ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਹੁਣ 2.81 ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਕੁਲ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ ਸਿਰਫ 2.78 ਫੀਸਦ ਹੈ
0.97 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੀ ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰੀ ਰਜਿਸਟਰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ
25 DEC 2020 11:35AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਦਰ ਅੱਜ 3 ਫੀਸਦ ਤੋਂ ਹੇਠਾਂ ਆ ਗਈ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਕੁਲ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਸਿਰਫ 2.78 ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ ।
ਨਵੇਂ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਦੇ ਅਧਾਰ ਤੇ ਨਵੇਂ ਰਜਿਸਟਰਡ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨਾਲੋਂ ਵੀ ਵੱਧ ਦਰਜ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਗਿਰਾਵਟ ਆਈ ਹੈ, ਜੋ ਅੱਜ ਘੱਟ ਕੇ 2,81,919 ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 28 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਰੁਝਾਨ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖਦਿਆਂ, ਭਾਰਤ ਨੇ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨਾਲੋਂ ਵਧੇਰੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀ ਹੈ ।
ਜਦੋਂ ਕਿ ਭਾਰਤ ਵਿਚ 23,067 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਪੋਜੀਟਿਵ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਇਸੇ ਅਰਸੇ ਦੌਰਾਨ 24,661 ਨਵੀਆਂ ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਰਜਿਸਟਰ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਨਾਲ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ 1,930 ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਰਾਵਟ ਆਈ ਹੈ ।
.
ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੀ ਮਿਲੀਅਨ ਆਬਾਦੀ ਦੇ ਮਗਰ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਕੇਸ (7,352 ਮਾਮਲੇ) ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਦਰਜ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ, ਜੋ ਕਿ ਹੋਰਨਾਂ ਪੱਛਮੀ ਦੇਸ਼ਾਂ (ਪੱਛਮੀ ਹੈਮੀਸਫੇਅਰ )ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਅੰਕੜਾ ਹੈ। ਪ੍ਰਤੀ 10 ਲੱਖ ਆਬਾਦੀ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਅੋਸਤਨ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 9,931 ਹੈ ।
ਅੱਜ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਠੀਕ ਹੋਣ ਦੀ ਦਰ 95.77 ਫੀਸਦ ਹੋ ਗਈ ਹੈ । ਰਿਕਵਰ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 0.97 ਕਰੋੜ (97,17,834) ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ । ਰਿਕਵਰ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਅਤੇ ਐਕਟਿਵ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਵਿਚਲਾ ਪਾੜਾ ਵੀ ਵਧਦਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਅੱਜ ਇਹ ਅੰਕੜਾ 94,35,915 ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 75.86 ਫੀਸਦ ਕੇਸ 10 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰਿਤ ਪਾਏ ਗਏ ਹਨ ।.
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਇਕੋ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 4,801 ਮਰੀਜ਼ ਕੋਵਿਡ ਤੋਂ ਠੀਕ ਹੋਏ ਹਨ। ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 3,171 ਮਰੀਜ਼ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ 2,054 ਮਰੀਜ਼ ਇੱਕ ਹੀ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਠੀਕ ਹੋਏ ਹਨ।
ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 77.38 ਫੀਸਦ ਕੇਸ 10 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਹਨ।
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 5,177 ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਕੱਲ੍ਹ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 3,580 ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ 1,590 ਹੋਰ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਮਰਨ ਵਾਲੇ 336 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਵਿਚੋਂ 81.55 ਫੀਸਦ ਦਸ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਹਨ।
ਨਵੀਆਂ ਰਜਿਸਟਰ ਹੋਈਆਂ ਮੌਤਾਂ ਵਿਚੋਂ 26.48 ਫੀਸਦ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਹੋਈਆਂ ਹਨ, ਜਿੱਥੇ ਹੋਰ 89 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਮੌਤ ਹੋ ਗਈ ਹੈ । ਇਕ ਹੋਰ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਦਿੱਲੀ ‘ਚ 37 ਮੌਤਾਂ ਹੋ ਗਈਆਂ ਹਨ ਜਦਕਿ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ 32 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਮੌਤ ਹੋ ਗਈ ਹੈ ।
ਗਲੋਬਲ ਅੰਕੜਿਆਂ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੀ ਮਿਲੀਅਨ ਆਬਾਦੀ ਦੇ ਮਗਰ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਮੌਤਾਂ (106) ਹੋਈਆਂ ਹਨ,.ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇਸ ਸਮੇਂ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਮੌਤ ਦਰ 1.45 ਫੀਸਦ ਹੈ ।

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload of 2.81 lakh now only 2.78% of Total Cases
More than 0.97 Cr Cumulative Recoveries registered
25 DEC 2020 11:35AM by PIB Delhi
India’s active caseload has further slipped under 3% today, comprising merely 2.78% of the total cases.
The trend of more daily recoveries than the daily cases has led to a continuous contraction of India’s Active Caseload which presently stands at 2,81,919 today.
Continuing with the trend of the last 28 days, India has reported more daily recoveries than the daily new cases during the past 24 hours.
While 23,067 persons in India were found to be COVID positive, 24,661 new recoveries were registered during the same period. This has led to a net decline of 1,930 cases from the total Active Caseload in the last 24 hours.
India continues to have one of the lowest cases per million population in the world (7,352) much lower than many other countries of the Western Hemisphere. The global average of cases per million population is 9,931.
The Recovery Rate has improved to 95.77% today. The cumulative recovered cases stand at 0.97 cr (97,17,834). The gap between Recovered cases and Active cases is steadily increasing and presently stands at 94,35,915.
75.86% of the new recovered cases are contributed by ten States/UTs.
Kerala leads with 4,801 persons recovering from COVID while Maharashtra recorded 3,171 recoveries. West Bengal registered another 2,054 daily recoveries.
Ten States/UTs have contributed 77.38% of the new cases.
Kerala reported 5,177 cases in the last 24 hours. Maharashtra registered another 3,580 new cases yesterday while West Bengal recorded 1,590 new cases.
336 case fatalities that have been reported in the past 24 hours. 81.55% of them are from Ten States/UTs.
26.48% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 89 deaths. Delhi also saw a fatality count of 37 while West Bengal reported 32 new deaths.
When compared globally, India has one of the lowest case fatalities per million population (106). India’s Case Fatality Rate is 1.45% presently.