आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील सक्रीय रुग्णसंख्या आज 1.7 लाखांपेक्षा कमी, आता एकूण बाधित रुग्णांपैकी केवळ 1.58% इतकी सक्रीय रुग्णसंख्या
सलग दोन दिवस 5,70,000 पेक्षा जास्त लसीकरण
35 लाखांहून अधिक लाभार्थ्यांचे कोविड 19 प्रतिबंधात्मक लसीकरण
30 JAN 2021 12:58PM by PIB Mumbai
आज भारतातील सक्रीय रुग्णसंख्या 1.7 लाख (1,69,824) पेक्षा कमी झाली आहे.
सक्रीय रुग्णांची संख्या आता देशातील एकूण बाधित रुग्णसंख्येच्या 1.6 टक्क्यांपेक्षा कमी (केवळ 1.58 टक्के) आहे.
9 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये बाधित रुग्णांचा साप्ताहिक दर राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा अधिक आढळून आला आहे. केरळमध्ये बाधित रुग्णांचा साप्ताहिक दर सर्वाधिक म्हणजे 12.20 टक्के इतका आहे, त्यानंतर छत्तीसगडमध्ये तो 7.30 टक्के इतका आहे.
27 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये बाधिक रुग्णांचा साप्ताहिक दर राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा कमी असल्याचे आढळून आले आहे.
रुग्ण बरे होण्याच्या दरात सातत्याने वाढ होत असताना, भारतातील रुग्ण बरे होण्याचा दर आता 97 टक्क्यांपर्यंत (97.98 टक्के) पोहोचला आहे. जागतिक स्तरावर रुग्ण बरे होण्याचा सर्वाधिक दर असणाऱ्या देशांमध्ये भारताचा समावेश आहे.
आतापर्यंत 1.04 कोटींपेक्षा अधिक लोक (1,04,09,160) बरे झाले आहेत. गेल्या 24 तासांमध्ये 14,808 रुग्ण बरे झाले आहेत आणि त्यांना घरी सोडण्यात आले आहे.
भारताने आपल्या कोविड 19 लसीकरण मोहिमेमध्ये देखील लक्षणीय वाढ केली आहे.
5.7 लाखांहून अधिक लोकांचे गेल्या सलग 2 दिवसांमध्ये लसीकरण करण्यात आले आहे.
देशभरात सुरू असलेल्या कोविड 19 लसीकरण मोहिमेअंतर्गत 30 जानेवारी 2021 रोजी सकाळी 8 वाजेपर्यंत 35 लाखांहून अधिक (35,00,027) लाभार्थ्यांनी लस घेतली आहे.
गेल्या 24 तासात, 10,809 सत्रांमध्ये 5,71,974 लोकांनी लसीकरण घेतले आहे. आतापर्यंत 63,687 सत्र पार पडली आहेत.
S. No.
States/UTs
Beneficiaries Vaccinated
1
A & N Islands
2,727
2
Andhra Pradesh
1,79,038
3
Arunachal Pradesh
9,265
4
Assam
36,932
5
Bihar
1,10,396
6
Chandigarh
2,977
7
Chhattisgarh
62,529
8
Dadra & Nagar Haveli
607
9
Daman & Diu
333
10
Delhi
48,008
11
Goa
3,391
12
Gujarat
2,21,675
13
Haryana
1,23,935
14
Himachal Pradesh
22,918
15
Jammu & Kashmir
26,634
16
Jharkhand
33,119
17
Karnataka
3,07,891
18
Kerala
1,35,835
19
Ladakh
989
20
Lakshadweep
746
21
Madhya Pradesh
2,46,181
22
Maharashtra
2,61,320
23
Manipur
3,399
24
Meghalaya
4,200
25
Mizoram
8,497
26
Nagaland
3,973
27
Odisha
2,05,200
28
Puducherry
2,299
29
Punjab
54,988
30
Rajasthan
3,24,973
31
Sikkim
2,020
32
Tamil Nadu
97,126
33
Telangana
1,66,606
34
Tripura
27,617
35
Uttar Pradesh
4,63,793
36
Uttarakhand
25,818
37
West Bengal
2,21,994
38
Miscellaneous
50,078
Total
35,00,027
नव्याने बरे झालेल्या रुग्णसंख्येपैकी 85.10 टक्के रुग्णसंख्या ही 10 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमधील असल्याचे आढळले आहे.
