Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Cases drops to less than 1.7 lakh today; now consists just 1.58% of Total Positive Cases
Over 5,70,000 vaccinations conducted for two successive days
More than 35 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
30 JAN 2021 10:52AM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload has dropped to less than 1.7 lakh (1,69,824) today.
The active caseload now consists of less than 1.6% (just 1.58%) of India’s total Positive Cases.
9 States/UTs have a higher weekly Positivity Rate than the national average. Kerala records highest weekly positivity rate with 12.20%, followed by Chhattisgarh with 7.30%.
27 States/UTs have weekly Positivity Rate less than the national average.
With a consistent rise in cumulative recoveries, India’s Recovery Rate has reached nearly 97% (96.98%). India’s recovery rate is one of the highest globally.
More than 1.04 cr (1,04,09,160) people have recovered so far. 14,808 patients have recovered and got discharged in the last 24 hours.
India has also significantly scaled up its COVID19 inoculation drive.
Over 5.7 lakh people have been vaccinated successively for the last 2 days.
As on 30thJanuary, 2021, till 8:00 AM, more than 35 lakh (35,00,027) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
In the last 24 hours, 5,71,974 people were vaccinated across 10,809 sessions. 63,687 sessions have been conducted so far.
S. No.
States/UTs
Beneficiaries Vaccinated
1
A & N Islands
2,727
2
Andhra Pradesh
1,79,038
3
Arunachal Pradesh
9,265
4
Assam
36,932
5
Bihar
1,10,396
6
Chandigarh
2,977
7
Chhattisgarh
62,529
8
Dadra & Nagar Haveli
607
9
Daman & Diu
333
10
Delhi
48,008
11
Goa
3,391
12
Gujarat
2,21,675
13
Haryana
1,23,935
14
Himachal Pradesh
22,918
15
Jammu & Kashmir
26,634
16
Jharkhand
33,119
17
Karnataka
3,07,891
18
Kerala
1,35,835
19
Ladakh
989
20
Lakshadweep
746
21
Madhya Pradesh
2,46,181
22
Maharashtra
2,61,320
23
Manipur
3,399
24
Meghalaya
4,200
25
Mizoram
8,497
26
Nagaland
3,973
27
Odisha
2,05,200
28
Puducherry
2,299
29
Punjab
54,988
30
Rajasthan
3,24,973
31
Sikkim
2,020
32
Tamil Nadu
97,126
33
Telangana
1,66,606
34
Tripura
27,617
35
Uttar Pradesh
4,63,793
36
Uttarakhand
25,818
37
West Bengal
2,21,994
38
Miscellaneous
50,078
Total
35,00,027
85.10% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 6,398 newly recovered cases. 2,613 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 607 in Karnataka.
13,083 daily new cases registered in the last 24 hours.
81.95% of the new cases are from 6 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 6,268. It is followed by Maharashtra with 2,771, while Tamil Nadu reported 509 new cases.
137 deaths recorded in the last 24 hours.
Seven States/UTs account for 83.94% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (56). Kerala follows with 22daily deaths and Punjab with 11.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં આજે સક્રિય કેસોનું ભારણ ઘટીને 1.7 લાખ કરતાં ઓછું થયું; હવે કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી માત્ર 1.58% સક્રિય કેસો રહ્યાં
સળંગ બે દિવસથી 5,70,000થી વધારે લોકોનું રસીકરણ કરવામાં આવ્યું
35 લાખથી વધુ લાભાર્થીઓને કોવિડ-19 વિરોધી રસી આપવામાં આવી
30 JAN 2021 10:52AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં સક્રિય કેસોનું ભારણ સતત ઘટી રહ્યું હોવાથી આજે આંકડો 1.7 લાખ કરતાં પણ ઓછો (1,69,824) થઇ ગયો છે.
ભારતમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી હવે સક્રિય કેસોની સંખ્યા 1.6%થી ઓછી (માત્ર 1.58%) રહી છે.
એવા 9 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો છે જ્યાં સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતાં વધારે છે. 12.20% સાથે કેરળમાં સૌથી વધુ સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર નોંધાયો છે. ત્યારબાદ, 7.30% સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર સાથે છત્તીસગઢનો ક્રમ આવે છે.
27 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતાં ઓછો છે.
