पंतप्रधान कार्यालय
संसदेच्या अर्थसंकल्पीय अधिवेशनापूर्वी पंतप्रधानांचे वक्तव्य
29 JAN 2021 12:18PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 29 जानेवारी 2021
नमस्कार मित्रहो,
संसदेचे या दशकातले हे पहिले अधिवेशन सुरु होत आहे. भारताच्या उज्वल भविष्यासाठी हे अतिशय महत्वाचे आहे. स्वातंत्र्य प्राप्तीच्या धेय्याने झपाटलेल्या सर्वांनी जी स्वप्ने पाहिली, ती स्वप्ने, ते संकल्प वेगाने साकारण्यासाठी ही सुवर्ण संधी देशाकडे आली आहे. या दशकाचा पुरेपूर उपयोग व्हावा यासाठी या सत्रात संपूर्ण दशक लक्षात घेऊन चर्चा व्हाव्यात, सर्व प्रकारचे विचार मांडले जावेत आणि विचार मंथनातून अमृत प्राप्ती व्हावी अशी देशाची अपेक्षा आहे.
देशाच्या कोट्यवधी जनतेने ज्या आशा-अपेक्षांसह आपल्याला संसदेत निवडून दिले आहे, त्या आकांक्षांची पूर्तता करण्यासाठी, संसदेच्या या पवित्र स्थानाचा उपयोग करत, लोकशाहीच्या सर्व मर्यादांचे पालन करत, आपले योगदान देण्यात आपण मागे राहणार नाही याचा मला विश्वास आहे. सर्व खासदार हे सत्र अधिक उत्तम करतील याचा मला पूर्ण विश्वास आहे.
हे अर्थसंकल्पीय अधिवेशनही आहे. भारताच्या इतिहासात कदाचित हे प्रथमच घडले असेल की 2020 मध्ये एक नव्हे तर वित्त मंत्र्यांना वेगवेगळ्या पॅकेजच्या स्वरुपात एका प्रकारे चार- पाच छोटेखानी अर्थसंकल्प द्यावे लागले. म्हणजेच 2020 मध्ये एका प्रकारे या छोटेखानी अर्थसंकल्पांची मालिका सुरूच राहिली. या अर्थसंकल्पाकडेही त्या चार-पाच छोटेखानी अर्थसंकल्पांतली मालिका म्हणूनच पहिले जाईल याचा मला विश्वास आहे.
मी पुन्हा एकदा आदरणीय राष्ट्रपती यांच्या मार्गदर्शनाखाली, संसदेच्या दोन्ही सदनाच्या खासदारांसह त्यांचा संदेश पुढे नेण्यासाठी कटिबद्ध आहे.
खूप- खूप धन्यवाद.

Prime Minister's Office
English rendering of PM Modi's remarks ahead of the Budget Session in Parliament
29 JAN 2021 11:12AM by PIB Delhi
Namaskar friends,
The first session of this decade is commencing today. This decade is very important for the bright future of India. And, therefore, a golden opportunityhas come before the nation to fulfill the dreams seen by the freedom fighters fast. There should be proper utilization of this decade and, therefore, there should be discussions andpresentation of different views for meaningful results keeping in mind this entire decade. These are the expectations of the country.
I am sure that the hope and expectation with which the people of the country have sent all of us to Parliament, we will not shy away from contributing to fulfill the aspirations of the people, by making full use of this sacred place of Parliament and following all the propriety of democracy. I have full faith that all the MPs will make this session more productive.
This is also a budget session. Perhaps, for the first time in the history of India it has happened that our Finance Minister had to present four-five mini budgets as separate packages in 2020. That is, the series of mini budgets continued in a way in 2020. And I am confident that this budget will also be seen as a part of the series of those four-five budgets.
Once again, I along with all the MPs of both the Houses are committed and will strive to further the message of the Hon’ble President under his guidance.
Many thanks.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.