Ministry of Health and Family Welfare
India continues its streak of low daily new cases with 16,504 positives recorded in the last 24 hours
At 99.5 lakhs, India clocks highest global Cumulative Recoveries
One crore tests conducted in the last 11 days
04 JAN 2021 10:50AM by PIB Delhi
With a sustained, pro-active and calibrated approach, the daily new cases in India are on a sustained decline. 16,504 new cases were added to the national tally in the last 24 hours.
The decline in daily cases has ensured a consistent fall in the Active Caseload. India’s active caseload has fallen to 2,43,953 today. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further compressed to merely 2.36% of the cumulative caseload.
A net decline of 3,267cases has been recorded in the total active cases in last 24 hours.
India’s total cumulative tests have crossed 17.5 Cr (17,56,35,761). 7,35,978 samples were tested in the last 24 hours.
India’s testing infrastructure has seen a significant boost with 2,299 labs across the country.
One crore tests were conducted in the last 11 days. Higher testing has led to further decline in the cumulative positivity rate (5.89%).
With the rising recoveries and decline in daily new cases, India’s cumulative recoveries are moving closer to 1 Crore. The total recovered cases are nearing 99.5 lakhs (99,46,867) today which translates to a Recovery Rate of 96.19%.
19,557cases have recovered in the last 24 hours.
76.76% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,668 recoveries. Maharashtra follows with 2,064 new recoveries. West Bengal recorded another 1,432 daily recoveries.
83.90% of the new cases are concentrated in 10 States and UTs.
Kerala reported the maximum daily new cases numbering 4,600 in the last 24 hours. Maharashtra recorded 3,282 new cases while West Bengal reported 896 new cases yesterday.
Ten States/UTs account for 77.57% of the 214 case fatalities reported in the past 24 hours.
16.35% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 35 deaths. West Bengal and Kerala follow with 26 and 25 new deaths, respectively.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਨਿਰੰਤਰ ਗਿਰਾਵਟ ਜਾਰੀ ਹੈ, ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 16,504 ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਆਏ ਹਨ,
99.5 ਲੱਖ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਵੱਲੋਂ ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਚੀ ਗਲੋਬਲ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ
ਪਿਛਲੇ 11 ਦਿਨਾਂ ਦੌਰਾਨ ਲਗਾਤਾਰ ਇੱਕ ਕਰੋੜ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੇ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ
04 JAN 2021 10:50AM by PIB Chandigarh
ਇੱਕ ਨਿਰੰਤਰ, ਪ੍ਰੋ-ਐਕਟਿਵ ਅਤੇ ਕੈਲੀਬਰੇਟਿਡ ਪਹੁੰਚ ਨਾਲ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲੇ ਨਿਰੰਤਰ ਗਿਰਾਵਟ ਦਰਜ ਕਰਵਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 16,504 ਨਵੇਂ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ ਹਨ ।
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਆ ਰਹੀ ਲਗਾਤਾਰ ਗਿਰਾਵਟ ਨੇ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਗਿਰਾਵਟ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਇਆ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ ਘਟ ਕੇ 2,43,953 ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ। ਕੁੱਲ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਘੱਟ ਰਹਿ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਨੇ ਪੋਜੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਦਰ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਕੇ ਸਿਰਫ 2.36 ਫੀਸਦ ਤੱਕ ਸੀਮਿਤ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 3,267 ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁੱਧ ਗਿਰਾਵਟ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੋਵਿਡ ਸੰਬੰਧਿਤ ਕੁਲ ਟੈਸਟਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 17.5 ਕਰੋੜ (17,56,35,761) ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈ ਹੈ । ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 7,35,978 ਨਮੂਨਿਆਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਦੇ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸੰਬੰਧਿਤ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੀਆਂ 2,299 ਲੈਬਾਂ ਨਾਲ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 11 ਦਿਨਾਂ ਦੌਰਾਨ ਇਕ ਕਰੋੜ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੇ ਕੋਵਿਡ ਸੰਬੰਧੀ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਵਧੇਰੇ ਟੈਸਟਿੰਗ ਦੇ ਕਾਰਨ ਕੁੱਲ ਪੋਜੀਟਿਵ ਦਰ (5.89 ਫ਼ੀਸਦ) ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਗਿਰਾਵਟ ਨਜਰ ਆਈ ਹੈ।
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨਾਲੋਂ ਵੱਧ ਰਹੀ ਰਿਕਵਰੀ ਅਤੇ ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚ ਗਿਰਾਵਟ ਦੇ ਨਾਲ, ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰੀ ਹੁਣ 1 ਕਰੋੜ ਦੇ ਨੇੜੇ ਜਾ ਪਹੁੰਚੀ ਹੈ। ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਕੁੱਲ ਮਾਮਲੇ ਅੱਜ 99.5 ਲੱਖ (99,46,867) ਦੇ ਨੇੜੇ ਪਹੁੰਚ ਗਏ ਹਨ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਹੋਰ ਸੁਧਾਰ ਦੇ ਨਾਲ 96.19 ਫ਼ੀਸਦ ਹੋ ਗਈ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 19,557 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਸਿਹਤਯਾਬ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 76.76 ਫੀਸਦ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨੂੰ 10 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰਿਤ ਮੰਨਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 4,668 ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੱਸੀ ਗਈ ਹੈ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 2,064 ਨਵੀਆਂ ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਈ ਹੈ। ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰਿਕਵਰੀ 1,432 ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚੋਂ 83.90 ਫ਼ੀਸਦ ਕੇਸ 10 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰਤ ਸਮਝੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 4,600 ਹੈ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 3,282 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ, ਜਦਕਿ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ ਕੱਲ 896 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਹੋਏ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਮੌਤ ਦੇ 214 ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚੋਂ ਦਸ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦਾ ਹਿੱਸਾ 77.57 ਫੀਸਦ ਬਣਦਾ ਹੈ।
ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀਆਂ ਨਵੀਂਆਂ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 16.35 ਫ਼ੀਸਦ ਮਾਮਲੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਹਨ, ਜਿਥੇ 35 ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਈਆਂ ਹਨ। ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਅਤੇ ਕੇਰਲ ਵਿਚ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 26 ਅਤੇ 25 ਨਵੀਂਆਂ ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।