आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताचा रुग्ण बरे होण्याचा दर आता जवळपास 97 टक्के झाला असून जागतिक स्तरावरील उच्चांकी दरांपैकी एक आहे
31 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये 5,000 पेक्षा कमी उपचाराधीन रुग्ण
23.5 लाखाहून अधिक लाभार्थ्यांना कोविड-19 प्रतिबंधक लस देण्यात आली
28 JAN 2021 12:51PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 28 जानेवारी 2021
रुग्ण बरे होण्याच्या एकूण संख्येत सातत्याने वाढ होत असून, भारताचा रुग्ण बरे होण्याचा दर आता जवळपास 97 टक्के झाला असून जागतिक स्तरावरील उच्चांकी दरांपैकी हा एक दर आहे.
1,03,73,606 लोक बरे झाले आहेत. गेल्या 24 तासांत 14,301 रूग्ण बरे झाले आहेत आणि त्यांना घरी पाठवण्यात आले आहे.
भारताची एकूण उपचाराधीन रुग्णांची संख्या आज 1.75 लाख (1,73,740) पेक्षा कमी झाली आहे. उपचाराधीन रुग्णांचे प्रमाण आता भारताच्या एकूण बाधित रुग्णसंख्येच्या केवळ 1.62 टक्के इतके आहे.
सक्रिय रुग्णांमध्ये सतत घसरण होण्याचा राष्ट्रीय कल कायम ठेवत, 31 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमध्येही सक्रिय रुग्णसंख्या 5,000 पेक्षा कमी नोंदली गेली आहे.
78 टक्के सक्रिय रुग्ण केरळ, महाराष्ट्र, उत्तर प्रदेश, कर्नाटक आणि पश्चिम बंगाल या पाच राज्यांमध्ये आहेत
28 जानेवारी2021 रोजी सकाळी साडेसात वाजेपर्यंत 23.5 लाखांहून अधिक (23,55,979) लाभार्थ्यांना देशव्यापी कोविड-19 लसीकरण मोहिमे अंतर्गत लस देण्यात आली आहे.
गेल्या 24 तासात 6,102 सत्रांमध्ये 3,26,499 लोकांचे लसीकरण करण्यात आले. आतापर्यंत 42,674 सत्रे आयोजित करण्यात आली आहेत.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
2,385
2
Andhra Pradesh
1,63,727
3
Arunachal Pradesh
7,307
4
Assam
19,945
5
Bihar
89,074
6
Chandigarh
2,355
7
Chhattisgarh
51,647
8
Dadra & Nagar Haveli
345
9
Daman & Diu
320
10
Delhi
39,764
11
Goa
2,311
12
Gujarat
94,524
13
Haryana
1,09,782
14
Himachal Pradesh
14,054
15
Jammu & Kashmir
16,331
16
Jharkhand
24,020
17
Karnataka
2,67,811
18
Kerala
82,970
19
Ladakh
818
20
Lakshadweep
746
21
Madhya Pradesh
1,31,679
22
Maharashtra
1,79,509
23
Manipur
2,855
24
Meghalaya
3,249
25
Mizoram
6,142
26
Nagaland
3,973
27
Odisha
1,78,227
28
Puducherry
1,813
29
Punjab
44,708
30
Rajasthan
2,37,137
31
Sikkim
1,320
32
Tamil Nadu
82,039
33
Telangana
1,30,425
34
Tripura
19,698
35
Uttar Pradesh
1,23,761
36
Uttarakhand
14,690
37
West Bengal
1,58,193
38
Miscellaneous
46,325
Total
23,55,979
काल बरे झालेल्या रुग्णांपैकी 77.84% रुग्ण 7 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहेत
केरळमध्ये काल 5,006 इतक्या सर्वाधिक संख्येने रुग्ण बरे झाले आहेत. गेल्या 24 तासांत महाराष्ट्रात 2,556 रुग्ण बरे झाले आणि त्याखालोखाल कर्नाटकमध्ये 944 रुग्ण बरे झाले.
गेल्या 24 तासांत 11,666 नवीन रुग्णांची नोंद झाली.
नवीन रुग्णांपैकी 81.96 टक्के रुग्ण 6 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहेत.
केरळमध्ये 5,659 इतक्या सर्वाधिक संख्येने नवीन रुग्ण आढळले आहेत. त्याखालोखाल महाराष्ट्रात 2,171 आणि तामिळनाडूमध्ये 512 नवीन रुग्णांची नोंद झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत 123 मृत्यूची नोंद झाली.
काल झालेल्या मृत्यूंपैकी 75.61 टक्के रुग्ण सात राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहेत. महाराष्ट्रात सर्वाधिक (32) मृत्यू झाले आहेत. केरळमध्ये 20 तर पंजाबमध्ये 10 जणांचा काल मृत्यू झाला.

Ministry of Health and Family Welfare
One of the highest globally, India’s Recovery Rate now nearly 97%
31 States/UTs with less than 5,000 Active Cases
More than 23.5 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
28 JAN 2021 11:02AM by PIB Delhi
With a consistent rise in cumulative recoveries, India’s Recovery Rate has reached nearly 97%. India’s recovery rate is one of the highest globally.
1,03,73,606 people have recovered. 14,301 patients have recovered and discharged in the last 24 hours.
India’s total Active Caseload has dropped to less than 1.75 lakh (1,73,740) today. The active caseload now consists of just 1.62% of India’s total Positive Cases.
Following the national trend of sustained decline in active cases, 31 States/UTs have recorded less than 5,000 Active Cases.
78% of the active cases are concentrated in five states viz. Kerala, Maharashtra, Uttar Pradesh, Karnataka and West Bengal.
As on 28th January, 2021, till 7:30 AM, more than 23.5 lakh (23,55,979) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
In the last 24 hours, 3,26,499 people were vaccinated across 6,102 sessions. 42,674 sessions have been conducted so far.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
2,385
2
Andhra Pradesh
1,63,727
3
Arunachal Pradesh
7,307
4
Assam
19,945
5
Bihar
89,074
6
Chandigarh
2,355
7
Chhattisgarh
51,647
8
Dadra & Nagar Haveli
345
9
Daman & Diu
320
10
Delhi
39,764
11
Goa
2,311
12
Gujarat
94,524
13
Haryana
1,09,782
14
Himachal Pradesh
14,054
15
Jammu & Kashmir
16,331
16
Jharkhand
24,020
17
Karnataka
2,67,811
18
Kerala
82,970
19
Ladakh
818
20
Lakshadweep
746
21
Madhya Pradesh
1,31,679
22
Maharashtra
1,79,509
23
Manipur
2,855
24
Meghalaya
3,249
25
Mizoram
6,142
26
Nagaland
3,973
27
Odisha
1,78,227
28
Puducherry
1,813
29
Punjab
44,708
30
Rajasthan
2,37,137
31
Sikkim
1,320
32
Tamil Nadu
82,039
33
Telangana
1,30,425
34
Tripura
19,698
35
Uttar Pradesh
1,23,761
36
Uttarakhand
14,690
37
West Bengal
1,58,193
38
Miscellaneous
46,325
Total
23,55,979
77.84% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 7 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,006 newly recovered cases. 2,556 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 944 in Karnataka.
11,666 daily new cases registered in the last 24 hours.
81.96% of the new cases are from 6 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,659. It is followed by Maharashtra with 2,171, while Tamil Nadu reported 512 new cases.
123 deaths recorded in the last 24 hours.
Seven States/UTs account for 75.61% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (32). Kerala follows with 20 daily deaths and Punjab with 10.