ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
കോവിഡ് പ്രതിരോധത്തിൽ സുപ്രധാന നേട്ടം സ്വന്തമാക്കി ഇന്ത്യ. രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിൽ കഴിയുന്നവരുടെ എണ്ണം ആറു മാസത്തിനും 24 ദിവസത്തിനുശേഷം രണ്ടു ലക്ഷത്തിൽ താഴെയായി
20 JAN 2021 12:34PM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്ത് നിലവിൽ ചികിത്സയിൽ കഴിയുന്നവരുടെ എണ്ണം രണ്ട് ലക്ഷത്തിൽ താഴെ (1,97,201 )ആയി. 207 ദിവസങ്ങൾക്ക് ശേഷമാണ് ചികിത്സയിൽ കഴിയുന്നവരുടെ എണ്ണം ഇത്രയും കുറയുന്നത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 16 988 പേർക്കാണ് രോഗം ഭേദമായ ത്. ഇത് ചികിത്സയിൽ കഴിയുന്നവരുടെ എണ്ണത്തിൽ 3 327 ന്റെ കുറവ് ഉണ്ടാക്കിയിട്ടുണ്ട്.
ദശലക്ഷം പേരിലെ പ്രതിദിന രോഗ സ്ഥിരീകരണം ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ രാജ്യങ്ങളിലൊന്നാണ് കഴിഞ്ഞ ഏഴ് ദിവസമായി ഇന്ത്യ. 2021 ജനുവരി 20 രാവിലെ 7 മണി വരെയുള്ള കണക്കുകൾ പ്രകാരം 6,74,835 പേരാണ് നിലവിൽ കൊവിഡ് വാക്സിൻ സ്വീകരിച്ചിട്ടുള്ളത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 3860 സെഷനുകളിലായി 2,20,786 പേർ വാക്സിൻ സ്വീകരിച്ചു. ഇതുവരെ 11,720 സെഷനുകളാണ് സംഘടിപ്പിച്ചിട്ടുള്ളത് .
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
644
2
Andhra Pradesh
65,597
3
Arunachal Pradesh
2,805
4
Assam
7,585
5
Bihar
47,395
6
Chandigarh
469
7
Chhattisgarh
10,872
8
Dadra & Nagar Haveli
125
9
Daman & Diu
94
10
Delhi
12,902
11
Goa
426
12
Gujarat
21,832
13
Haryana
28,771
14
Himachal Pradesh
5,049
15
Jammu & Kashmir
4,414
16
Jharkhand
8,808
17
Karnataka
82,975
18
Kerala
24,007
19
Ladakh
119
20
Lakshadweep
369
21
Madhya Pradesh
18,174
22
Maharashtra
33,484
23
Manipur
1111
24
Meghalaya
1037
25
Mizoram
1091
26
Nagaland
2,360
27
Odisha
60,797
28
Puducherry
759
29
Punjab
5,567
30
Rajasthan
32,379
31
Sikkim
358
32
Tamil Nadu
25,908
33
Telangana
69,405
34
Tripura
3,734
35
Uttar Pradesh
22,644
36
Uttarakhand
6,119
37
West Bengal
43,559
38
Miscellaneous
21,091
Total
6,74,835
ഇതുവരെയുള്ള രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം 1.02 കോടിയിൽ (10,245,741) എത്തി. ആകെ രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണവും നിലവിൽ ചികിത്സയിൽ കഴിയുന്നവരുടെ എണ്ണവും തമ്മിലെ വ്യത്യാസം കുറച്ചു ദിവസങ്ങൾക്ക് മുൻപ് ഒരു കോടി പിന്നിട്ടിരുന്നു. ഇന്ന് ഇത് 10,048,540 ആണ്. രാജ്യത്തെ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 96. 70 ശതമാനമായി ഉയർന്നിട്ടുണ്ട്.
രോഗസൗഖ്യം നേടിയവരിൽ 80.43 ശതമാനംപേരും 10 സംസ്ഥാന കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ നിന്നാണ്. 45 16 പേർ രോഗസൗഖ്യം നേടിയ മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് ഇന്നലെ ഏറ്റവും കൂടുതൽ രോഗമുക്തി റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യപ്പെട്ടത്. കേരളത്തിൽ 4 296 പേരും കർണാടകയിൽ 807 പേരും ഇന്നലെ രോഗസൗഖ്യം നേടി.
പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചവരിൽ.79.2 ശതമാനം പേരും 7 സംസ്ഥാന കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ ആണ്. 6186 പേർക്ക് രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ച കേരളത്തിലാണ് ഇന്നലെ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കേസുകൾ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യപ്പെട്ടത്. മഹാരാഷ്ട്രയിൽ 2 294 പുതിയ കേസുകളും റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യപ്പെട്ടു. പ്രതിദിന മരണങ്ങളിലും വലിയ കുറവ് ഉണ്ടായിട്ടുണ്ട്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 162 കോവിഡ്മ രണങ്ങളാണ് രാജ്യത്തെ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യപ്പെട്ടത്. ഇതിൽ 71.6 ശതമാനവും ആറു സംസ്ഥാന കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ ആണ്. മഹാരാഷ്ട്രയിൽ അമ്പതും കേരളത്തിൽ 26 ഉം പശ്ചിമബംഗാളിൽ 11 ഉം പേരാണ് ഇന്നലെ മരണമടഞ്ഞത്.

Ministry of Health and Family Welfare
A significant achievement in India's Covid19 trajectory- Active Caseload slips below 2 Lakhs after 6 Months and 24Days
India registers one of the lowest daily new confirmed COVID19 cases per million population in the last 7 days
A total of 6,74,835 beneficiaries vaccinated
2,20,786 people vaccinated across 3,860 sessions in the last 24 hours
20 JAN 2021 12:34PM by PIB Delhi
India accomplished a significant achievement today. The total Active Caseload has fallen below the 2-lakh mark today to 1,97,201. This number translates to just 1.86%of total cases. This is the lowest after 207 days. The total active cases were 1,97,387 on 27thJune, 2020.
16,988 cases have recovered and discharged in the last 24 hours. This has led to a net decline of 3327 from the total active caseload.
72% of these active cases are concentrated in just 5 States.
34 States and UTs have less than 10,000 active cases.
India’s daily new cases are on a steady decline which has also contributed to the shrinkage in Active Caseload.
Globally, India has one of the lowest daily new confirmed COVID19 cases per million population in the last 7 days.
As on 20th January, 2021, till 7 AM, a total of 6,74,835 beneficiaries have received the vaccination. In the last 24 hours, 2,20,786 people were vaccinated across 3,860 sessions. 11,720 sessions has been conducted so far.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
644
2
Andhra Pradesh
65,597
3
Arunachal Pradesh
2,805
4
Assam
7,585
5
Bihar
47,395
6
Chandigarh
469
7
Chhattisgarh
10,872
8
Dadra & Nagar Haveli
125
9
Daman & Diu
94
10
Delhi
12,902
11
Goa
426
12
Gujarat
21,832
13
Haryana
28,771
14
Himachal Pradesh
5,049
15
Jammu & Kashmir
4,414
16
Jharkhand
8,808
17
Karnataka
82,975
18
Kerala
24,007
19
Ladakh
119
20
Lakshadweep
369
21
Madhya Pradesh
18,174
22
Maharashtra
33,484
23
Manipur
1111
24
Meghalaya
1037
25
Mizoram
1091
26
Nagaland
2,360
27
Odisha
60,797
28
Puducherry
759
29
Punjab
5,567
30
Rajasthan
32,379
31
Sikkim
358
32
Tamil Nadu
25,908
33
Telangana
69,405
34
Tripura
3,734
35
Uttar Pradesh
22,644
36
Uttarakhand
6,119
37
West Bengal
43,559
38
Miscellaneous
21,091
Total
6,74,835
The Total Recovered Cases stand at 1.02 cr (10,245,741).
The total recovered cases have crossed the Active caseload by one crore a few days ago. The gap presently stands at 10,048,540 today. The Recovery Rate has improved to 96.70% today. This difference is continuously growing as the recoveries outpace the daily new cases.
80.43% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtrahas reported the maximum number of single day recoveries with 4,516 newly recovered cases. 4,296 people recovered in Kerala followed by 807 in Karnataka.
79.2% of the new cases are concentrated in seven States and UTs.
Kerala reported the highest daily new cases at 6,186. It is followed by Maharashtra with 2,294 new cases.
There is also a steady decline in the number of daily fatalities which stands at 162 today.
Six States/UTs account for 71.6%of new deaths.
Maharashtra saw the maximum casualties (50). Kerala and West Bengal follow with 26 and 11 daily deaths, respectively.