आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताने अभूतपूर्व शिखर गाठले, कोविडमुक्त झालेल्यांची एकूण संख्या 1 कोटीच्या पुढे गेली
बरे झालेल्या रुग्णांचे प्रमाण उपचाराधीन रुग्णांच्या 44 पट अधिक
एकूण कोविडमुक्त रुग्णांपैकी 51% रुग्ण पाच राज्यांमध्ये आहेत
07 JAN 2021 2:11PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 7 जानेवारी 2021
कोविडविरुद्धच्या लढाईत भारताने आज महत्त्वपूर्ण टप्पा पार केला आहे.
कोविडमुक्त झालेल्यांच्या एकूण संख्येने 1 कोटीचा आकडा (10,016,859) ओलांडला आहे. भारतातील रुग्ण बरे होण्याचे प्रमाण जगात सर्वाधिक आहे.
गेल्या 24 तासांत 19,587 रूग्ण बरे झाले आहेत आणि त्यांना घरी सोडण्यात आले आहे. रुग्ण बरे होण्याचा राष्ट्रीय दर आता वाढून 96.36 % झाला आहे. सक्रिय रुग्ण आणि बरे झालेले रुग्ण यातील अंतर सतत वाढत आहे (97,88,776)
बरे झालेल्या रुग्णांचे प्रमाण उपचाराधीन रुग्णांच्या 44 पट आहे.
देशातील एकूण बाधितांची संख्या आज 2,28,083 इतकी असून एकूण बाधित रुग्णांच्या केवळ 2.19 % आहे.
बरे झालेल्या एकूण रुग्णांपैकी 51% रुग्ण महाराष्ट्र, कर्नाटक, आंध्र प्रदेश, तामिळनाडू आणि केरळ अशा पाच राज्यांत केंद्रित आहेत.
रुग्ण बरे होण्याचा राष्ट्रीय दर 96.36% आहे. त्याचबरोबर सर्व राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांचा रुग्ण बरे होण्याचा दर देखील 90% पेक्षा जास्त आहे.
भारताचा रुग्ण बरे होण्याचा दर जगात सर्वाधिक आहे. बाधित रुग्णांची अधिक संख्या असलेल्या देशांचा रुग्ण बरे होण्याचा दर भारताच्या तुलनेत कमी आहे.
चाचणी पायाभूत सुविधांच्या विस्तारामुळे भारताचा सकारात्मकता दरही खाली आला आहे. दैनिक सकारात्मकता दर 3% च्या खाली आहे.
17 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांचा साप्ताहिक सकारात्मकता दर राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा अधिक आहे.
काल बरे झालेल्या रुग्णांपैकी 79.08 % 10 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत.
केरळमध्ये काल एका दिवसात सर्वाधिक 5,110 रुग्ण बरे झाले असून त्यापाठोपाठ महाराष्ट्रात 2,570 रुग्ण बरे झाले आहेत.
नवीन बाधित रुग्णांपैकी 83.88% रुग्ण 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहेत.
केरळमध्ये गेल्या 24 तासांत 6,394 रुग्ण आढळले आहेत. महाराष्ट्रात 4,382 नवीन रुग्णांची नोंद झाली तर छत्तीसगडमध्ये काल 1,050 नवीन रुग्ण आढळले.
गेल्या 24 तासांत 222 मृत्यूंची नोंद झाली आहे. त्यापैकी 67.57% हे सहा राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशातले आहेत.
महाराष्ट्रात काल एकाच दिवसात सर्वाधिक मृत्यूची (66 मृत्यू) नोंद झाली. केरळमध्ये 25 तर पश्चिम बंगालमध्ये 22 नवीन मृत्यूची नोंद झाली.

Ministry of Health and Family Welfare
India scales an unprecedented peak, Total COVID Recoveries cross 1 Crore mark
Recovered Cases are 44 times Active Cases
51% of the Total Recovered cases from Five States
07 JAN 2021 12:11PM by PIB Delhi
India has leaped across a significant milestone in its fight against COVID, today.
Total Cumulative recoveries have crossed 1 crore mark (10,016,859). India's recoveries are the highest in the world.
19,587 patients have recovered and discharged in the last 24 hours. The national Recovery Rate has further grown to 96.36%. The gap between active cases and recovered cases is continuously increasing (97,88,776).
The Recovered cases are 44 times the number of Active Cases.
The total positive cases of the country today are 2,28,083 and comprise merely 2.19% of the total cases.
.http://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image002C4B3.jpg
51% of the total recovered cases are concentrated in Five States viz Maharashtra, Karnataka, Andhra Pradesh, Tamil Nadu and Kerala.
The National Recovery Rate stands at 96.36%. Following the national pursuit, All States/UTs have Recovery Rate more than 90%.
India’s Recovery Rate is the highest in the world. Countries with higher caseload are reporting lesser Recovery Rate than India’s.
With the expansion in the testing infrastructure, the Positivity Rate of India has also gone down. The daily Positivity Rate remains below 3%.
17 States/UTs have weekly positivity Rate more than the National Average.
79.08% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs .
Kerala continues to lead with 5,110 single day recoveries followed by Maharashtra with 2,570 new recoveries.
83.88% of the new confirmed cases are from 10 States and UTs.
Kerala has reported 6,394 cases in the last 24 hours. Maharashtra recorded 4,382 new cases while Chhattisgarh has registered 1,050 new cases yesterday.
222 case fatalities have been reported in the past 24 hours. Of these, 67.57% are concentrated in six States/UTs.
Maharashtra has reported the maximum single day deaths (66 deaths). Kerala also saw a fatality count of 25 while West Bengal reported 22 new deaths.