Ministry of Health and Family Welfare
Steady decline in number of deaths; Daily Fatalities below 300 continuously since the last 12 days
Total Active Caseload, at 2.27 lakhs, further shrinks to 2.19%
Total 71 persons detected with the new UK mutant strain
06 JAN 2021 11:09AM by PIB Delhi
There is a steady decline in the number of daily deaths recorded in the country. Less than 300 new deaths are being recorded in the country from the last 12 days.
The effective strategy of containment including prompt tracing & tracking, aggressive and widespread testing, combined with standardized clinical management protocols have ensured the low mortality levels.
The effective implementation by the State/UT governments has resulted in early identification, prompt isolation and timely clinical management of the hospitalized cases.
Only one new death per million population is reported in India in the last 7 days. This new achievement is a testament of effective COVID management and response policy of the Central Government.
In another achievement, the trajectory of contraction in India’s total active cases continues unabated. The active caseload of the country stands at 2,27,546. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk below 2.2% (2.19%).
The daily recoveries exceeding the daily new cases have ensured a total net reduction of the Active Caseload. 21,314 new recoveries were registered during the last 24 hours. A net decline of 3,490 cases has been recorded in the total active cases in last 24 hours.
The daily cases in India have been below 20,000 in the recent days. 18,088 new cases were registered in the last 24 hours.
96 new cases per million population have been recorded in the last 7 days in India.The number of cases is much higher in countries such as Brazil, Russia, France, Italy, USA and UK.
The cumulative recoveries in India has moved further close to 1 cr and stand at 99,97,272 today. New Recoveries outnumbering the daily New Cases has also improved the Recovery Rate to 96.36%.
76.48% of the new recovered cases are contributed by ten States/UTs.
With 4,922 persons recovering from COVID, Kerala has recorded the maximum number of recoveries. Maharashtra has registered another 2,828 daily recoveries while Chhattisgarh has reported 1,651 new recoveries in the past 24 hours.
Ten States/UTs have contributed 79.05% of the new cases.
Kerala has reported 5,615 cases in the last 24 hours. Maharashtra recorded 3,160 new cases while Chhattisgarh has registered 1,021 new cases yesterday.
73.48% of the 264 case fatalities that reported in the past 24 hours are from Ten States/UTs.
24.24% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 64 deaths. Chhattisgarh also saw a fatality count of 25 while Kerala reported 24 new deaths.
The total number of cases infected with the new strain of the novel Coronavirus first reported in the UK now stands at 71.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविडमुळे होणाऱ्या मृत्यूंच्या संख्येत सातत्याने घसरण; प्रतिदिन मृत्युमुखी पडणाऱ्यांची संख्या गेले 12 दिवस सतत 300 पेक्षा कमी
देशात सध्या 2 लाख 27हजार सक्रीय कोविड रुग्ण, सक्रीय रुग्णांचे प्रमाण आणखी कमी होत 2.19% झाले
कोविड विषाणूच्या ब्रिटनमध्ये आढळलेल्या नव्या उत्परिवर्तित जातीचे 71 रुग्ण देशात सापडले
06 JAN 2021 1:39PM by PIB Mumbai
देशभरात कोविड रुग्णांच्या प्रतिदिन मृत्यूंच्या संख्येत सातत्याने घसरण नोंदली जात आहे. गेले 12 दिवस रोज मृत्यू पावलेल्यांची संख्या सतत 300 पेक्षा कमी असलेली दिसून येत आहे.
संशयित रुग्णांचा शोध आणि त्यांच्यावर लक्ष ठेवणे, मोठ्या प्रमाणात आणि अधिक जोशाने केलेल्या चाचण्या यांच्यासह प्रमाणित वैद्यकीय व्यवस्थापन नियमांचे पालन यांसारख्या परिणामकारक, प्रतिबंधात्मक उपाययोजना राबविल्यामुळे मृत्यूंची संख्या कमी राखण्यात यश आले आहे.
राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांनी या उपाययोजना परिणामकारकरीत्या राबविल्यामुळे रुग्णांचा लवकर शोध, त्यांचे तत्पर विलगीकरण आणि रुग्णालयातील कोविड बाधितांचे योग्य वेळी वैद्यकीय व्यवस्थापन शक्य झाले.
