ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో చికిత్సపొందుతూ ఉన్న కోవిడ్ బాధితులు
6 నెలల తరువాత 2 లక్షల లోపుకు తగ్గుదల
గత వారం రోజులుగా ప్రతి పది లక్షల్లో
రోజువారీ కేసుల్లో అత్యల్పం నమోదు
మొత్తం 6,74,835 మందికి కోవిడ్ టీకాలు
గత 24 గంటల్లో 3860 చోట్ల
2,20,786 మందికి కోవిడ్ టీకా
20 JAN 2021 12:34PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ మీద పోరులో భారతదేశం ఈ రోజు ఒక చెప్పుకోదగిన మైలురాయికి చేరింది. చికిత్సపొందుతూ ఉన్నవారి సంఖ్య 2 లక్షల కంటే దిగువకు జారి 1,97,201 కి చేరింది. ఇది మొత్తం కేసుల్లో కేవలం 1.86% మాత్రమే. ఇది గడిచిన 207 రోజులలో అత్యల్పం. చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య గత జూన్ లో 1,97,387 గా నమోదైంది. గడిచిన 24 గంటలలో 16,988 మంది కోలుకున్నారు. దీనివలన చికిత్స పొందుతున్న వారి సంఖ్య నికరంగా 3327 తగ్గింది.
చికిత్సపొందుతున్నవారిలో 72% మంది కేవలం ఐదు రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉన్నారు.
34 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో చికిత్సలో ఉన్నవారు 10 వేలమందికి లోపే ఉన్నారు.
భారత్ లో రోజూ వస్తున్న కొత్త కేసులు క్రమంగా తగ్గుతూ వస్తున్నాయి. దీనివలన చికిత్సపొందుతూ ఉనవారి సంఖ్య కూడా తగ్గుతోంది.
ప్రపంచవ్యాప్తంగా గమనించినప్పుడు భారత్ లోనే రోజువారీ కేసులు తక్కువగా వస్తున్నాయి. ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో భారత్ లో నమోదవుతున్న కేసులు వారంరోజులుగా బాగా తగ్గుతూ ఉన్నాయి.
జనవరి 20 న ఉదయం 7 గంటలవరకు మొత్తం 6,74,835 మందికి టీకాలు వేశారు. గత 24 గంటలలో 2,20,786 మందికి 3868 కేంద్రాలలో టీకాలు వేశారు. ఇప్పటిదాకా మొత్తం 11,720 ప్రదేశాలలో టీకాల కార్యక్రమం పూర్తయింది.
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతం
టీకాల లబ్ధిదారులు
1
అండమాన్ నికోబార్ దీవులు
644
2
అంధ్రప్రదేశ్
65,597
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
2,805
4
అస్సాం
7,585
5
బీహార్
47,395
6
చండీగఢ్
469
7
చత్తీస్ గఢ్
10,872
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
125
9
డామన్, డయ్యూ
94
10
ఢిల్లీ
12,902
11
గోవా
426
12
గుజరాత్
21,832
13
హర్యానా
28,771
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
5,049
15
జమ్మూ కశ్మీర్
4,414
16
జార్ఖండ్
8,808
17
కర్నాటక
82,975
18
కేరళ
24,007
19
లద్దాఖ్
119
20
లక్షదీవులు
369
21
మధ్యప్రదేశ్
18,174
22
మహారాష్ట్ర
33,484
23
మణిపూర్
1111
24
మేఘాలయ
1037
25
మిజోరం
1091
26
నాగాలాండ్
2,360
27
ఒడిశా
60,797
28
పుదుచ్చేరి
759
29
పంజాబ్
5,567
30
రాజస్థాన్
32,379
31
సిక్కిం
358
32
తమిళనాడు
25,908
33
తెలంగాణ
69,405
34
త్రిపుర
3,734
35
ఉత్తరప్రదేశ్
22,644
36
ఉత్తరాఖండ్
6,119
37
పశ్చిమ బెంగాల్
43,559
38
ఇతరములు
21,091
ఇప్పటిదాకా మొత్తం కోటీ రెండు లక్షలకు పైగా (10,245,741 మంది) కోలుకున్నారు. చికిత్సలో ఉన్నవారికంటే కోలుకున్నవారి సంఖ్య ఇప్పుడు 1,00,48,540 కి చేరింది. దీంతో కోలుకున్నవారి శాతం 96.70% కి చేరింది. ఈ తేడా క్రమంగా పెరుగుతూ వస్తోంది.
