ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਇਕ ਨਵੀਂ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਦਰਜ ਹੋਣ ਨਾਲ, ਭਾਰਤ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਹੁਣ ਤਕਰੀਬਨ 97 ਫ਼ੀਸਦ ਹੋਈ
31 ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, 5,000 ਤੋਂ ਘੱਟ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕਰਵਾ ਰਹੇ ਹਨ
23.5 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਕੋਵਿਡ 19 ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
28 JAN 2021 11:02AM by PIB Chandigarh
ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਕੁੱਲ ਦਰਜ ਹੋ ਰਹੇ ਨਿਰੰਤਰ ਵਾਧੇ ਦੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨਾਲ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਲਗਭਗ 97 ਫ਼ੀਸਦ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਚੀ ਬਣੀ ਹੋਈ ਹੈ।
1,03,73,606 ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਹੈ । ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 14,301 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਠੀਕ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਛੁੱਟੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ ਘੱਟ ਕੇ 1.75 ਲੱਖ (1,73,740) ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਚੋਂ ਸਿਰਫ 1.62 ਫ਼ੀਸਦ ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ।
ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਗਿਰਾਵਟ ਦੇ ਕੌਮੀ ਰੁਝਾਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, 31 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ 5,000 ਤੋਂ ਘੱਟ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
78 % ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ ਪੰਜ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰਿਤ ਪਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ ਜਿਹਨਾਂ ਵਿੱਚ. ਕੇਰਲ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਕਰਨਾਟਕ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
28 ਜਨਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ, ਸਵੇਰੇ 7:30 ਵਜੇ ਤੱਕ, ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਚਲ ਰਹੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਅਭਿਆਸ ਤਹਿਤ 23.5 ਲੱਖ (23,55,979) ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਕੰਮਲ ਕੀਤਾ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ, 6,102 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ 3,26,499 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ 19 ਦਾ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ । ਹੁਣ ਤੱਕ 42,674 ਸੈਸ਼ਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 77.84 ਫ਼ੀਸਦ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨੂੰ 7 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰਿਤ ਮੰਨਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਦਿਨ ਦੌਰਾਨ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਗਿਣਤੀ 5,006 ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੇਸਾਂ ਨਾਲ ਦਰਜ ਹੋਈ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 2,556 , ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ 944 ਕੇਸ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਹਨ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 11,666 ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਹੋਏ।
81.96 ਫੀਸਦ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸ 6 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਹਨ।
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲੇ 5,659 ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 2,171 ਜਦੋਂ ਕਿ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਵਿੱਚ 512 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਹੋਏ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 123 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਹੋਈਆਂ ਹਨ।
ਸੱਤ ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨਵੀਂਆਂ ਦਰਜ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ 75.61 ਫੀਸਦ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਪਾ ਰਹੇ ਹਨ । ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ (32) ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ। ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 20 ਮੌਤਾਂ ਅਤੇ ਪੰਜਾਬ ਵਿੱਚ ਕੋਰੋਨਾ ਨਾਲ 10 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਮੌਤ ਹੋਈ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
One of the highest globally, India’s Recovery Rate now nearly 97%
31 States/UTs with less than 5,000 Active Cases
More than 23.5 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
28 JAN 2021 11:02AM by PIB Delhi
With a consistent rise in cumulative recoveries, India’s Recovery Rate has reached nearly 97%. India’s recovery rate is one of the highest globally.
1,03,73,606 people have recovered. 14,301 patients have recovered and discharged in the last 24 hours.
India’s total Active Caseload has dropped to less than 1.75 lakh (1,73,740) today. The active caseload now consists of just 1.62% of India’s total Positive Cases.
Following the national trend of sustained decline in active cases, 31 States/UTs have recorded less than 5,000 Active Cases.
78% of the active cases are concentrated in five states viz. Kerala, Maharashtra, Uttar Pradesh, Karnataka and West Bengal.
As on 28th January, 2021, till 7:30 AM, more than 23.5 lakh (23,55,979) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
In the last 24 hours, 3,26,499 people were vaccinated across 6,102 sessions. 42,674 sessions have been conducted so far.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
2,385
2
Andhra Pradesh
1,63,727
3
Arunachal Pradesh
7,307
4
Assam
19,945
5
Bihar
89,074
6
Chandigarh
2,355
7
Chhattisgarh
51,647
8
Dadra & Nagar Haveli
345
9
Daman & Diu
320
10
Delhi
39,764
11
Goa
2,311
12
Gujarat
94,524
13
Haryana
1,09,782
14
Himachal Pradesh
14,054
15
Jammu & Kashmir
16,331
16
Jharkhand
24,020
17
Karnataka
2,67,811
18
Kerala
82,970
19
Ladakh
818
20
Lakshadweep
746
21
Madhya Pradesh
1,31,679
22
Maharashtra
1,79,509
23
Manipur
2,855
24
Meghalaya
3,249
25
Mizoram
6,142
26
Nagaland
3,973
27
Odisha
1,78,227
28
Puducherry
1,813
29
Punjab
44,708
30
Rajasthan
2,37,137
31
Sikkim
1,320
32
Tamil Nadu
82,039
33
Telangana
1,30,425
34
Tripura
19,698
35
Uttar Pradesh
1,23,761
36
Uttarakhand
14,690
37
West Bengal
1,58,193
38
Miscellaneous
46,325
Total
23,55,979
77.84% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 7 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,006 newly recovered cases. 2,556 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 944 in Karnataka.
11,666 daily new cases registered in the last 24 hours.
81.96% of the new cases are from 6 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,659. It is followed by Maharashtra with 2,171, while Tamil Nadu reported 512 new cases.
123 deaths recorded in the last 24 hours.
Seven States/UTs account for 75.61% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (32). Kerala follows with 20 daily deaths and Punjab with 10.