ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲੇ ਅੱਜ 1.7 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੀ ਘੱਟ ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ; ਹੁਣ ਅਜਿਹੇ ਮਾਮਲੇ ਕੁੱਲ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚੋਂ ਸਿਰਫ 1.58 ਫ਼ੀਸਦ ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ
ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਦੌਰਾਨ ਲਗਾਤਾਰ 5,70,000 ਟੀਕੇ ਲਗਵਾਏ ਗਏ ਹਨ
ਕੋਵਿਡ 19 ਦੇ 35 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
30 JAN 2021 10:52AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ ਘਟ ਕੇ 1.7 ਲੱਖ (1,69,824) ਤੋਂ ਹੇਠਾਂ ਆ ਗਈ ਹੈ।
ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਹੁਣ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ ਘੱਟ ਕੇ 1.6 ਫ਼ੀਸਦ (ਸਿਰਫ 1.58 ਫ਼ੀਸਦ ) ' ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ ।
9 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਦਰ ਕੌਮੀ ਅੋਸਤ ਦੀ ਹਫਤਾਵਾਰੀ ਐਕਟਿਵ ਦਰ ਨਾਲੋਂ ਵੱਧ ਦਰਜ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ। ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹਫ਼ਤਾਵਾਰੀ ਐਕਟਿਵ ਦਰ 12.20 ਫ਼ੀਸਦ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਦਰ 7.30 ਫ਼ੀਸਦ ਦਰਜ ਹੋ ਰਹਿ ਹੈ।
27 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਹਫਤਾਵਾਰੀ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਦਰ ਕੌਮੀ ਅੋਸਤ ਨਾਲੋਂ ਘੱਟ ਹੈ।
ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰੀ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ, ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਤਕਰੀਬਨ 97 ਫੀਸਦ (96.98 ਫੀਸਦ ) ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਚੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਹੁਣ ਤੱਕ 1.04 ਕਰੋੜ (1,04,09,160) ਤੋਂ ਵੱਧ ਲੋਕ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 14,808 ਮਰੀਜ਼ ਠੀਕ ਹੋਏ ਹਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਛੁੱਟੀ ਦਿਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਨੇ ਆਪਣੀ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਨੂੰ ਵੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਢੰਗ ਨਾਲ ਵਧਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 2 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਲਗਾਤਾਰ 5.7 ਲੱਖ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
30 ਜਨਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 8 ਵਜੇ ਤੱਕ 35 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ (35,00,027) ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਤਹਿਤ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਕੰਮਲ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ, 10,809 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ 5,71,974 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ 63,687 ਸੈਸ਼ਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
2,727
2
ਆਂਧਰ- ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1,79,038
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
9,265
4
ਅਸਾਮ
36,932
5
ਬਿਹਾਰ
1,10,396
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
2,977
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
62,529
8
ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
607
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦੀਯੂ
333
10
ਦਿੱਲੀ
48,008
11
ਗੋਆ
3,391
12
ਗੁਜਰਾਤ
2,21,675
13
ਹਰਿਆਣਾ
1,23,935
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
22,918
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
26,634
16
ਝਾਰਖੰਡ
33,119
17
ਕਰਨਾਟਕ
3,07,891
18
ਕੇਰਲ
1,35,835
19
ਲੱਦਾਖ
989
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
746
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
2,46,181
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
2,61,320
23
ਮਨੀਪੁਰ
3,399
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
4,200
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
8,497
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
3,973
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
2,05,200
28
ਪੁਡੁਚੇਰੀ
2,299
29
ਪੰਜਾਬ
54,988
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
3,24,973
31
ਸਿੱਕਮ
2,020
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
97,126
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
1,66,606
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
27,617
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4,63,793
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
25,818
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
2,21,994
38
ਫੁਟਕਲ
50,078
ਕੁੱਲ
35,00,027
ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 85.10 ਫ਼ੀਸਦ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨੂੰ 10 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰਿਤ ਮੰਨਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ 6,398 ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਦਰਜ ਹੋਈ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਗਿਣਤੀ ਦੱਸੀ ਗਈ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 2,613 ਲੋਕ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਹਨ , ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ 607 ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਏ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ 13,083 ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਹੋਏ ਹਨ ।
81.95 ਫ਼ੀਸਦ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸ 6 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਤ ਹਨ।
ਕੇਰਲਾ 6,268 'ਤੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ. ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦਾ ਨੰਬਰ 2,771 ਹੈ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਵਿੱਚ 509 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 137 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਹੋਈਆਂ ਹਨ।
ਸੱਤ ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਨਵੀਂਆਂ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ 83.94 ਫੀਸਦ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।. ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ (56) ਮੌਤ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਹੋਏ ਹਨ। ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ 22 ਮੌਤਾਂ ਅਤੇ ਪੰਜਾਬ ਵਿਚ 11 ਮੌਤਾਂ ਸਾਹਮਣੇ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Cases drops to less than 1.7 lakh today; now consists just 1.58% of Total Positive Cases
Over 5,70,000 vaccinations conducted for two successive days
More than 35 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
30 JAN 2021 10:52AM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload has dropped to less than 1.7 lakh (1,69,824) today.
The active caseload now consists of less than 1.6% (just 1.58%) of India’s total Positive Cases.
9 States/UTs have a higher weekly Positivity Rate than the national average. Kerala records highest weekly positivity rate with 12.20%, followed by Chhattisgarh with 7.30%.
27 States/UTs have weekly Positivity Rate less than the national average.
With a consistent rise in cumulative recoveries, India’s Recovery Rate has reached nearly 97% (96.98%). India’s recovery rate is one of the highest globally.
More than 1.04 cr (1,04,09,160) people have recovered so far. 14,808 patients have recovered and got discharged in the last 24 hours.
India has also significantly scaled up its COVID19 inoculation drive.
Over 5.7 lakh people have been vaccinated successively for the last 2 days.
As on 30thJanuary, 2021, till 8:00 AM, more than 35 lakh (35,00,027) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
In the last 24 hours, 5,71,974 people were vaccinated across 10,809 sessions. 63,687 sessions have been conducted so far.
S. No.
States/UTs
Beneficiaries Vaccinated
1
A & N Islands
2,727
2
Andhra Pradesh
1,79,038
3
Arunachal Pradesh
9,265
4
Assam
36,932
5
Bihar
1,10,396
6
Chandigarh
2,977
7
Chhattisgarh
62,529
8
Dadra & Nagar Haveli
607
9
Daman & Diu
333
10
Delhi
48,008
11
Goa
3,391
12
Gujarat
2,21,675
13
Haryana
1,23,935
14
Himachal Pradesh
22,918
15
Jammu & Kashmir
26,634
16
Jharkhand
33,119
17
Karnataka
3,07,891
18
Kerala
1,35,835
19
Ladakh
989
20
Lakshadweep
746
21
Madhya Pradesh
2,46,181
22
Maharashtra
2,61,320
23
Manipur
3,399
24
Meghalaya
4,200
25
Mizoram
8,497
26
Nagaland
3,973
27
Odisha
2,05,200
28
Puducherry
2,299
29
Punjab
54,988
30
Rajasthan
3,24,973
31
Sikkim
2,020
32
Tamil Nadu
97,126
33
Telangana
1,66,606
34
Tripura
27,617
35
Uttar Pradesh
4,63,793
36
Uttarakhand
25,818
37
West Bengal
2,21,994
38
Miscellaneous
50,078
Total
35,00,027
85.10% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 6,398 newly recovered cases. 2,613 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 607 in Karnataka.
13,083 daily new cases registered in the last 24 hours.
81.95% of the new cases are from 6 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 6,268. It is followed by Maharashtra with 2,771, while Tamil Nadu reported 509 new cases.
137 deaths recorded in the last 24 hours.
Seven States/UTs account for 83.94% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (56). Kerala follows with 22daily deaths and Punjab with 11.