गेल्या सात दिवसांत दर एक दशलक्ष लोकसंख्येमागे एका मृत्यूची नोंद झाली आहे. हे नवे यश म्हणजे कोविडशी संबंधित गोष्टींचे परिणामकारक व्यवस्थापन आणि केंद्र सरकारच्या प्रतिसादात्मक धोरण यांचा सबळ पुरावाच आहे.
आणखी एका स्तरावर सफलता नोंदवत भारताच्या सक्रीय कोविड रुग्णांच्या संख्येतील घसरणीचा कल कायम आहे. देशातील सक्रीय कोविड रुग्णांची संख्या सध्या 2,27,546 आहे, आतापर्यंतच्या एकूण कोविड ग्रस्तांची संख्या लक्षात घेता आता देशात 2.2.% हूनही कमी म्हणजे फक्त 2.19% रुग्ण कोविड सक्रीय आहेत.
प्रतिदिन कोविडमधून बरे होणाऱ्यांची संख्या रोज बाधित होणाऱ्या रुग्णांपेक्षा सातत्याने जास्त असल्यामुळे एकूण सक्रीय रुग्णांच्या संख्येत खात्रीशीर घट दिसून येत आहे. गेल्या 24 तासांत 21,314 कोविड ग्रस्त रुग्ण बरे झाले. या काळात एकूण कोविड ग्रस्तांची संख्या 3,490 ने कमी झाली.
गेल्या काही दिवसांत, भारतातील दैनंदिन कोविड बाधितांची संख्या सतत 20,000 पेक्षा कमी नोंदली गेली आहे. गेल्या 24 तासांत 18,088 नव्या कोविड ग्रस्तांची नोंद झाली.
गेल्या 7 दिवसांत भारतातील एक दशलक्ष लोकसंख्येमागे 96 नव्या रुग्णांची नोंद झाली. ब्राझील,रशिया,फ्रांस,इटली, अमेरिका आणि ब्रिटन या देशांमध्ये हे प्रमाण कितीतरी जास्त आहे.
भारतातील एकूण कोविड मुक्तांची संख्या 1 कोटीच्या जवळपास पोहोचली आहे. एकूण कोविड मुक्तांची संख्या आज 99,97,272 इतकी आहे. प्रतिदिन कोविडमधून बरे होणाऱ्यांची संख्या रोज बाधित होणाऱ्या रुग्णांपेक्षा सातत्याने जास्त असल्यामुळे रोगमुक्तीचा दर 96.36% वर पोहोचला आहे.
नव्याने रोगमुक्त झालेल्या कोविड बाधितांपैकी 76.48% रुग्ण देशातील 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांत एकवटलेले आहेत.
देशभराचा विचार करता, एका दिवसात कोविडमुक्त झालेल्या 4,922 रुग्णांसह केरळमध्ये सर्वाधिक व्यक्ती बऱ्या झाल्या. गेल्या 24 तासांत महाराष्ट्रात 2,828 तर छत्तीसगडमध्ये 1,651 रुग्ण कोविडमुक्त झाले आहेत.
नव्याने नोंद झालेल्या एकूण कोविड बाधितांपैकी 79.05% रुग्ण देशातील 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांतील आहेत.
केरळमध्ये गेल्या 24 तासांत सर्वात जास्त म्हणजे 5,615 व्यक्ती नव्याने कोविडग्रस्त झाल्या. काल महाराष्ट्रात 3,160 तर छत्तीसगडमध्ये 1,021 नव्या कोविडग्रस्तांची नोंद झाली.
कोविडमुळे देशात गेल्या 24 तासांत मृत्यू पावलेल्या 264 रुग्णांपैकी 73.48% रुग्ण देशातील 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांतील आहेत.
मृत्युमुखी पडलेल्यांपैकी 24.24% म्हणजे 64 रुग्ण महाराष्ट्रातील होते. छत्तीसगड राज्यात 25 तर केरळमध्ये 24 रुग्णांचा मृत्यू झाला.
ब्रिटनमध्ये आढळलेल्या, कोविड विषाणूच्या नव्या उत्परिवर्तित जातीने बाधित झालेले 71 रुग्ण आता देशात नोंदले गेले आहेत.