1,10,396
6
Chandigarh
2,977
7
Chhattisgarh
62,529
8
Dadra & Nagar Haveli
607
9
Daman & Diu
333
10
Delhi
48,008
11
Goa
3,391
12
Gujarat
2,21,675
13
Haryana
1,23,935
14
Himachal Pradesh
22,918
15
Jammu & Kashmir
26,634
16
Jharkhand
33,119
17
Karnataka
3,07,891
18
Kerala
1,35,835
19
Ladakh
989
20
Lakshadweep
746
21
Madhya Pradesh
2,46,181
22
Maharashtra
2,61,320
23
Manipur
3,399
24
Meghalaya
4,200
25
Mizoram
8,497
26
Nagaland
3,973
27
Odisha
2,05,200
28
Puducherry
2,299
29
Punjab
54,988
30
Rajasthan
3,24,973
31
Sikkim
2,020
32
Tamil Nadu
97,126
33
Telangana
1,66,606
34
Tripura
27,617
35
Uttar Pradesh
4,63,793
36
Uttarakhand
25,818
37
West Bengal
2,21,994
38
Miscellaneous
50,078
Total
35,00,027
85.10% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 6,398 newly recovered cases. 2,613 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 607 in Karnataka.
13,083 daily new cases registered in the last 24 hours.
81.95% of the new cases are from 6 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 6,268. It is followed by Maharashtra with 2,771, while Tamil Nadu reported 509 new cases.
137 deaths recorded in the last 24 hours.
Seven States/UTs account for 83.94% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (56). Kerala follows with 22daily deaths and Punjab with 11.