કુલ સાજા થતા દર્દીઓની સંખ્યામાં એકધારો વધારો નોંધાઇ રહ્યો હોવાથી ભારતમાં સાજા થવાનો દર વધીને 97%ની નજીક (96.98%) થઇ ગયો છે. ભારત સમગ્ર દુનિયામાં સૌથી વધુ સાજા થવાનો દર ધરાવતા દેશોમાંથી એક છે.
દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ સાજા થયેલાની સંખ્યા 1.04 કરોડ (1,04,09,160) છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 14,808 દર્દી સાજા થતા તેમને રજા આપવામાં આવી છે.
ભારતમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણની કવાયતને નોંધપાત્ર પ્રમાણમાં વ્યાપક બનાવવામાં આવી છે.
સળંગ છેલ્લા 2 દિવસથી દેશમાં 5.7 લાખથી વધારે લોકોને રસી આપવામાં આવી છે.
30 જાન્યુઆરી 2021ના રોજ સવારે 8:00 વાગ્યા સુધીના અહેવાલો અનુસાર દેશમાં શરૂ કરવામાં આવેલા કોવિડ-19 રસીકરણ અભિયાન હેઠળ કુલ 35 લાખથી વધારે (35,00,027) લાભાર્થીઓને રસી આપવામાં આવી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કુલ 10,809 સત્રોનું આયોજન કરીને 5,71,974 લોકોને રસી આપવામાં આવી છે. આજદિન સુધીમાં કુલ 63,687 સત્રોનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે.
અનુક્રમ નંબર
રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો
રસી લેનારા લાભાર્થીઓની સંખ્યા
1
આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ
2,727
2
આંધ્રપ્રદેશ
1,79,038
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
9,265
4
આસામ
36,932
5
બિહાર
1,10,396
6
ચંદીગઢ
2,977
7
છત્તીસગઢ
62,529
8
દાદરા અને નગર હવેલી
607
9
દમણ અને દીવ
333
10
દિલ્હી
48,008
11
ગોવા
3,391
12
ગુજરાત
2,21,675
13
હરિયાણા
1,23,935
14
હિમાચલ પ્રદેશ
22,918
15
જમ્મુ અને કાશ્મીર
26,634
16
ઝારખંડ
33,119
17
કર્ણાટક
3,07,891
18
કેરળ
1,35,835
19
લદાખ
989
20
લક્ષદ્વીપ
746
21
મધ્યપ્રદેશ
2,46,181
22
મહારાષ્ટ્ર
2,61,320
23
મણીપુર
3,399
24
મેઘાલય
4,200
25
મિઝોરમ
8,497
26
નાગાલેન્ડ
3,973
27
ઓડિશા
2,05,200
28
પુડુચેરી
2,299
29
પંજાબ
54,988
30
રાજસ્થાન
3,24,973
31
સિક્કિમ
2,020
32
તમિલનાડુ
97,126
33
તેલંગાણા
1,66,606
34
ત્રિપુરા
27,617
35
ઉત્તરપ્રદેશ
4,63,793
36
ઉત્તરાખંડ
25,818
37
પશ્ચિમ બંગાળ
2,21,994
38
અન્ય
50,078
કુલ
35,00,027
નવા સાજા થયેલા દર્દીઓમાંથી 85.10% લોકો 10 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી સાજા થયા છે.
કેરળમાં દૈનિક ધોરણે સૌધી વધુ નવા 6,398 દર્દીઓ સાજા થયા છે. મહારાષ્ટ્રમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 2,613 દર્દીઓ સાજા થયા છે જ્યારે કર્ણાટકમાં વધુ 607 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં નવા 13,083 દર્દીઓ સંક્રમિત થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
નવા નોંધાયેલામાંથી 81.95% કેસ 6 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
કેરળમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ નવા કેસ નોંધાઇ રહ્યાં છે જ્યાં એક દિવસમાં નવા 6,268 દર્દીઓ પોઝિટીવ નોંધાયા છે. મહારાષ્ટ્રમાં નવા 2,771 કેસ જ્યારે તમિલનાડુમાં નવા 509 દર્દીઓ સંક્રમિત થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 137 દર્દીઓના મૃત્યુ નીપજ્યાં છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુમાંથી 83.94% દર્દીઓ સાત રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી હોવાનું ધ્યાનમાં આવ્યું છે. મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ મૃત્યુ (56) નોંધાયા છે. આ ઉપરાંત, કેરળ અને પંજાબમાં દૈનિક ધોરણે નવા 22 અને 11 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.