Ministry of Health and Family Welfare
Landmark peak in India's Covid19 trajectory- Daily new cases drop to 18,732 after 6 months
Active Caseload slips to 2.78 Lakh after 170 days
27 DEC 2020 10:53AM by PIB Delhi
India has scaled a significant peak in the fight against the global pandemic.
Daily new caseload dropped below 19,000 after 6 months. 18,732 were added to the national tally in the last 24 hours. The new added cases were 18,653 on 1st July, 2020.
India’s total Active Caseload has fallen to 2.78 lakh (2,78,690) today. This is the lowest after 170 days. The total active cases were 2,76,682 on 10th July, 2020.
The country has reported a trend of sustained decrease in the number of active cases. India’s present active caseload consists of just 2.74% of India’s Total Positive Cases.
21,430 cases recovered and discharged in the last 24 hours. This has led to a net decline of 2,977 from the total active caseload.
The total recovered cases stand at 97,61,538. The gap between Recovered Cases and Active Cases, that is steadily increasing, is nearing 95 lakhs and presently stands at 94,82,848.
The difference in the New Recoveries outnumbering New Cases has also improved the Recovery Rate to 95.82% today. This difference is continuously growing as the recoveries outpace the daily new cases.
72.37% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 3,782 newly recovered cases. 1,861 people recovered in West Bengal followed by 1,764 in Chhattisgarh.
76.52% of the new cases are concentrated in 10 States and UTs.
Kerala reported the highest daily new cases at 3,527. It is followed by Maharashtra with 2,854 new cases.
279 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 75.27% of new deaths.
Maharashtra saw the maximum casualties (60). West Bengal and Delhi follow with 33 and 23 daily deaths, respectively.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ 19 ਖਿਲਾਫ ਭਾਰਤ ਦੀ ਲੜਾਈ ਨੇ ਨਵਾਂ ਸਿਖਰ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ, 6 ਮਹੀਨਿਆਂ ਬਾਅਦ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲੇ ਘੱਟ ਕੇ 18,732 ਰਹਿ ਗਏ
170 ਦਿਨਾਂ ਬਾਅਦ ਕੁੱਲ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲੇ ਘੱਟ ਕੇ 2.78 ਲੱਖ ਰਹਿ ਗਏ
27 DEC 2020 10:53AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਮਹਾਂਮਾਰੀ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਲੜਾਈ ਵਿਚ ਇਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸਿਖਰ 'ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਗਿਆ ਹੈ.
6 ਮਹੀਨਿਆਂ ਬਾਅਦ, ਭਾਰਤ ਵਿਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 19,000 ਤੋਂ ਘੱਟ ਹੈ । ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ, 18,732 ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸ ਦੱਸੇ ਗਏ ਹਨ । 1 ਜੁਲਾਈ, 2020 ਤੱਕ, ਨਵੇਂ ਰਜਿਸਟਰਡ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 18,653 ਸੀ ।.
ਭਾਰਤ ਵਿਚ ਅੱਜ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵੀ 2.78 ਲੱਖ (2,78,690) 'ਤੇ ਆ ਗਈ ਹੈ । ਇਹ 170 ਦਿਨਾਂ ਬਾਅਦ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਅੰਕੜਾ ਹੈ । ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, 10 ਜੁਲਾਈ, 2020 ਨੂੰ, ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 2,76,682 ਸੀ ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਗਿਰਾਵਟ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ । ਭਾਰਤ ਵਿਚ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੁੱਲ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚੋਂ, ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਇਸ ਵੇਲੇ ਸਿਰਫ 2.74 ਫੀਸਦ ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ ।.
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 21,430 ਰਹੀ ਹੈ । . ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਹੋਰ 2,977 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਕਮੀ ਆਈ ਹੈ।
ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 97,61,538 ਹੋ ਗਈ ਹੈ ।. ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਅਤੇ ਐਕਟਿਵ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਵਿਚਲਾ ਪਾੜਾ ਲਗਾਤਾਰ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਸਮੇਂ ਇਹ ਪਾੜਾ 95 ਲੱਖ ਦੇ ਨੇੜੇ ਯਾਨੀ 94,82,848 'ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਗਿਆ ਹੈ।
ਅੱਜ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ 95.82 ਫੀਸਦ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਨਾਲੋਂ ਵੀ ਵੱਧ ਦਰਜ ਹੇ ਰਹੀ ਹੈ । ਇਹ ਪਾੜਾ ਲਗਾਤਾਰ ਵੱਧਦਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸਾਂ ਨਾਲੋਂ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਠੀਕ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਵਧੇਰੇ ਗਿਣਤੀ. ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਦਸ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿਚੋਂ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ 72.37 ਫੀਸਦ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਦਿਨ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 3,782 ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ 1,861 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ , ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਛੱਤੀਸਗੜ ਵਿੱਚ 1,764 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।
.
ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 76.52 ਫੀਸਦ 10 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰਤ ਹਨ ।
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 3,527 ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ' ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ 'ਚ 2,854 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 279 ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚ ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਈਆਂ ਹਨ।
ਨਵੀਂਆਂ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ ਦਸ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦਾ ਹਿੱਸਾ 75.27 ਫੀਸਦ ਹੈ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਮੌਤਾਂ (60) ਹੋਈਆਂ ਹਨ । ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 33 ਅਤੇ 23 ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਈਆਂ ਹਨ।