Ministry of Health and Family Welfare
Landmark peak in India's Covid19 trajectory- Daily new cases drop to 18,732 after 6 months
Active Caseload slips to 2.78 Lakh after 170 days
27 DEC 2020 10:53AM by PIB Delhi
India has scaled a significant peak in the fight against the global pandemic.
Daily new caseload dropped below 19,000 after 6 months. 18,732 were added to the national tally in the last 24 hours. The new added cases were 18,653 on 1st July, 2020.
India’s total Active Caseload has fallen to 2.78 lakh (2,78,690) today. This is the lowest after 170 days. The total active cases were 2,76,682 on 10th July, 2020.
The country has reported a trend of sustained decrease in the number of active cases. India’s present active caseload consists of just 2.74% of India’s Total Positive Cases.
21,430 cases recovered and discharged in the last 24 hours. This has led to a net decline of 2,977 from the total active caseload.
The total recovered cases stand at 97,61,538. The gap between Recovered Cases and Active Cases, that is steadily increasing, is nearing 95 lakhs and presently stands at 94,82,848.
The difference in the New Recoveries outnumbering New Cases has also improved the Recovery Rate to 95.82% today. This difference is continuously growing as the recoveries outpace the daily new cases.
72.37% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 3,782 newly recovered cases. 1,861 people recovered in West Bengal followed by 1,764 in Chhattisgarh.
76.52% of the new cases are concentrated in 10 States and UTs.
Kerala reported the highest daily new cases at 3,527. It is followed by Maharashtra with 2,854 new cases.
279 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 75.27% of new deaths.
Maharashtra saw the maximum casualties (60). West Bengal and Delhi follow with 33 and 23 daily deaths, respectively.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశంలో రోజువారీ కొత్త కోవిడ్ కేసులు 6 నెలల తరువాత 18,732 కి తగ్గుదల
చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ కేసులు 170 రోజుల తరువాత 2.78 లక్షలకు తగ్గుదల
27 DEC 2020 10:53AM by PIB Hyderabad
ప్రపంచాన్ని సంక్షోభం లోకి నెట్టిన మహమ్మారి మీద భారత్ జరుపుతున్న పోరాటం అనేక కీలకమైన మైలురాళ్ళు దాటుతూ ముందుకు వెళుతోంది. అందువల్లనే రోజువారీ కొత్త కేసులు 6 నలల అనంతరం 19 వేల లోపుకు పడిపోయాయి. గత 24 గంటలలో కొత్తగా నిర్థారణ జరిగిన కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసులు 18,732 . ఈ ఏడాది జులై 1న 18,653 కేసులు నమోదై ఉండటం గమనార్హం. .
దేశవ్యాప్తంగా చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య క్రమంగా తగ్గుతూ నేడు 2,78,690 కు చేరింది. ఇది గత 170 రోజులలో అత్యల్పం. ఈ ఏడాది జులై 10 న 2,76,682 మందిగా నమోదు కావటం తరువాత ఇప్పుడు ఆ స్థాయిలో ఉంది. ఇలా దేసమంతటా ఈ ధోరణి కొనసాగటం వలన మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో చికిత్సలో ఉన్న కేసుల వాటా 2.74% కు పడిపోయింది. గత 24 గంటలలో 21,430 మంది కోవిడ్ నుంచి కోలుకొని బైటపడటంతో నికరంగా చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 2,977 మేర తగ్గింది.
ఇప్పటివరకూ కోలుకున్న వారి మొత్తం సంఖ్య 97,61,538. కోలుకున్నవారికీ, ఇంకా చికిత్సలో ఉన్నవారికీ మధ్య అంతరం పెరుగుతూ 95 లక్షలకు దగ్గరై 94,82,848 కు చేరుకుంది. మొత్తంగా చూసినప్పుడు కోలుకున్న వారి శాతం 95.82% కు పెరిగింది. కొత్తకేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారు ఎక్కువగా ఉండటం వల్లనే ఈ తేడా పెరుగుతూ వస్తోంది.
గత 24 గంలలో కోలుకున్నవారిలో 72.37% మంది 10 రాష్ట్రాలకు చెందినవారే. అందులో కేరళలో అత్యధికంగా 3,782 మంది కోలుకోగా, ఆ తరువాత స్థానాల్లో పశ్చిమ బెంగాల్ (1,861), చత్తీస్ గఢ్ (1,764) ఉన్నాయి.
కొత్తగా పాజిటివ్ గా నిర్థారణ జరిగిన కేసులలో 76.52% పది రాష్ట్రాల్లో కేంద్రీకృతం అయ్యాయి. కేరళలో అత్యధికంగా 3,527 కొత్త కేసులు రాగా 2,854 కొత్త కేసులతో మహారాష్ట్ర రెండో స్థానంలో ఉంది.
గత 24 గంటలలో 279 మరణాలు నమోదయ్యాయి. అందులో 75.27% మరణాలు కేవలం 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలోనే కేంద్రీకృతమయ్యాయి. అత్యధికంగా మహారాష్ట్రలో 60 మంది చనిపోగా, ఆ తరువాత స్థానాల్లో పశ్చిమ బెంగాల్ (33), ఢిల్లీ (23) ఉన్నాయి.