Ministry of Health and Family Welfare
India continues its streak of low daily new cases with 16,504 positives recorded in the last 24 hours
At 99.5 lakhs, India clocks highest global Cumulative Recoveries
One crore tests conducted in the last 11 days
04 JAN 2021 10:50AM by PIB Delhi
With a sustained, pro-active and calibrated approach, the daily new cases in India are on a sustained decline. 16,504 new cases were added to the national tally in the last 24 hours.
The decline in daily cases has ensured a consistent fall in the Active Caseload. India’s active caseload has fallen to 2,43,953 today. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further compressed to merely 2.36% of the cumulative caseload.
A net decline of 3,267cases has been recorded in the total active cases in last 24 hours.
India’s total cumulative tests have crossed 17.5 Cr (17,56,35,761). 7,35,978 samples were tested in the last 24 hours.
India’s testing infrastructure has seen a significant boost with 2,299 labs across the country.
One crore tests were conducted in the last 11 days. Higher testing has led to further decline in the cumulative positivity rate (5.89%).
With the rising recoveries and decline in daily new cases, India’s cumulative recoveries are moving closer to 1 Crore. The total recovered cases are nearing 99.5 lakhs (99,46,867) today which translates to a Recovery Rate of 96.19%.
19,557cases have recovered in the last 24 hours.
76.76% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,668 recoveries. Maharashtra follows with 2,064 new recoveries. West Bengal recorded another 1,432 daily recoveries.
83.90% of the new cases are concentrated in 10 States and UTs.
Kerala reported the maximum daily new cases numbering 4,600 in the last 24 hours. Maharashtra recorded 3,282 new cases while West Bengal reported 896 new cases yesterday.
Ten States/UTs account for 77.57% of the 214 case fatalities reported in the past 24 hours.
16.35% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 35 deaths. West Bengal and Kerala follow with 26 and 25 new deaths, respectively.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 16,504 પોઝિટીવ કેસ સાથે દૈનિક ધોરણે નવા કેસનું નીચું સ્તર જળવાઇ રહ્યું
દુનિયામાં સૌથી વધુ સાજા થયેલાની સંખ્યા ભારતમાં, કુલ 99.5 લાખ દર્દી સાજા થયા
છેલ્લા 11 દિવસમાં એક કરોડ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા
04 JAN 2021 10:50AM by PIB Ahmedabad
દીર્ઘકાલિન, સક્રિય અને વિકસતા અભિગમ સાથે ભારતમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાતા કેસની સંખ્યામાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં સમગ્ર દેશમાં સંક્રમિત થયેલા કેસની સંખ્યામાં નવા 16,504 દર્દીનો ઉમેરો થયો છે.
દૈનિક ધોરણે કેસની સંખ્યામાં ઘટાડાના કારણે સક્રિય કેસના ભારણમાં પણ એકધારો ઘટાડો સુનિશ્ચિત થઇ શક્યો છે. ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ ઘટીને આજે 2,43,953 થઇ ગયું છે. દેશમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસમાંથી સક્રિય કેસની ટકાવારી વધુ ઘટીને માત્ર 2.36% રહી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ સક્રિય કેસની સંખ્યામાં 3,267 દર્દીનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે.
ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 17.5 કરોડ (17,56,35,761) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 7,35,978 નમૂનાનું પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું છે.
દેશમાં અત્યારે પરીક્ષણ માટે કુલ 2,299 લેબોરેટરીની ઉપલબ્ધતા સાથે ભારતમાં પરીક્ષણોના ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરમાં પણ નોંધપાત્ર વધારો થયો છે.
છેલ્લા 11 દિવસમાં એક કરોડ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. પરીક્ષણોની ઘણી વધુ સંખ્યાના કારણે એકંદરે પોઝિટીવિટી દર (5.89%)માં વધુ ઘટાડો થયો છે.
દૈનિક ધોરણે નવા સાજા થનારા દર્દીઓની વધુ સંખ્યા અને નવા સંક્રમિત કેસની ઘટતી સંખ્યાના કારણે દેશમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓનો આંકડો 1 કરોડના મહત્વપૂર્ણ આંકની નજીક પહોંચી રહ્યો છે. કુલ સાજા થયેલા દર્દીની સંખ્યા આજે 99.5 લાખની નજીક (99,46,867) થઇ ગઇ છે જેના કારણે કુલ સાજા થવાનો દર વધીને 96.19% થઇ ગયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 19,557 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે.
નવા સાજા થયેલા દર્દીઓમાંથી 76.76% દર્દીઓ 10 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી હોવાનું ધ્યાનમાં આવ્યું છે.
સમગ્ર દેશમાં કેરળમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ નવા 4,668 દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે. મહારાષ્ટ્રમાં નવા 2,064 દર્દીઓ સાજા થયા છે. પશ્ચિમ બંગાળમાં એક દિવસમાં વધુ 1,432 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે.
નવા પોઝિટીવ નોંધાયેલા કેસમાંથી 83.90% દર્દીઓ 10 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
કેરળમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં સૌથી વધુ 4,600 દર્દીઓ સંક્રમિત થયા હોવાની પુષ્ટિ થઇ છે. મહારાષ્ટ્રમાં ગઇકાલે એક દિવસમાં વધુ 3,282 દર્દી જ્યારે પશ્ચિમ બંગાળમાં નવા 896 દર્દી પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં નોંધાયેલા નવા 214 મૃત્યુમાંથી 77.57% દર્દીઓ દસ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી મૃત્યુ પામ્યા છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુઆંકમાંથી 16.35% દર્દીઓ મહારાષ્ટ્રના છે જ્યાં વધુ 34 દર્દીઓના મૃત્યુ થયા છે. પશ્ચિમ બંગાળ અને કેરળમાં અનુક્રમે વધુ 26 અને 25 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.