केरळमध्ये नव्याने बरे झालेल्या रुग्णांची दैनंदिन संख्या सर्वाधिक 6,398 इतकी नोंदविण्यात आली आहे. गेल्या 24 तासात महाराष्ट्रामध्ये 2,613 रुग्ण बरे झाले आहेत तर कर्नाटकमध्ये 607 ही बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या आहे.
गेल्या 24 तासांमध्ये 13,083 इतकी नव्याने नोंद झालेली रुग्णसंख्या आहे.
81.95 टक्के नव्या रुग्णांची संख्या 6 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहे.
केरळमध्ये सातत्याने दैनंदिन रुग्णसंख्या सर्वाधिक 6,268 इतकी नोंदविली गेली आहे. त्यानंतर महाराष्ट्रात 2,771 इतकी नोंद आहे. तर तामिळनाडू येथे 509 इतके नवे रुग्ण आढळले आहे.
गेल्या 24 तासातील मृत्यूंची संख्या 137 इतकी आहे.
नवीन मृत्यूंपैकी 83.94 टक्के मृत्यू सात राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमधील संख्या आहे. महाराष्ट्रात सर्वाधिक (56) मृत्यूंची नोंद आहे. त्यानंतर केरळमध्ये 22 आणि पंजाबमध्ये 11 मृत्यू झाले आहेत.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Cases drops to less than 1.7 lakh today; now consists just 1.58% of Total Positive Cases
Over 5,70,000 vaccinations conducted for two successive days
More than 35 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
30 JAN 2021 10:52AM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload has dropped to less than 1.7 lakh (1,69,824) today.
The active caseload now consists of less than 1.6% (just 1.58%) of India’s total Positive Cases.
9 States/UTs have a higher weekly Positivity Rate than the national average. Kerala records highest weekly positivity rate with 12.20%, followed by Chhattisgarh with 7.30%.
27 States/UTs have weekly Positivity Rate less than the national average.
With a consistent rise in cumulative recoveries, India’s Recovery Rate has reached nearly 97% (96.98%). India’s recovery rate is one of the highest globally.
More than 1.04 cr (1,04,09,160) people have recovered so far. 14,808 patients have recovered and got discharged in the last 24 hours.
India has also significantly scaled up its COVID19 inoculation drive.
Over 5.7 lakh people have been vaccinated successively for the last 2 days.
As on 30thJanuary, 2021, till 8:00 AM, more than 35 lakh (35,00,027) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
In the last 24 hours, 5,71,974 people were vaccinated across 10,809 sessions. 63,687 sessions have been conducted so far.
S. No.
States/UTs
Beneficiaries Vaccinated
1
A & N Islands
2,727
2
Andhra Pradesh
1,79,038
3
Arunachal Pradesh
9,265
4
Assam
36,932
5
Bihar
1,10,396
6
Chandigarh
2,977
7
Chhattisgarh
62,529
8
Dadra & Nagar Haveli
607
9
Daman & Diu
333
10
Delhi
48,008
11
Goa
3,391
12
Gujarat
2,21,675
13
Haryana
1,23,935
14
Himachal Pradesh
22,918
15
Jammu & Kashmir
26,634
16
Jharkhand
33,119
17
Karnataka
3,07,891
18
Kerala
1,35,835
19
Ladakh
989
20
Lakshadweep
746
21
Madhya Pradesh
2,46,181
22
Maharashtra
2,61,320
23
Manipur
3,399
24
Meghalaya
4,200
25
Mizoram
8,497
26
Nagaland
3,973
27
Odisha
2,05,200
28
Puducherry
2,299
29
Punjab
54,988
30
Rajasthan
3,24,973
31
Sikkim
2,020
32
Tamil Nadu
97,126
33
Telangana
1,66,606
34
Tripura
27,617
35
Uttar Pradesh
4,63,793
36
Uttarakhand
25,818
37
West Bengal
2,21,994
38
Miscellaneous
50,078
Total
35,00,027
85.10% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 6,398 newly recovered cases. 2,613 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 607 in Karnataka.
13,083 daily new cases registered in the last 24 hours.
81.95% of the new cases are from 6 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 6,268. It is followed by Maharashtra with 2,771, while Tamil Nadu reported 509 new cases.
137 deaths recorded in the last 24 hours.
Seven States/UTs account for 83.94% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (56). Kerala follows with 22daily deaths and Punjab with 11.