ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
తగ్గుతున్న కోవిడ్ మరణాలు; రోజువారీ మరణాలు 12 రోజులుగా 300 లోపే
చికిత్సలో ఉన్నవారు 2.27 లక్షలు, మొత్తం కేసుల్లో 2.19% కి తగ్గుదల
71 మందికి కొత్త యుకె వైరస్ సోకినట్టు నిర్థారణ
06 JAN 2021 11:09AM by PIB Hyderabad
రోజువారీ కోవిడ్ మరణాలు క్రమంగా తగ్గుతున్నాయి. గడిచిన 12 రోజులుగా రోజువారీ మరణాలు 300 లోపే నమోదవుతూ వస్తున్నాయి. ఆనవాలు పట్టటం, విరివిదా వ్యాధి నిర్థారణ పరీక్షలు జరపటం, తగిన చికిత్స అందించటం అనే బహుముఖ వ్యూహం ఫలితంగా మరణాల స్థాయి తగ్గుతూ వస్తోంది. రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు ప్రారంభ దశలోనే బాధితులను గుర్తించి ప్రామాణిక చికిత్స అందించటం వలన ఇది సాధ్యమైంది.
భారతదేశంలో గత వారం రోజులలో ప్రతి పది లక్షల జనాభాకు ఒకటి చొప్పున మాత్రమే మరణం నమోదైంది. కేంద్ర ప్రభుత్వం అనుసరిస్తున్న సానుకూల స్పందనకు, ప్రామాణిక చికిత్సావిధానాలకు ఇది నిదర్శనం.
చికిత్సపొందుతూ ఉన్నవారి సంఖ్య గణనీయంగా తగ్గుతూ రావటం కూడా భారత్ సాధించిన మరో ఘనతగా చెప్పవచ్చు. ప్రస్తుతం దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్ చికిత్స అందుకుంటున్నవారి సంఖ్య 2,27,546 కు చేరింది. ఇది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 2.19% కి తగ్గింది.
రోజువారీ వస్తున్న కొత్త కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారు ఎక్కువగా ఉండటం వలన చికిత్సలో ఉన్న నికర బాధితుల సంఖ్య తగ్గుతోంది. గడిచిన 24 గంటలలో 21,314 మంది తాజాగా కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నారు. దీంతో నికరంగా చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 3,490 తగ్గటానికి ఇది కారణమైంది..
రోజూ నిర్థారణ అవుతున్న కోవిడ్ కేసులు ఈ మధ్య కాలంలో 20,000 లోపు ఉంటున్నాయి. గడిచిన 24 గంటలలో 18,088 కొత్త కేసులు వచ్చాయి.
భారత్ లో గడిచిన 7 రోజులలో ప్రతి పది లక్షల జనాభాకు 96 చొప్పున కొత్త కోవిడ్ కేసులు నమోదవుతూ వస్తున్నాయి. బ్రెజిల్, రష్యా, ఫ్రాన్స్, ఇటలీ, అమెరికా, బ్రిటన్ దేశాల్లో ఈ సంఖ్య చాలా ఎక్కువగా ఉంది.
ఇప్పటివరకు భారత్ లో కోలుకున్నవారి మొత్తం సంఖ్య కోటికి మరింత దగ్గరవుతూ నేడు 99,97,272 కు చేరింది. కొత్తగా వస్తున్న కోవిడ్ కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారు ఎక్కువగా ఉండగా కోలుకున్నవారి శాతం 96.36% కు చేరింది. కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 76.48% మంది 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారే. కేరళలో అత్యధికంగా 4,922 మంది గత 24 గంటలలో కోలుకోగా, మహారాష్ట్రలో 2,828 మంది, చత్తీస్ గఢ్ లో 1,651 మంది కోలుకున్నారు.
కొత్తగా నిర్థారణ జరిగిన కోవిడ్ కేసులలో 79.05% కేవలం 10 రాష్ట్రాల్లోనే నమోదయ్యాయి. కేరళలో గత 24 గంటలలో 5,615 కేసులు, మహారాష్ట్రలో 3,160 కేసులు, చత్తీస్ గఢ్ లో 1,021 కేసులు వచ్చాయి..
గత 24 గంటలలో 264 మంది కోవిడ్ తో మరణించగా వారిలో 73.48% మంది కేవలం పది రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. 24.24% (64 మరణాలు) నమోదైన మహారాష్ట మొదటి స్థానంలో ఉండగా చత్తీస్ గఢ్ లో 25 మంది, కేరళలో 24 మంది చనిపోయారు. .
యుకె లో బైటపడ్ద కొత్తరకం వైరస్ సోకినట్టు భారత్ లో ఇప్పటివరకు నిర్థారణ జరిగిన వారి సంఖ్య 71 కి చేరింది.

Ministry of Health and Family Welfare
Steady decline in number of deaths; Daily Fatalities below 300 continuously since the last 12 days
Total Active Caseload, at 2.27 lakhs, further shrinks to 2.19%
Total 71 persons detected with the new UK mutant strain
06 JAN 2021 11:09AM by PIB Delhi
There is a steady decline in the number of daily deaths recorded in the country. Less than 300 new deaths are being recorded in the country from the last 12 days.
The effective strategy of containment including prompt tracing & tracking, aggressive and widespread testing, combined with standardized clinical management protocols have ensured the low mortality levels.
The effective implementation by the State/UT governments has resulted in early identification, prompt isolation and timely clinical management of the hospitalized cases.
Only one new death per million population is reported in India in the last 7 days. This new achievement is a testament of effective COVID management and response policy of the Central Government.
In another achievement, the trajectory of contraction in India’s total active cases continues unabated. The active caseload of the country stands at 2,27,546. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk below 2.2% (2.19%).
The daily recoveries exceeding the daily new cases have ensured a total net reduction of the Active Caseload. 21,314 new recoveries were registered during the last 24 hours. A net decline of 3,490 cases has been recorded in the total active cases in last 24 hours.
The daily cases in India have been below 20,000 in the recent days. 18,088 new cases were registered in the last 24 hours.
96 new cases per million population have been recorded in the last 7 days in India.The number of cases is much higher in countries such as Brazil, Russia, France, Italy, USA and UK.
The cumulative recoveries in India has moved further close to 1 cr and stand at 99,97,272 today. New Recoveries outnumbering the daily New Cases has also improved the Recovery Rate to 96.36%.
76.48% of the new recovered cases are contributed by ten States/UTs.
With 4,922 persons recovering from COVID, Kerala has recorded the maximum number of recoveries. Maharashtra has registered another 2,828 daily recoveries while Chhattisgarh has reported 1,651 new recoveries in the past 24 hours.
Ten States/UTs have contributed 79.05% of the new cases.
Kerala has reported 5,615 cases in the last 24 hours. Maharashtra recorded 3,160 new cases while Chhattisgarh has registered 1,021 new cases yesterday.
73.48% of the 264 case fatalities that reported in the past 24 hours are from Ten States/UTs.
24.24% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 64 deaths. Chhattisgarh also saw a fatality count of 25 while Kerala reported 24 new deaths.
The total number of cases infected with the new strain of the novel Coronavirus first reported in the UK now stands at 71.