સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 2.81 લાખ રહ્યું, જે કુલ પોઝિટીવ કેસનું માત્ર 2.78% છે
કુલ 0.97 કરોડથી વધારે દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા
25 DEC 2020 11:35AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે વધુ ઘટીને 3%થી ઓછું એટલે કે કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસમાંથી ફક્ત 2.78% થઇ ગયું છે.
દૈનિક ધોરણે નવા પોઝિટીવ નોંધાતા કેસની સંખ્યા કરતા નવા સાજા થનારા દર્દીઓની સંખ્યા વધુ રહેવાનું વલણ સતત જળવાઇ રહ્યું છે જેના કારણે ભારતમાં સક્રિય કેસની સંખ્યા સતત ઘટી રહી છે અને આજે આ આંકડો ઘટીને 2,81,919 થઇ ગયો છે.
છેલ્લા 28 દિવસથી આ વલણ સતત જળવાઇ રહ્યું છે અને છેલ્લા 24 કલાક દરમિયાન એક દિવસમાં નવા કેસની સરખામણીએ નવા સાજા થનારાની સંખ્યા વધુ નોંધાઇ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડના કારણે નવા સંક્રમિત થનારા દર્દીઓની સંખ્યા 23,067 નોંધાઇ છે જ્યારે નવા સાજા થનારા દર્દીઓની સંખ્યા 24,661 નોંધાઇ છે. આના કારણે દેશમાં કુલ સક્રિય કેસની સંખ્યામાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,930 દર્દીઓનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે.
ભારતે સમગ્ર દુનિયામાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ સૌથી ઓછા કેસ ધરાવતા દેશ (7,352 કેસ સંખ્યા) તરીકે સ્થાન જાળવી રહ્યું છે જે અન્ય પશ્ચિમી દેશોની સરખામણીએ ઘણો નીચો આંકડો છે. પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ વૈશ્વિક સરેરાશ કેસ સંખ્યા 9,931 છે.
આજે સાજા થનારા દર્દીઓની ટકાવારી વધીને 95.77% થઇ ગઇ છે. કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓનો આંકડો 0.97 કરોડ (97,17,834) થઇ ગયો છે. સાજા થયેલા દર્દીઓ અને સક્રિય દર્દીઓ વચ્ચેનો તફાવત પણ વધી રહ્યો છે અને આજે આ આંકડો 94,35,915 થયો છે.
નવા સાજા થયેલા દર્દીઓમાંથી 75.86% કેસ દસ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
કેરળમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ એટલે કે 4,801 દર્દી કોવિડમાંથી સાજા થયા છે. ત્યારબાદ, સૌથી વધુ સંખ્યામાં મહારાષ્ટ્રમાં 3,171 અને પશ્ચિમ બંગાળમાં 2,054 દર્દી એક દિવસમાં સાજા થયા છે.
નવા નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસમાંથી 77.38% દર્દી દસ રાજ્યો/ કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
કેરળમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં સૌથી વધુ 5,177 દર્દી સંક્રમિત થયા હોવાનું નોંધાયું છે. જ્યારે, મહારાષ્ટ્રમાં વધુ 3,580 અને પશ્ચિમ બંગાળમાં વધુ 1,590 કેસ ગઇકાલે પોઝિટીવ નોંધાયા હતા.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં મૃત્યુ પામેલા 336 દર્દીમાંથી 81.55% દર્દી દસ રાજ્યો/ કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુઆંકમાંથી 26.48% દર્દીઓ મહારાષ્ટ્રમાં હતા જ્યાં વધુ 89 દર્દીના મૃત્યુ થયા છે. દિલ્હીમાં એક દિવસમાં વધુ 37 જ્યારે પશ્ચિમ બંગાળમાં વધુ 32 દર્દીના મૃત્યુ થયાં છે.
વૈશ્વિક આંકડાની સરખામણીએ કરીએ તો, ભારત પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ સૌથી ઓછો મૃત્યુઆંક (106) ધરાવતા દેશોમાંથી છે. ભારતમાં હાલમાં મૃત્યુદર 1.45% છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload of 2.81 lakh now only 2.78% of Total Cases
More than 0.97 Cr Cumulative Recoveries registered
25 DEC 2020 11:35AM by PIB Delhi
India’s active caseload has further slipped under 3% today, comprising merely 2.78% of the total cases.
The trend of more daily recoveries than the daily cases has led to a continuous contraction of India’s Active Caseload which presently stands at 2,81,919 today.
Continuing with the trend of the last 28 days, India has reported more daily recoveries than the daily new cases during the past 24 hours.
While 23,067 persons in India were found to be COVID positive, 24,661 new recoveries were registered during the same period. This has led to a net decline of 1,930 cases from the total Active Caseload in the last 24 hours.
India continues to have one of the lowest cases per million population in the world (7,352) much lower than many other countries of the Western Hemisphere. The global average of cases per million population is 9,931.
The Recovery Rate has improved to 95.77% today. The cumulative recovered cases stand at 0.97 cr (97,17,834). The gap between Recovered cases and Active cases is steadily increasing and presently stands at 94,35,915.
75.86% of the new recovered cases are contributed by ten States/UTs.
Kerala leads with 4,801 persons recovering from COVID while Maharashtra recorded 3,171 recoveries. West Bengal registered another 2,054 daily recoveries.
Ten States/UTs have contributed 77.38% of the new cases.
Kerala reported 5,177 cases in the last 24 hours. Maharashtra registered another 3,580 new cases yesterday while West Bengal recorded 1,590 new cases.
336 case fatalities that have been reported in the past 24 hours. 81.55% of them are from Ten States/UTs.
26.48% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 89 deaths. Delhi also saw a fatality count of 37 while West Bengal reported 32 new deaths.
When compared globally, India has one of the lowest case fatalities per million population (106). India’s Case Fatality Rate is 1.45% presently.