पंतप्रधान कार्यालय
24 डिसेंबर रोजी पंतप्रधान विश्व-भारती विद्यापीठाच्या शताब्दी समारंभाला संबोधित करणार
22 DEC 2020 6:01PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 24 डिसेंबर 2020 रोजी सकाळी 11 वाजता व्हिडिओ कॉन्फरन्सिंगद्वारे विश्वभारती विद्यापीठ, शांतीनिकेतनच्या शताब्दी समारंभाला संबोधित करणार आहेत. यावेळी पश्चिम बंगालचे राज्यपाल आणि केंद्रीय शिक्षणमंत्रीही उपस्थित राहतील.
विश्व-भारतीविषयी
1921 मध्ये गुरुदेव रवींद्रनाथ टागोर यांनी स्थापन केलेले, विश्वभारती हे देशातील सर्वात जुने केंद्रीय विद्यापीठ आहे. मे 1995 मध्ये संसदेच्या कायद्यानुसार विश्व भारती हे केंद्रीय विद्यापीठ "राष्ट्रीय महत्वाची संस्था" म्हणून घोषित करण्यात आले. विद्यापीठाने गुरुदेव टागोरांनी आखलेल्या अध्यापनशास्त्राचे अनुसरण केले, हळूहळू यात इतर विद्यापीठांनुसार बदल होत गेला. पंतप्रधान हे विद्यापीठाचे कुलपती आहेत.

Prime Minister's Office
PM to address centenary celebrations of Visva-Bharati University on 24 December
22 DEC 2020 2:58PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the centenary celebrations of the Visva-Bharati University, Shantiniketan on 24th December 2020 at 11 AM via video conferencing. The Governor of West Bengal and Union Education Minister will also be present on the occasion.
About Visva-Bharati
Founded by Gurudev Rabindranath Tagore in 1921, Visva-Bharati is also the oldest Central University in the country. In May 1951, Visva-Bharati was declared to be a Central University and "an Institution of National Importance" by an Act of Parliament. The University followed the pedagogy devised by Gurudev Tagore, though gradually it evolved in the format in which modern Universities developed elsewhere. The Prime Minister is the Chancellor of the University.