आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात कोविड-19 च्या मार्गावर महत्वपूर्ण सुधारणा - गेल्या सहा महिन्यांनंतर दररोज आढळणाऱ्या नवीन रुग्णांची संख्या 19,000 पेक्षा कमी
27 DEC 2020 4:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 27 डिसेंबर 2020
भारताने जागतिक महामारीच्या साथीविरुध्दच्या लढ्यात महत्वपूर्ण शिखर गाठले आहे.
गेल्या सहा महिन्यांपासून दररोज आढळणाऱ्या नवीन रुग्णांची संख्या आता 19,000 पेक्षा कमी झाली आहे. गेल्या 24 तासांत रुग्णांची राष्ट्रीय संख्या एकूण 18,732 इतकी आढळून आली आहे. दिनांक 1जुलै 2020 रोजी नवीन रुग्णांची संख्या18,653 इतकी आढळली होती.
आज भारतातील एकूण रुग्णसंख्या 2.78 लाख (2,78,690 )झालेली आढळून आली.गेल्या 170 दिवसांमधील ही सर्वात कमी संख्या आहे.10 जुलै 2020 रोजी नवीन रुग्णांची संख्या 2,76,682 इतकी आढळली होती.
देशात सक्रीय रुग्णांची संख्या कमी होण्याचा कल कायम राहिला असल्याची नोंद झाली आहे. गेल्या 24 तासांत 21,430 रुग्णांना उपचारांनंतर बरे होऊन घरी पाठविण्यात आले. त्यामुळे सक्रीय रुग्णांची संख्या एकूण 2,977ने कमी झाली आहे.
72.37% रुग्ण 10 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशात केंद्रीत झालेले आढळून आले आहेत.
केरळमध्ये 3,782 रुग्णांसह एकाच दिवशी बरे होणाऱ्या सर्वाधिक रूग्णांच्या संख्येची नोंद झाली.
76.52% नवीन रुग्ण 10 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशात केंद्रित झाल्याचे आढळून आले आहे.
केरळमध्ये सर्वाधिक 3,527 रुग्ण आढळले आहेत. त्या खालोखाल महाराष्ट्रात 2,854 नवीन रुग्ण आढळले.
गेल्या 24 तासांत 279 रुग्णांचा मृत्यु झाला.
10 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशात नव्याने रुग्ण मृत्यूमुखी पडण्याचे प्रमाण 75.27%आहे.
महाराष्ट्रात सर्वाधिक(60)रुग्ण मृत्यूमुखी पडले.

Ministry of Health and Family Welfare
Landmark peak in India's Covid19 trajectory- Daily new cases drop to 18,732 after 6 months
Active Caseload slips to 2.78 Lakh after 170 days
27 DEC 2020 10:53AM by PIB Delhi
India has scaled a significant peak in the fight against the global pandemic.
Daily new caseload dropped below 19,000 after 6 months. 18,732 were added to the national tally in the last 24 hours. The new added cases were 18,653 on 1st July, 2020.
India’s total Active Caseload has fallen to 2.78 lakh (2,78,690) today. This is the lowest after 170 days. The total active cases were 2,76,682 on 10th July, 2020.
The country has reported a trend of sustained decrease in the number of active cases. India’s present active caseload consists of just 2.74% of India’s Total Positive Cases.
21,430 cases recovered and discharged in the last 24 hours. This has led to a net decline of 2,977 from the total active caseload.
The total recovered cases stand at 97,61,538. The gap between Recovered Cases and Active Cases, that is steadily increasing, is nearing 95 lakhs and presently stands at 94,82,848.
The difference in the New Recoveries outnumbering New Cases has also improved the Recovery Rate to 95.82% today. This difference is continuously growing as the recoveries outpace the daily new cases.
72.37% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 3,782 newly recovered cases. 1,861 people recovered in West Bengal followed by 1,764 in Chhattisgarh.
76.52% of the new cases are concentrated in 10 States and UTs.
Kerala reported the highest daily new cases at 3,527. It is followed by Maharashtra with 2,854 new cases.
279 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 75.27% of new deaths.
Maharashtra saw the maximum casualties (60). West Bengal and Delhi follow with 33 and 23 daily deaths, respectively.