కొత్తగా గత 24 గంటలలో కోలుకున్నవారిలో 80.43% మంది 10 రాష్ట్రాలకు చెందినవారు కాగా మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 4,516 మంది, కేరళలో 4,296 మంది, కర్నాటకలో 807 మంది కోలుకున్నారు.
కొత్తగా కోవిడ్ బారిన పడినవారిలో 79.2% మంది ఏడు రాష్ట్రాలకు చెందినవారు కాగా కేరళలో అత్యధికంగా 6,186 మంది, ఆ తరువాత మహారాష్ట్రలో 2,294 మంది పాజిటివ్ గా తేలారు.
రోజువారీ మరణాలు క్రమంగా తగ్గుతూ వస్తున్నాయి. గత 24 గంటలలో162 మంది చనిపోయారు.
గడిచిన 24 గంటలలో మరణించినవారిలో 71.6% మంది ఆరు రాష్ట్రాలకు చెందినవారే. మహారాష్టలో అత్యధికంగా 50 మంది మరణించగా, కేరళలో 26 మంది, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 11 మంది చనిపోయారు.

Ministry of Health and Family Welfare
A significant achievement in India's Covid19 trajectory- Active Caseload slips below 2 Lakhs after 6 Months and 24Days
India registers one of the lowest daily new confirmed COVID19 cases per million population in the last 7 days
A total of 6,74,835 beneficiaries vaccinated
2,20,786 people vaccinated across 3,860 sessions in the last 24 hours
20 JAN 2021 12:34PM by PIB Delhi
India accomplished a significant achievement today. The total Active Caseload has fallen below the 2-lakh mark today to 1,97,201. This number translates to just 1.86%of total cases. This is the lowest after 207 days. The total active cases were 1,97,387 on 27thJune, 2020.
16,988 cases have recovered and discharged in the last 24 hours. This has led to a net decline of 3327 from the total active caseload.
72% of these active cases are concentrated in just 5 States.
34 States and UTs have less than 10,000 active cases.
India’s daily new cases are on a steady decline which has also contributed to the shrinkage in Active Caseload.
Globally, India has one of the lowest daily new confirmed COVID19 cases per million population in the last 7 days.
As on 20th January, 2021, till 7 AM, a total of 6,74,835 beneficiaries have received the vaccination. In the last 24 hours, 2,20,786 people were vaccinated across 3,860 sessions. 11,720 sessions has been conducted so far.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
644
2
Andhra Pradesh
65,597
3
Arunachal Pradesh
2,805
4
Assam
7,585
5
Bihar
47,395
6
Chandigarh
469
7
Chhattisgarh
10,872
8
Dadra & Nagar Haveli
125
9
Daman & Diu
94
10
Delhi
12,902
11
Goa
426
12
Gujarat
21,832
13
Haryana
28,771
14
Himachal Pradesh
5,049
15
Jammu & Kashmir
4,414
16
Jharkhand
8,808
17
Karnataka
82,975
18
Kerala
24,007
19
Ladakh
119
20
Lakshadweep
369
21
Madhya Pradesh
18,174
22
Maharashtra
33,484
23
Manipur
1111
24
Meghalaya
1037
25
Mizoram
1091
26
Nagaland
2,360
27
Odisha
60,797
28
Puducherry
759
29
Punjab
5,567
30
Rajasthan
32,379
31
Sikkim
358
32
Tamil Nadu
25,908
33
Telangana
69,405
34
Tripura
3,734
35
Uttar Pradesh
22,644
36
Uttarakhand
6,119
37
West Bengal
43,559
38
Miscellaneous
21,091
Total
6,74,835
The Total Recovered Cases stand at 1.02 cr (10,245,741).
The total recovered cases have crossed the Active caseload by one crore a few days ago. The gap presently stands at 10,048,540 today. The Recovery Rate has improved to 96.70% today. This difference is continuously growing as the recoveries outpace the daily new cases.
80.43% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtrahas reported the maximum number of single day recoveries with 4,516 newly recovered cases. 4,296 people recovered in Kerala followed by 807 in Karnataka.
79.2% of the new cases are concentrated in seven States and UTs.
Kerala reported the highest daily new cases at 6,186. It is followed by Maharashtra with 2,294 new cases.
There is also a steady decline in the number of daily fatalities which stands at 162 today.
Six States/UTs account for 71.6%of new deaths.
Maharashtra saw the maximum casualties (50). Kerala and West Bengal follow with 26 and 11 daily deaths, respectively.