പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
വിശ്വഭാരതി സര്‍വകലാശാലയുടെ ശതാബ്ദി ആഘോഷത്തെ ഡിസംബര്‍ 24ന് പ്രധാനമന്ത്രി അഭിസംബോധന ചെയ്യും
22 DEC 2020 2:58PM by PIB Thiruvananthpuram
ശാന്തിനികേതന്‍, വിശ്വഭാരതി സര്‍വകലാശാലയുടെ ശതാബ്ദി സമ്മേളനത്തിനെ 2020 ഡിസംബര്‍ 24 രാവിലെ 11ന് വിഡിയോ കോണ്‍ഫറന്‍സിംഗിലൂടെ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്രമോദി അഭിസംബോധന ചെയ്യും. പശ്ചിമബംഗാള്‍ ഗവര്‍ണറും കേന്ദ്ര വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രിയും ഈ അവസരത്തില്‍ സംബന്ധിക്കും.
വിശ്വഭാരതിയെക്കുറിച്ച്:
ഗുരുദേവ് രബീന്ദ്രനാഥ ടാഗോര്‍ 1921ല്‍ സ്ഥാപിച്ച വിശ്വഭാരതി രാജ്യത്തെ ഏറ്റവും പഴക്കം ചെന്ന കേന്ദ്രസര്‍വകലാശാല കൂടിയാണ്. 1951 മേയില്‍ വിശ്വഭാരതിയെ പാര്‍ലമെന്റിലെ ഒരു നിയമത്തിലൂടെ കേന്ദ്ര സര്‍വകലാശാലയും '' ദേശീയ പ്രാധാന്യമുള്ള ഒരു സ്ഥാപനമായും'' പ്രഖ്യാപിച്ചു. ഗുരുദേവ് ടാഗോര്‍ ആവിഷ്‌ക്കരിച്ച പ്രബോധനരീതിയാണ് സര്‍വകാലാശാല പിന്തുടരുന്നതെങ്കിലും പതുക്കെ പതുക്കെ അത് മറ്റിടങ്ങളില്‍ വികസിച്ച ആധുനികസര്‍വകലാശാലകളുടെ മാതൃകയിൽ പരിണമിച്ചു. പ്രധാനമന്ത്രിയാണ് സര്‍വകലാശാലയുടെ ചാന്‍സലര്‍.

Prime Minister's Office
PM to address centenary celebrations of Visva-Bharati University on 24 December
22 DEC 2020 2:58PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the centenary celebrations of the Visva-Bharati University, Shantiniketan on 24th December 2020 at 11 AM via video conferencing. The Governor of West Bengal and Union Education Minister will also be present on the occasion.
About Visva-Bharati
Founded by Gurudev Rabindranath Tagore in 1921, Visva-Bharati is also the oldest Central University in the country. In May 1951, Visva-Bharati was declared to be a Central University and "an Institution of National Importance" by an Act of Parliament. The University followed the pedagogy devised by Gurudev Tagore, though gradually it evolved in the format in which modern Universities developed elsewhere. The Prime Minister is the Chancellor of the University.