ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితులు
2.81 లక్షలు, మొత్తం కేసుల్లో 2.78% మాత్రమే
మొత్తం కోలుకున్న కోవిడ్ బాధితులు 97 లక్షల పైనే
25 DEC 2020 11:35AM by PIB Hyderabad
దేశంలో కోవిడ్ తో చికిత్స పొందుతున్నవాళ్ల సంఖ్య వేగంగా తగ్గుతూ మొత్తం కేసుల్లో 3% లోపుకు తగ్గి 2.78% కు చేరింది. రోజూ వస్తున్న కొత్త కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య పెరగటం, కారణంగా చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య బాగా తగ్గుతూ వస్తున్నది. ప్రస్తుతం బాధితుల సంఖ్య 2,81,919 కు చేరింది.
గత 28 రోజులుగా కనిపిస్తున్న ధోరణినే కొనసాగిస్తూ గత 24 గంటలలో కూడా రోజువారీ కొత్త కేసులకంటే కోలుకున్నవారే ఎక్కువగా నమోదయ్యారు. కొత్తగా 23,067 మందికి కోవిడ్ పాజిటివ్ గా నిర్థారణ కాగా అదే సమయంలో 24,661 మంది కోలుకొని బైటపడ్డారు. దీంతో నికరంగా చికిత్సలో ఉన్నవాళ్ల సంఖ్య గత 24 గంటలలోనే 1,930 తగ్గింది.
ప్రపంచ వ్యాప్తంగా సగటున ప్రతి పది లక్షలమందిలో 9931 మంది కోవిడ్ బారిన పడగా భారతదేశంలో మాత్రం ప్రతి పది లక్షల్లో 7352 మందికి కోవిడ్ సోకింది. ఇది పశ్చిమార్థ గోళంలోని అనేక దేశాలకంటే తక్కువ.
కోలుకోవటం పెరగటంతో ఇప్పటివరలు కోలుకున్నవారి శాతం 95.77% కు చేరింది. ఇప్పటివరకు కోలుకున్నవారి సంఖ్య 97 లక్షలు దాటి 97,17,834 గా నమోదైంది. కోలుకున్నవారికి, చికిత్సలో ఉన్నవారికి మధ్య తేడా బాగా పెరుగుతూ ప్రస్తుతం 94,35,915 కి చేరుకుంది. కొత్తగా గత 24 గంటలలో కోలుకున్నవారిలో 75.86% మందికేవలం 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారు కాగా కేరళలో అత్యధికంగా 4801 మంది, ఆ తరువాత మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 3,171 మంది, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 2,054 మంది కోలుకున్నారు.
కొత్తగా పాజిటివ్ గా నిర్థారణ అయిన కేసుల్లో 77.38% పది రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలోనే నమోదు కాగా, కేరళలో అత్యధికంగా 5,177 మందికి, ఆ తరువాత మహారాష్ట్రలో 3,580 మందికి, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 1,590 మందికి కరోనా సోకింది.
గడిచిన 24 గంటలలో 336 మంది కోవిడ్ తో చనిపోయారు. వీరిలో 81.55% మంది పది రాష్ట్రాలవారే ఉన్నారు. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఒక్కరోజులోనే 26.48% (89) మరణాలు నమోదు కాగా ఢిల్లీలో 37, పశ్చిమ బెంగాల్ లో . 32 మరణాలు నమోదయ్యాయి.
ప్రపంచ గణాంకాలతో పోల్చుకున్నప్పుడు కోవిడ్ మరణాలు భారత్ లో చాలా తక్కువగా ఉన్నాయి. ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో ప్రపంచ స్థాయిలో 106 మంది మరణించగా భారతదేశంలో అతి తక్కువగా 1.45% మాత్రమే.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload of 2.81 lakh now only 2.78% of Total Cases
More than 0.97 Cr Cumulative Recoveries registered
25 DEC 2020 11:35AM by PIB Delhi
India’s active caseload has further slipped under 3% today, comprising merely 2.78% of the total cases.
The trend of more daily recoveries than the daily cases has led to a continuous contraction of India’s Active Caseload which presently stands at 2,81,919 today.
Continuing with the trend of the last 28 days, India has reported more daily recoveries than the daily new cases during the past 24 hours.
While 23,067 persons in India were found to be COVID positive, 24,661 new recoveries were registered during the same period. This has led to a net decline of 1,930 cases from the total Active Caseload in the last 24 hours.
India continues to have one of the lowest cases per million population in the world (7,352) much lower than many other countries of the Western Hemisphere. The global average of cases per million population is 9,931.
The Recovery Rate has improved to 95.77% today. The cumulative recovered cases stand at 0.97 cr (97,17,834). The gap between Recovered cases and Active cases is steadily increasing and presently stands at 94,35,915.
75.86% of the new recovered cases are contributed by ten States/UTs.
Kerala leads with 4,801 persons recovering from COVID while Maharashtra recorded 3,171 recoveries. West Bengal registered another 2,054 daily recoveries.
Ten States/UTs have contributed 77.38% of the new cases.
Kerala reported 5,177 cases in the last 24 hours. Maharashtra registered another 3,580 new cases yesterday while West Bengal recorded 1,590 new cases.
336 case fatalities that have been reported in the past 24 hours. 81.55% of them are from Ten States/UTs.
26.48% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 89 deaths. Delhi also saw a fatality count of 37 while West Bengal reported 32 new deaths.
When compared globally, India has one of the lowest case fatalities per million population (106). India’s Case Fatality Rate is 1.45% presently.