સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારત કોવિડ-19 સામેની જંગમાં સીમાચિહ્નરૂપ શિખરે – 6 મહિના પછી દૈનિક નવા કેસની સંખ્યા ઘટીને 18,732 થઇ
170 દિવસ પછી સક્રિય કેસનું ભારણ ઘટીને 2.78 લાખ થયું
27 DEC 2020 10:53AM by PIB Ahmedabad
વૈશ્વિક મહામારી સામેની જંગમાં ભારત નોંધપાત્ર શિખરે પહોંચી ગયું છે.
6 મહિના પછી ભારતમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કેસની સંખ્યા 19,000 કરતાં ઓછી રહી છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 18,732 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે. અગાઉ 1 જુલાઇ, 2020ના રોજ નવા નોંધાયેલા કેસની સંખ્યા 18,653 હતી.
ભારતમાં આજે સક્રિય કેસનું ભારણ પણ ઘટીને 2.78 લાખ (2,78,690) થઇ ગયું છે. 170 દિવસ પછી આ સૌથી ઓછો આંકડો છે. અગાઉ, 10 જુલાઇ 2020ના રોજ સક્રિય કેસની સંખ્યા 2,76,682 હતી.
દેશમાં સક્રિય કેસની સંખ્યામાં એકધારું ઘટાડાનું વલણ ટકી રહ્યું છે. ભારતમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસમાંથી સક્રિયોની સંખ્યા હાલમાં માત્ર 2.74% રહી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 21,430 રહીછે. ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસની સંખ્યામાં વધુ 2,977 દર્દીનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે.
કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા વધીને 97,61,538 થઇ ગઇ છે. સાજા થયેલા દર્દીઓ અને સક્રિય દર્દીઓ વચ્ચેના તફાવતમાં સતત વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે અને હાલમાં આ તફાવત 95 લાખની નજીક એટલે કે 94,82,848 સુધી પહોંચી ગયો છે.
નવા સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા નવા પોઝિટીવ નોંધાયેલા દર્દીઓ કરતાં સતત વધારે રહેતી હોવાથી આજે સાજા થવાનો સરેરાશ દર વધીને 95.82% થઇ ગયો છે. દૈનિક નવા કેસ કરતાં સાજા થનારા દર્દીઓની સંખ્યા ઝડપથી વધતી હોવાથી આ તફાવત સતત વધી રહ્યો છે.
નવા સાજા થયેલા દર્દીઓમાંથી 72.37% દર્દીઓ 10 રાજ્યો/કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
સમગ્ર દેશમાં કેરળમાં એક દિવસમાં સૌથી વધારે 3,782 નવા દર્દી સાજા થયા છે. ત્યારબાદ પશ્ચિમ બંગાળ 1,861 દર્દી અને છત્તીસગઢ 1,764 દર્દીની રિકવરી સાથે ટોચના ક્રમે છે.
નવા સંક્રમિત થયેલા કેસમાંથી 76.52% નવા દર્દીઓ 10 રાજ્યો અને કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં નોંધાયા છે.
કેરળમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 3,527 દર્દી પોઝિટીવ નોંધાયા છે. ત્યારબાદ, મહારાષ્ટ્રમાં સૌથી વધુ 2,854 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
વધુ 279 દર્દીઓ છેલ્લા 24 કલાકમાં સમગ્ર દેશમાં મૃત્યુ પામ્યા છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુમાંથી 75.27% દર્દીઓ 10 રાજ્યો/કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ (60) મૃત્યુ નોંધાયા છે. પશ્ચિમ બંગાળ અને દિલ્હીમાં દૈનિક ધોરણે અનુક્રમે 33 અને 23 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.

Ministry of Health and Family Welfare
Landmark peak in India's Covid19 trajectory- Daily new cases drop to 18,732 after 6 months
Active Caseload slips to 2.78 Lakh after 170 days
27 DEC 2020 10:53AM by PIB Delhi
India has scaled a significant peak in the fight against the global pandemic.
Daily new caseload dropped below 19,000 after 6 months. 18,732 were added to the national tally in the last 24 hours. The new added cases were 18,653 on 1st July, 2020.
India’s total Active Caseload has fallen to 2.78 lakh (2,78,690) today. This is the lowest after 170 days. The total active cases were 2,76,682 on 10th July, 2020.
The country has reported a trend of sustained decrease in the number of active cases. India’s present active caseload consists of just 2.74% of India’s Total Positive Cases.
21,430 cases recovered and discharged in the last 24 hours. This has led to a net decline of 2,977 from the total active caseload.
The total recovered cases stand at 97,61,538. The gap between Recovered Cases and Active Cases, that is steadily increasing, is nearing 95 lakhs and presently stands at 94,82,848.
The difference in the New Recoveries outnumbering New Cases has also improved the Recovery Rate to 95.82% today. This difference is continuously growing as the recoveries outpace the daily new cases.
72.37% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 3,782 newly recovered cases. 1,861 people recovered in West Bengal followed by 1,764 in Chhattisgarh.
76.52% of the new cases are concentrated in 10 States and UTs.
Kerala reported the highest daily new cases at 3,527. It is followed by Maharashtra with 2,854 new cases.
279 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 75.27% of new deaths.
Maharashtra saw the maximum casualties (60). West Bengal and Delhi follow with 33 and 23 daily deaths, respectively.