પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 24 ડિસેમ્બરના રોજ વિશ્વ ભારતી યુનિવર્સિટીના શતાબ્દી સમારોહમાં સંબોધન કરશે
22 DEC 2020 2:58PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 24 ડિસેમ્બર, 2020ના રોજ વિશ્વ ભારતી યુનિવર્સિટી, શાંતિનિકેતનના શતાબ્દી સમારોહમાં સવારે 11 વાગ્યે વિડિયો કોન્ફરન્સ દ્વારા સંબોધન કરશે. આ પ્રસંગે પશ્ચિમ બંગાળના રાજ્યપાલ અને કેન્દ્રીય શિક્ષણ મંત્રી પણ ઉપસ્થિત રહેશે.
વિશ્વભારતી વિશે
ગુરુદેવ રવીન્દ્રનાથ ટાગોર દ્વારા 1921મા સ્થાપિત વિશ્વ ભારતી એ દેશની સૌથી પ્રાચીન કેન્દ્રીય વિશ્વવિદ્યાલય પણ છે. મે 1951માં સંસદના અધિનિયમ દ્વારા વિશ્વ ભારતીને કેન્દ્રીય વિશ્વવિદ્યાલય અને "રાષ્ટ્રની એક મહત્વની સંસ્થા" તરીકે જાહેર કરવામાં આવી. આ યુનિવર્સિટીએ ગુરુદેવ ટાગોર દ્વારા ઘડી કાઢેલા શિક્ષણ શાસ્ત્રનું પાલન કર્યું, જો કે ધીરે-ધીરે તેનો વિકાસ વિશ્વની બીજી આધુનિક યુનિવર્સિટીઓના માળખા પ્રમાણે થયો. પ્રધાનમંત્રી યુનિવર્સિટીના કુલપતિ છે.

Prime Minister's Office
PM to address centenary celebrations of Visva-Bharati University on 24 December
22 DEC 2020 2:58PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the centenary celebrations of the Visva-Bharati University, Shantiniketan on 24th December 2020 at 11 AM via video conferencing. The Governor of West Bengal and Union Education Minister will also be present on the occasion.
About Visva-Bharati
Founded by Gurudev Rabindranath Tagore in 1921, Visva-Bharati is also the oldest Central University in the country. In May 1951, Visva-Bharati was declared to be a Central University and "an Institution of National Importance" by an Act of Parliament. The University followed the pedagogy devised by Gurudev Tagore, though gradually it evolved in the format in which modern Universities developed elsewhere. The Prime Minister is the Chancellor of the University.