પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ પીએમ-એફબીવાયના લાભાર્થીઓને 5 વર્ષ પૂર્ણ થયા તે અવસરે અભિનંદન આપ્યા
13 JAN 2021 11:37AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ પ્રધાનમંત્રી ફસલ બીમા યોજનાના તમામ લાભાર્થીઓને 5 વર્ષ પૂરા થવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા છે.
શ્રેણીબદ્ધ ટિ્‌વટમાં પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે "પ્રકૃતિની અનિયમિતતાથી મહેનતુ ખેડૂતોને સુરક્ષિત કરવાની એક મહત્વપૂર્ણ પહેલ, પ્રધાનમંત્રી ફસલ બીમા યોજના આજે 6 વર્ષ પૂર્ણ કરે છે. આ યોજનામાં કવરેજ વધ્યું છે, જોખમ ઓછું થયું છે અને કરોડોનો લાભ થયો છે. હું યોજનાના તમામ લાભાર્થીઓને અભિનંદન આપું છું.
પીએમ ફસલ બીમા યોજના દ્વારા ખેડૂતોને વધુ લાભ કેવી રીતે મળી શકે?
દાવાની પતાવટમાં પારદર્શિતા કેવી રીતે આપવામાં આવી છે?
આ અને પીએમ-એફબીવાય સંબંધિત અન્ય પાસાંઓ નમો એપ્લિકેશનના "Your Voice" વિભાગમાં નવીન સામગ્રીના ભાગરૂપે જવાબ દ્વારા આપવામાં આવી છે."

Prime Minister's Office
PM congratulates beneficiaries of PM-FBY on completion of 5 years
13 JAN 2021 11:37AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated all the beneficiaries of PM Fasal Bima Yojana on completion of 5 years.
In a series of tweets, the Prime Minister said, "An important initiative to secure hardworking farmers from the vagaries of nature, PM Fasal Bima Yojana completes 5 years today. The Yojana has increased coverage, mitigated risk & benefitted crores of farmers. I congratulate all beneficiaries of the scheme.
How has PM Fasal Bima Yojana ensured greater benefit to farmers?
How has transparency been furthered in settlement of claims?
These, and other aspects relating to PM-FBY have been answered through innovative content on the NaMo App’s Your Voice Section."