Ministry of Health and Family Welfare
India continues its streak of low daily new cases with 16,504 positives recorded in the last 24 hours
At 99.5 lakhs, India clocks highest global Cumulative Recoveries
One crore tests conducted in the last 11 days
04 JAN 2021 10:50AM by PIB Delhi
With a sustained, pro-active and calibrated approach, the daily new cases in India are on a sustained decline. 16,504 new cases were added to the national tally in the last 24 hours.
The decline in daily cases has ensured a consistent fall in the Active Caseload. India’s active caseload has fallen to 2,43,953 today. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further compressed to merely 2.36% of the cumulative caseload.
A net decline of 3,267cases has been recorded in the total active cases in last 24 hours.
India’s total cumulative tests have crossed 17.5 Cr (17,56,35,761). 7,35,978 samples were tested in the last 24 hours.
India’s testing infrastructure has seen a significant boost with 2,299 labs across the country.
One crore tests were conducted in the last 11 days. Higher testing has led to further decline in the cumulative positivity rate (5.89%).
With the rising recoveries and decline in daily new cases, India’s cumulative recoveries are moving closer to 1 Crore. The total recovered cases are nearing 99.5 lakhs (99,46,867) today which translates to a Recovery Rate of 96.19%.
19,557cases have recovered in the last 24 hours.
76.76% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,668 recoveries. Maharashtra follows with 2,064 new recoveries. West Bengal recorded another 1,432 daily recoveries.
83.90% of the new cases are concentrated in 10 States and UTs.
Kerala reported the maximum daily new cases numbering 4,600 in the last 24 hours. Maharashtra recorded 3,282 new cases while West Bengal reported 896 new cases yesterday.
Ten States/UTs account for 77.57% of the 214 case fatalities reported in the past 24 hours.
16.35% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 35 deaths. West Bengal and Kerala follow with 26 and 25 new deaths, respectively.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
తగ్గుదలబాటలోనే రోజువారీ కొత్త కేసులు, గత 24 గంటల్లో 16,504 నమోదు
ప్రపంచంలోనే అత్యధికంగా భారత్ లో కోలుకున్నవారు 99.5 లక్షల మంది
గత 11 రోజులలో జరిపిన కోవిడ్ పరీక్షలు కోటి
04 JAN 2021 10:50AM by PIB Hyderabad
సుస్థిరమైన చర్యలు తీసుకుంటూ సానుకూల దృక్పథంతో వ్యవహరిస్తున్న ఫలితంగా భారతదేశంలో రోజువారీ కొత్త కోవిడ్ కేసులు తగ్గుతూ వస్తున్నాయి. గత 24 గంటలలో కొత్తగా 16,504 కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసులు నిర్థారణ అయ్యాయి.
ఆ విధంగా రోజూ కోవిడ్ కేసులు తగ్గుతూ రావటం వలన చికిత్స పొందుతూ ఉన్నవారి సంఖ్య కూడా తగ్గుతోంది. ప్రస్తుతం దేశవ్యాప్తంగా చికిత్సపొందుతున్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 2,43,953. ఇప్పటిదాకా నమోదైన మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో వీరిది 2.36% మాత్రమే. గత 24 గంటలలో చికిత్సపొందుతున్నవారి సంఖ్య నికరంగా 3,267 తగ్గింది.
ఇప్పటివరకు దేశవ్యాప్తంగా జరిగిన మొత్తం కోవిడ్ పరీక్షలు 17 కోట్లు దాటి 17,56,35,761 కు చేరింది. గత 24 గంటలలో 7,35,978 శాంపిల్స్ పరీక్షించారు. దేశంలో పరీక్షలు జరపటానికి మౌలిక వసతులు గణనీయంగా పెరిగాయి. అందులో భాగంగానే ఇప్పుడు లాబ్ ల సంఖ్య 2,299 కి చేరింది. గత 11 రోజుల్లో దేశవ్యాప్తంగా కోటి కోవిడ్ పరీక్షలు జరిగాయి. పరీక్షల సంఖ్య పెరిగే కొద్దీ పాజిటివ్ కేసుల శాతం తగ్గుతూ ప్రస్తుతం 5.89% కు చేరింది.
కోలుకుంటున్నవారు పెరుగుతూ ఉండటం, రోజూ వచ్చే కొత్త కేసులు తగ్గుదలబాటలో ఉండటం కారణంగా ఇప్పటిదాకా కోలుకున్నవారి మొత్తం సంఖ్య కోటికి దగ్గరవుతోంది. ఈ రోజుకు అది 99,46,867 కు చేరింది. దీన్నిబట్టి చూస్తే కోలుకున్నవారి శాతం 96.19% అయింది. గడిచిన 24 గంటల్లో 19,557 మంది బాధితులు కోలుకున్నారు.
కొత్తగా కోలుకున్న వారిలో 76.76% మంది కేవలం 10 రాష్టాలలోనే కేంద్రీకృతమయ్యారు. కేరళలో ఒక్కరోజులో అత్యధికంగా 4,668 మంది కోలుకోగా, మహారాష్ట్రలో 2,064 మంది, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 1,432 మంది కోలుకున్నారు.
తాజాగా నిర్థారణ జరిగిన పాజిటివ్ కేసులలో 83.90% మంది కేవలం 10 రాష్ట్రాలకు చెందినవారు. అందులో కేరళలో అత్యధికంగా 4,600 కేసులు రాగా మహారాష్ట్రలో 3,282, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 896 వచ్చాయి.
గత 24 గంటలలో 214 మంది కోవిడ్ బాధితులు మరణించారు. అందులో పది రాష్ట్రాలకు చెందినవారే 77.57% మంది ఉన్నారు. నిన్నటి మరణాలలో 16.35% (35 మరణాలు) కేవలం మహారాష్ట్ర నుంచే ఉన్నాయి. పశ్చిమ బెంగాల్ లో 26 మంది, కేరళలో 25 మంది చనిపోయారు.