पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी पंतप्रधान पीक विमा योजनेच्या पाचव्या वर्षपूर्तीनिमित्त सर्व संबधितांचे केले अभिनंदन
13 JAN 2021 12:42PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 13 जानेवारी 2021
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी पंतप्रधान पीक विमा योजनेच्या पाचव्या वर्षपूर्तीनिमित्त सर्व संबधितांचे अभिनंदन केले.
काही ट्विटर संदेशांच्या मालिकेतून पंतप्रधानांनी म्हटले आहे की, “कष्टकरी शेतकरी वर्गाला निसर्गाच्या लहरीपासून संरक्षण देण्यासाठी महत्वपूर्ण पाऊल उचलल्याला आज पाच वर्षे झाली आहेत. या योजनेमुळे विम्याची व्याप्ती वाढवली गेली, जोखीम कमी झाली आणि त्यामुळे करोडो शेतकऱ्यांना लाभ मिळाला. या योजनेच्या सर्व लाभार्थींचे मी अभिनंदन करतो.
पंतप्रधान पीक विमा योजनेमुळे शेतकऱ्यांना अधिक लाभाची खात्री कशी मिळाली?
दावे निकाली काढण्यात पारदर्शकता कशी राखण्यात येते?
यासारख्या व इतर पंतप्रधान पीक विमा योजनेशी संलग्न मुद्यांना नमो एपच्या युवर व्हॉईस या नाविन्यपूर्ण विभागातून उत्तरे मिळतील.”

Prime Minister's Office
PM congratulates beneficiaries of PM-FBY on completion of 5 years
13 JAN 2021 11:37AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated all the beneficiaries of PM Fasal Bima Yojana on completion of 5 years.
In a series of tweets, the Prime Minister said, "An important initiative to secure hardworking farmers from the vagaries of nature, PM Fasal Bima Yojana completes 5 years today. The Yojana has increased coverage, mitigated risk & benefitted crores of farmers. I congratulate all beneficiaries of the scheme.
How has PM Fasal Bima Yojana ensured greater benefit to farmers?
How has transparency been furthered in settlement of claims?
These, and other aspects relating to PM-FBY have been answered through innovative content on the NaMo App’s Your Voice Section."