ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
మరో మైలురాయి చేరిన భారత్, కోటికిపైగా కోలుకున్న కోవిడ్ బాధితులు
చికిత్సలో ఉన్నవారికి 44 రెట్లు కోలుకున్నవారు
కోలుకున్నవారిలో 51% మంది 5 రాష్ట్రాలవారే
07 JAN 2021 12:11PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ మీద పోరులో భారతదేశం ఈరోజు మరో కీలకమైన మైలురాయి దాటింది. ఇప్పటివరకు కోవిడ్ బారినుంచి కోలుకొని బైటపడిన వారి సంఖ్య కోటి దాటి 1,00,16,859 కి చేరింది. భారత్ లో నమోదైన కోలుకున్నశాతం ప్రపంచంలోనే అత్యధికం. గడిచిన 24 గంటలలో 19,587 మంది కోలుకున్నారు. జాతీయ స్థాయి కోలుకున్న శాతం మరింత తగ్గి 96.36% కు చేరింది. చికిత్సలో ఉన్నవారికి, కోలుకున్నవారికి మధ్య తేడా పెరుగుతూ 97,88,776 అయింది.
కోలుకున్నవారి సంఖ్య ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్నవారికంటే 44 రెట్లు అధికం. దేశంలో మొత్తం పాజిటివ్ కేసులు ఈ రోజు 2,28,083 కాగా ఇవి మొత్తం ఇప్పటిదాకా వచ్చిన పాజిటివ్ కేసులలో 2.19% మాత్రమే.
.http://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image002C4B3.jpg
కోలుకున్నవారిలో 51% మంది కేవలం ఐదు రాష్ట్రాలలోనే కేంద్రీకృతమయ్యారు. ఆ రాష్ట్రాలు : మహారాష్ట, కర్నాటక, ఆంధ్రప్రదేశ్, తమిళనాడు, కేరళ.
జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్నవారి శాతం 96.36% కు చేరుకుంది. అదే మార్గాన్ని అనుసరిస్తూ అన్ని రాష్ట్రాలలోనూ, కోలుకున్నవారి శాతం 90 దాటింది.
కోలుకోవటంలో భారతదేశం అంతర్జాతీయ స్థాయిలో అత్యుత్తమ స్థాయిలో ఉంది. ఎక్కువ కేసులున దేశాలు భారత్ కంటే తక్కువ శాతంలో కోలుకుంటున్నట్టు నమోదు చేసుకుంటున్నాయి.
పరీక్షలకు మౌలిక సదుపాయాలు గణనీయంగా విస్తరించటంతో భారతదేశంలో పాజిటివ్ శాతం కూడా తగ్గుముఖం పట్టింది. రోజువారీ పాజిటివ్ కేసుల శాతం 3% లోపే కొనసాగుతోంది.
17 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలితప్రాంతాల్లో జాతీయ స్థాయికంటే ఎక్కువ పాజిటివ్ శాతం నమోదైంది.
కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 79.08% మంది 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల్లో నమోదయ్యారు. కేరళలో అత్యధికంగా ఒక రోజులో 5,110 మంది కోలుకోగా, మహారాష్ట్రలో 2,570 మంది కోలుకున్నారు.
కొత్తగా కోవిడ్ పాజిటివ్ గా నమోదైన కేసులలో 83.88% మంది పది రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారు. కేరళలో అత్యధికంగా గత 24 గంటలలో 6,394 కేసులు రాగా , మహారాష్ట్రలో 4,382 మంది, చత్తీస్ గఢ్ లో 1,050 మంది కోవిడ్ బారిన పడ్దారు.
గడిచిన 24 గంటలలో 222 కోవిడ్ మరణాలు నమోదయ్యాయి. వాటిలో 67.57% కేవలం ఆరు రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో నమోదయ్యాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఒక రోజులో 66 మరణాలు నమోదు కాగా కేరళలో 25 మంది, పశ్చిమబెంగాల్ లో 22 మంది చనిపోయారు. .

Ministry of Health and Family Welfare
India scales an unprecedented peak, Total COVID Recoveries cross 1 Crore mark
Recovered Cases are 44 times Active Cases
51% of the Total Recovered cases from Five States
07 JAN 2021 12:11PM by PIB Delhi
India has leaped across a significant milestone in its fight against COVID, today.
Total Cumulative recoveries have crossed 1 crore mark (10,016,859). India's recoveries are the highest in the world.
19,587 patients have recovered and discharged in the last 24 hours. The national Recovery Rate has further grown to 96.36%. The gap between active cases and recovered cases is continuously increasing (97,88,776).
The Recovered cases are 44 times the number of Active Cases.
The total positive cases of the country today are 2,28,083 and comprise merely 2.19% of the total cases.
.http://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image002C4B3.jpg
51% of the total recovered cases are concentrated in Five States viz Maharashtra, Karnataka, Andhra Pradesh, Tamil Nadu and Kerala.
The National Recovery Rate stands at 96.36%. Following the national pursuit, All States/UTs have Recovery Rate more than 90%.
India’s Recovery Rate is the highest in the world. Countries with higher caseload are reporting lesser Recovery Rate than India’s.
With the expansion in the testing infrastructure, the Positivity Rate of India has also gone down. The daily Positivity Rate remains below 3%.
17 States/UTs have weekly positivity Rate more than the National Average.
79.08% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs .
Kerala continues to lead with 5,110 single day recoveries followed by Maharashtra with 2,570 new recoveries.
83.88% of the new confirmed cases are from 10 States and UTs.
Kerala has reported 6,394 cases in the last 24 hours. Maharashtra recorded 4,382 new cases while Chhattisgarh has registered 1,050 new cases yesterday.
222 case fatalities have been reported in the past 24 hours. Of these, 67.57% are concentrated in six States/UTs.
Maharashtra has reported the maximum single day deaths (66 deaths). Kerala also saw a fatality count of 25 while West Bengal reported 22 new deaths.