ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
മഹാമാരിക്കെതിരായ പ്രതിരോധത്തിൽ ചരിത്ര നേട്ടം സ്വന്തമാക്കി ഇന്ത്യ : കഴിഞ്ഞ ആറുമാസത്തിനിടെ ഇതാദ്യമായി പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം 18 732 ആയി
27 DEC 2020 10:53AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ ആറുമാസത്തിനിടെ ഇതാദ്യമായി പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം 19, 000 ൽ താഴെ എത്തി.24 മണിക്കൂറിനിടെ രാജ്യത്ത് റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യപ്പെട്ടത് 18, 732 കേസുകൾ മാത്രം.2020 ജൂലൈ ഒന്നിന് റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യപ്പെട്ടത് 18653 കേസുകളായിരുന്നു.
രാജ്യത്ത് നിലവിൽ ചികിത്സയിൽ കഴിയുന്നവരുടെ എണ്ണം 2.78 ലക്ഷം (2,78,690 ) ആയി ഇന്ന് കുറഞ്ഞു. കഴിഞ്ഞ 170 ദിവസത്തിനിടെ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യപ്പെടുന്ന ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിരക്കാണ് ഇത്.2020 ജൂലൈ 10ന് രാജ്യത്തെ ചികിത്സയിൽ ഉണ്ടായിരുന്നത് 2,76,682 കേസുകളായിരുന്നു.
ചികിത്സയിൽ കഴിയുന്നവരുടെ എണ്ണത്തിൽ തുടർച്ചയായ കുറവാണ് രാജ്യത്ത് ഉണ്ടാകുന്നത്. ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 2.74 ശതമാനം മാത്രമാണ് നിലവിൽ ചികിത്സയിലുള്ളത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 21,430 പേരാണ് രോഗമുക്തി നേടിയത്. ഇന്നലത്തെ അപേക്ഷിച്ച് ചികിത്സയിൽ കഴിയുന്നവരുടെ എണ്ണത്തിൽ 2977 ന്റെ കുറവും ഇതിലൂടെ ഉണ്ടായി.
97, 61 538 പേർക്കാണ് രാജ്യത്ത് രോഗം ഭേദമായത്. രോഗബാധിതറും രോഗമുക്തി നേടിയവരും തമ്മിലുള്ള അന്തരം തുടർച്ചയായി ഉയരുകയാണ്. ഒടുവിലിത് 95 ലക്ഷത്തോളം( 94, 82, 848 ) ആണ്. നിലവിൽ 95.82 ശതമാനമാണ് കോവിഡ് മുക്തി നിരക്ക്.
പുതുതായി രോഗമുക്തി നേടിയവരിൽ 72.37 ശതമാനം പേരും 10 സംസ്ഥാന/ കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ നിന്നാണ്.
കേരളത്തിൽ 3782 പേരും പശ്ചിമബംഗാളിൽ 1861 പേരും ഛത്തീസ്ഗഡിൽ 1764 പേരും ഇന്നലെ കോവിഡ് രോഗമുക്തി നേടി.
പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിക്കപ്പെട്ടതിൽ 76.52 ശതമാനവും 10 സംസ്ഥാന/ കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ നിന്നാണ്.
3527 പേർക്ക് രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ച കേരളമാണ് ഇന്നലെ പട്ടികയിൽ ഒന്നാമതെത്തിയത്.രണ്ടാംസ്ഥാനത്തെത്തിയ മഹാരാഷ്ട്രയിൽ 2854 പേർക്ക് പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചു.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 279 പേരാണ് കോവിഡ് ബാധിച്ച് മരണമടഞ്ഞത്. ഇതിൽ 75.27 % 10 സംസ്ഥാന/ കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ നിന്നാണ്.ഏറ്റവും കൂടുതൽ പേർ മരിച്ചത് മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ്( 60).പശ്ചിമബംഗാളിൽ 33 ഉം ഡൽഹിയിൽ 23 ഉം മരണങ്ങൾ ഇന്നലെ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തു.

Ministry of Health and Family Welfare
Landmark peak in India's Covid19 trajectory- Daily new cases drop to 18,732 after 6 months
Active Caseload slips to 2.78 Lakh after 170 days
27 DEC 2020 10:53AM by PIB Delhi
India has scaled a significant peak in the fight against the global pandemic.
Daily new caseload dropped below 19,000 after 6 months. 18,732 were added to the national tally in the last 24 hours. The new added cases were 18,653 on 1st July, 2020.
India’s total Active Caseload has fallen to 2.78 lakh (2,78,690) today. This is the lowest after 170 days. The total active cases were 2,76,682 on 10th July, 2020.
The country has reported a trend of sustained decrease in the number of active cases. India’s present active caseload consists of just 2.74% of India’s Total Positive Cases.
21,430 cases recovered and discharged in the last 24 hours. This has led to a net decline of 2,977 from the total active caseload.
The total recovered cases stand at 97,61,538. The gap between Recovered Cases and Active Cases, that is steadily increasing, is nearing 95 lakhs and presently stands at 94,82,848.
The difference in the New Recoveries outnumbering New Cases has also improved the Recovery Rate to 95.82% today. This difference is continuously growing as the recoveries outpace the daily new cases.
72.37% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 3,782 newly recovered cases. 1,861 people recovered in West Bengal followed by 1,764 in Chhattisgarh.
76.52% of the new cases are concentrated in 10 States and UTs.
Kerala reported the highest daily new cases at 3,527. It is followed by Maharashtra with 2,854 new cases.
279 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 75.27% of new deaths.
Maharashtra saw the maximum casualties (60). West Bengal and Delhi follow with 33 and 23 daily deaths, respectively.