Ministry of Health and Family Welfare
In a landmark stride, India’s Recovery Rate crosses 96%, one of the highest in the World
Active Cases further slide to 2.57 lakhs
Total Recoveries exceed the Active cases by more than 96 lakh
Total 25 cases of UK mutant virus sequenced
31 DEC 2020 10:54AM by PIB Delhi
India has crossed a significant milestone in its fight against COVID.
National Recovery rate has crossed 96% (96.04%) today, one of the highest globally. The exponential rise in the recoveries has led to the improvement in the Recovery Rate.
The total recovered cases have crossed 98.6 lakhs (98,60,280), the highest globally. The gap between active cases and recovered cases is continuously increasing and stands at 96,02,624.
In another achievement, the active cases have drastically declined to 2.57 lakh. The total positive cases of the country are 2,57,656 and now comprise merely 2.51%of the total cases.
With a high number of COVID patients recovering every day and the sustained fall in the mortality rate, India’s steady trend of registering dipping active cases continues. 21,822 new confirmed cases recorded in the last 24 hours in the country whereas 26,139 new recoveries were registered in the same period. It has led to a net decline of 4,616 cases from the total active caseload.
77.99% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,707 newly recovered cases. 4,913 people recovered in Maharashtra followed by 1,588 in Chhattisgarh.
79.87% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala has reportedthe highest daily new cases at 6,268. It is followed by Maharashtra with 3,537 new cases.
299 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 80.60%of these.
Maharashtra reported maximum casualties with 90 new fatalities. Kerala and West Bengal both follow with 28daily deaths.
The consortium of 10 Government labs i.e. INSACOG has so far found a total of 25 cases of mutant UK virus after genome sequencing. Four new cases were found by NIV, Pune and one new case was sequenced in IGIB, Delhi. All 25 persons are in physical isolation in health facilities.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
96% దాటిన కోలుకున్న కోవిడ్ బాధితులు, అంతర్జాతీయంగా అరుదైన సాధన
చికిత్సపొందుతూ ఉన్నవారి సంఖ్య 2.57 లక్షల లోపే
చికిత్సలో ఉన్నవారికంటే కోలుకున్నవారు 96 లక్షలు అధికం
బ్రిటిష్ వైరస్ బాధితులు 25 మంది
31 DEC 2020 10:54AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ మీద పోరులో భారత్ మరో మైలురాయి దాటింది. జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్నవారి శాతం 96 దాటి 96.04% గా నమోదైంది. ఇది ప్రపంచ దేశాల్లో అత్యుత్తమ సాధనలలో ఒకటి. కోలుకుంటున్నవారు గణనీయంగా పెరుగుతూ ఉండటంతో కోలుకున్నవారి శాతం పెరిగింది.
ఇప్పటివరకు కోవిడ్ బారినుంచి బైటపడిన వారి సంఖ్య 98 లక్షల 60 వేల 280 కి చేరింది. ఇది ప్రపంచంలోనే అత్యధిక సంఖ్య. చికిత్సలో ఉన్నవారికీ, కోలుకున్నవారికీ మధ్య అంతరం క్రమంగా పెరుగుతూ ప్రస్తుతం 96,02,624 కు చేరింది.
చికిత్సపొందుతూ ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య తగ్గటం భారత్ సాధించిన మరో ఘనత. ప్రస్తుతం వారి సంఖ్య 2.57 లక్షలకు తగ్గింది. దేశంలోని మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో చికిత్సలో ఉన్నవారి శాతం 2.51% మాత్రమే. ప్రతిరోజూ కోవిడ్ బాధితులు పెద్ద సంఖ్యలో కోలుకుంటూ ఉండటంతో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య బాగా తగ్గుతూ వస్తోంది. అదే సమయంలొ మరణాల సంఖ్య కూడా తగ్గుతోంది. గత 24 గంటలలో 21,822 కొత్త కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. అదే సమయంలొ కోలుకున్నవారు 26,139 మంది. దీనివలన చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య నికరంగా 4,616 తగ్గింది.
కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 77.99% మంది పది రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారే కాగా కేరళలో అత్యధికంగా గత 24 గంటలలో 5,707 మంది కోలుకున్నారు, ఆ తరువాత స్థానంలో ఉన్న మహారాష్ట్రలో 4,913 మంది, చత్తీస్ గఢ్ లో 1,588 మంది కోలుకున్నారు.
కొత్తగా పాజిటివ్ గా తేలిన కేసుల్లో 79.87% మంది 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారుగా తేలారు. కేరళలో అత్యధికంగా 6,268 కేసులు రాగా, ఆ తరువాత స్థానంలో ఉన్న మహారాష్ట్రలో 3,537 కొత్త కేసులు వచ్చాయి..
గడిచిన 24 గంటలలో 299 మంది కోవిడ్ బాధితులు చనిపోయారు. వారిలో 80.60% మంది 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 90 మంది చనిపోగా కేరళలోనూ, పశ్చిమ బెంగాల్ లోను 28 మంది వంతున చనిపోయారు.
పది ప్రభుత్వ ప్రయోగశాలల కన్సార్షియం ( ఇన్సాకాగ్) జీనోమ్ సీక్వెన్సింగ్ పరీక్షలు జరిపిన మీదట ఇప్పటిదాకా బ్రిటిష్ వైరస్ 25 మందికి సోకినట్టు నిర్థారించింది. పూణెలోని ఎన్ ఐ వి లో నాలుగు కేసులు, ఢిల్లీ ఐజిఐబి లో ఒక కేసు నిర్థారణ జరిగాయి. ఈ మొత్తం 25 మందిని ఆస్పత్రులలో ఐసొలేషన్ లో ఉంచారు.